• Hơn 50 doanh nghiệp toàn cầu cân nhắc chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc

  Hơn 50 doanh nghiệp toàn cầu cân nhắc chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc

  Phản ứng lại xu hướng này, Bắc Kinh đang nỗ lực giữ chân doanh nghiệp nước ngoài bằng việc đưa ra những đãi ngộ đặc biệt ...
 • Nhật Bản điều tra tiền ảo Libra của Facebook

  Nhật Bản điều tra tiền ảo Libra của Facebook

  Các nền tảng thanh toán di động như Alipay hay WeChat Pay được dự báo đối mặt nhiều thách thức lớn từ đồng tiền ảo của Facebook.
 • Dù chưa dời nhà máy iPhone ra khỏi Trung Quốc, Foxconn đã thu về gần 3 tỷ USD mỗi năm từ Việt Nam

  Dù chưa dời nhà máy iPhone ra khỏi Trung Quốc, Foxconn đã thu về gần 3 tỷ USD mỗi năm từ Việt Nam

  Trong bối cảnh các tập đoàn điện tử đang có những động thái dịch chuyển một phần hoạt động ra khỏi thị trường Trung Quốc thì Foxconn cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, bao gồm cả mở rộng các dự án hiện hữu cũng như xúc tiến các dự án mới.
 • Cơ hội mở cánh cửa cho người khuyết tật

  Cơ hội mở cánh cửa cho người khuyết tật

  SDG Challenge là cuộc thi được tổ chức 2 năm một lần bởi Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) cùng các đối tác nhằm tìm kiếm và ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp, tạo ra tác động tích cực cho xã hội thông qua chuỗi các hoạt động đào tạo, tăng tốc khởi nghiệp, tư vấn kĩ thuật và kết nối đầu tư dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Nối tiếp thành công, SDG Challenge 2019 được phát động với ý nghĩa nhân văn cao cả, nhằm lan tỏa những giá trị về xã hội - cộng đồng, kinh tế - công nghệ, thu hút và tôn vinh các giá trị sáng tạo về giải pháp cải thiện tiếp cận cho người khuyết tật (NKT).
 • Một ly cà phê cho một trẻ em hạnh phúc

  Một ly cà phê cho một trẻ em hạnh phúc

  Tối thứ Sáu, phố Yanji, thành phố Đài Bắc, nhộn nhịp với xe cộ qua lại. Trong khi quán cà phê sáng rực của IMPCT, thương hiệu cà phê Đài Loan đã nhận được số tiền thưởng 1 triệu USD từ quỹ của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, sau khi đánh bại 21.000 đối thủ khắp thế giới, cũng rộn ràng với nhiều hoạt động và tiếng cười. Vào ngày thứ sáu thứ hai của mỗi tháng, IMPCT tổ chức một đêm cho khách hàng nếm thử cà phê, khuyến khích cả người qua đường và người hâm mộ cà phê đến và nếm thử hơn một chục loại cà phê có nguồn gốc khác nhau, trải nghiệm hương vị độc đáo của chúng và trò chuyện trong một môi trường thân thiện thoải mái, về mục tiêu và các hoạt động xã hội phục vụ phát triển hỗ trợ trẻ em nghèo trên khắp thế giới.
 • Kết nối từ hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp khu vực miền Trung

  Kết nối từ hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp khu vực miền Trung

  Trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, với chuỗi hành trình ba miền, trung tuần tháng 7/2019, Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp khu vực miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng, chương trình đã kết nối được đông đảo những nhân tố quan tâm đến hệ sinh thái khởi nghiệp trên cả nước. Tại đây, một số chương trình phối hợp, một số nhân vật tiêu biểu đã được giới thiệu như những điển hình về Khởi nghiệp sáng tạo khu vực miền Trung.
 • Khi Vlog dẫn đầu xu hướng kinh doanh thế giới

  Khi Vlog dẫn đầu xu hướng kinh doanh thế giới

  Kinh doanh theo các phương thức truyền thống như bán tại cửa hàng, phát quảng cáo, tờ rơi… đã dần trở nên lạc hậu. Cách mạng công nghiệp 4.0 mang đến một giải pháp tích cực hơn, nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng hiệu quả với tên gọi Vlog. Phương thức kinh doanh này không ch ỉ đơn thuần xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây mà hiện tại còn được coi là xu hướng dẫn đầu trên thế giới.
 • BTS, Tổng thống Donald Trump lọt Top 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet năm 2019

  BTS, Tổng thống Donald Trump lọt Top 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet năm 2019

  Tổng thống Mỹ Donald Trump, ca sĩ Ariana Grande, Gia đình hoàng tử Anh Harry, BTS,… là những cái tên nổi tiếng “oanh tạc” bảng xếp hạng Top 25 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội năm nay được tạp chí danh tiếng Time công bố.
 • Giải mã doanh nhân thành công

  Giải mã doanh nhân thành công

  Tại diễn đàn kinh tế Dachen được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Liu Chen, người sáng lập và Chủ tịch của Dachen Ventures, quỹ đầu tư số một Trung Quốc, đã công bố một nghiên cứu được thực hiện trong 16 năm với hàng triệu doanh nghiệp doanh nhân được quan sát nghiên cứu. Tại đây ông đã chia sẻ về những đặc điểm tạo lên một doanh nhân thành công và một doanh nhân thất bại.
 • Dự án pin thông minh Mopo được Shark Hưng đầu tư

  Dự án pin thông minh Mopo được Shark Hưng đầu tư

  Ngày 17/7 tại Hà Nội, Cen Group chính thức công bố đầu tư cùng startup Powercentric phát triển dự án pin thông minh Mopo, cung cấp năng lượng xanh, thân thiện với môi trường dần thay thế cho ắc-quy chì axít.
 • EVFTA vừa là áp lực, vừa là động lực để doanh nghiệp phát triển

  EVFTA vừa là áp lực, vừa là động lực để doanh nghiệp phát triển

  Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam - EU (EVFTA và IPA) chính thức được ký kết tại Hà Nội sau hành trình 9 năm đàm phán. Đây được coi là sự kiện đi vào lịch sử của mối quan hệ Việt Nam - EU và mở ra những lợi ích chưa từng có cho các công ty, người tiêu dùng và người lao động ở châu Âu và Việt Nam. Những FTA này không có tác động lớn đến hoạt động của từng bộ, ngành, từng cơ quan quản lý nhà nước, mà còn tác động đến đời sống của mỗi doanh nghiệp, người dân, góp phần tạo nền tảng quan trọng thay đổi vượt bậc, giải phóng năng lực sản xuất của nông dân và doanh nghiệp Việt.
 • Ông Trump:

  Ông Trump: "Mỹ có thể tiếp tục áp thuế lên 325 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc nếu muốn!"

  Không lâu sau thoả thuận ngừng bắn được đưa ra tại Hội nghị G20, ông Trump tiếp tục đe doạ sẽ áp thuế bổ sung lên 325 tỷ USD hàng hoá của Trung Quốc.
 • CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

  CEO Tiki: Tôi tin trong vòng 5 năm tới, Việt Nam sẽ là đất nước của những kỳ lân!

  “Các founder tại các công ty startup Việt ngày càng giỏi về chuyên môn, và nhiều mục tiêu lớn. Điển hình là chỉ trong năm 2018, startup Việt đã có nhiều khởi sắc với 70 co-working space, 40 quỹ đầu tư, thu hút 890 triệu USD…”
 • Giữ danh hiệu số 1 thế giới, Trung Quốc gồng mình chịu lỗ

  Giữ danh hiệu số 1 thế giới, Trung Quốc gồng mình chịu lỗ

  Vượt qua hai cường quốc về tàu cao tốc là Nhật Bản và Đức, Trung Quốc đang dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này, dù vậy cái giá bỏ ra cũng không nhỏ.
 • Facebook lên tiếng trấn an về dự án tiền ảo Libra

  Facebook lên tiếng trấn an về dự án tiền ảo Libra

  Gần đây, cả Chủ tịch FED và Tổng thống Mỹ đều bày tỏ nghi ngờ về kế hoạch phát hành tiền ảo của Facebook...
 • Ép được Trung Quốc mua đơn hàng

  Ép được Trung Quốc mua đơn hàng "khủng", Mỹ nên cảnh giác: Đây là "mánh" TQ đã dùng từ lâu

  Nhiều triều đại Trung Quốc đã sử dụng các vụ giao dịch để có thêm thời gian cho đến khi họ có thể đối đầu với đối thủ. Đây là chiến lược Washington nên cảnh giác.
 • Nhiều công ty Mỹ đang dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc

  Nhiều công ty Mỹ đang dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc

  Nhiều công ty Mỹ đang dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc khi một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dường như còn xa vời.
 • Ông Trump “xoáy sâu” tốc độ tăng trưởng thấp kỷ lục của kinh tế Trung Quốc

  Ông Trump “xoáy sâu” tốc độ tăng trưởng thấp kỷ lục của kinh tế Trung Quốc

  Dân trí Tổng thống Donald Trump cho rằng các đòn áp thuế của Mỹ đã có tác động mạnh sau khi Trung Quốc công bố số liệu tăng trưởng kinh tế thấp nhất trong 27 năm.
 • Tương lai của đồng tiền chung ECO trong Cộng đồng Kinh tế Tây Phi

  Tương lai của đồng tiền chung ECO trong Cộng đồng Kinh tế Tây Phi

  Lý do cho việc cân nhắc sử dụng đồng tiền chung ECO của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là các chính phủ trong khu vực mong muốn hội nhập sâu hơn và thúc đẩy việc di chuyển nội khối không cần thị thực.
 • Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất 27 năm

  Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp nhất 27 năm

  Cục thống kê Trung Quốc đồng thời cảnh báo về khả năng tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới sẽ vẫn tiếp tục chững lại khi mà các yếu tố bất ổn bên ngoài ngày càng nhiều.
1 2