Vĩnh Long: Tổ chức hội nghị giao ban Báo chí tháng 5

Tin tức | 15:12:00 02/06/2020

DNHN - Sáng nay 2/6/2020, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị giao ban Báo chí tháng 5 -2020. Đồng chí Nguyễn Bách Khoa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, các cơ quan báo chí đã báo cáo tình hình hoạt động trong tháng 5. Hội Nhà báo tuyển chọn 116 tác phẩm tham gia giải báo chí tỉnh Vĩnh Long 2020, phát động trong hội viên tích cực tham gia giải báo chí Búa Liềm Vàng 2019, kết quả có 8 tác phẩm đạt giải gồm 1 giải A, 3 giải B, 1 giải C và 3 giải khuyến khích. 

Trong tháng 5, các cơ quan báo chí đã kịp thời phản ánh, tuyên truyền kết quả việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong tháng, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của nhân dân trong tỉnh. Nổi bật là tuyên truyền đậm nét về kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới... Thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; kịp thời nắm bắt, phản ánh đời sống, tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu sự kiện ra mắt Văn phòng đại diện của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tại Vĩnh Long và mong muốn Tạp chí ngày càng phát triển - là cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa Trung ương và địa phương, đưa tin kịp thời và chính xác tình hình phát triển kinh tế của địa phương khu vực Tây Nam bộ. 

Về phương hứớng hoạt động của Báo chí trong tháng 6, các cơ quan báo chí tỉnh chú ý tuyên truyền nội dung, ý nghĩa các ngày lễ, các hoạt động của Đảng, Nhà nước và địa phương nhân các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện diễn ra trong tỉnh. Riêng công tác tuyên truyền Tháng hành động " Vì trẻ em" và "Quốc tế thiếu nhi" cần đảm bảo trung thực, khách quan, thông tin phải có tính định hướng tốt cho dư luận xã hội. Bên cạnh đó, tuyên truyền kết quả kỳ Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng ( khóa XII); tuyên truyền đậm nét về việc chuẩn bị và tiến hành Đại hội đại biểu Đảng bộ cấp huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước gắn với các hoạt động của tỉnh; tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19...

Nam Phong

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập