Hồi âm bài báo: “Lộn xộn Chợ Hóc Môn”

Pháp luật doanh nghiệp | 13:08:00 20/03/2020

DNHN - Ngày 13/03/2020, Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết: “ Lộn xộn Chợ Hóc Môn”, phản ánh việc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn đã làm mất vị trí tập kết hàng hóa, cản trở giao thông trong chợ, ảnh hưởng kinh doanh của hàng trăm chủ ô vựa đã trả tiền thuê 50 năm, gây khiếu kiện trong thời gian dài.

Văn bản phản hồi thông tin của Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn

Trước đó, sau khi nhận được đơn phản ánh của bà con tiểu thương, để làm rõ sự việc và có cơ sở đăng tải sự việc, phóng viên đã tiến hành xác minh ban đầu, đồng thời liên hệ làm việc với UBND huyện Hóc Môn và Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn nhưng không nhận được hồi âm. Sau khi sự việc được đăng tải, ngày 20/03/2020, Ban biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được văn bản phúc đáp liên quan đến những nội dung Tạp chí đề nghị làm rõ của Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn. Để rộng đường dư luận, đảm bảo thông tin khách quan, đa chiều, Tạp chí trích đăng nội dung văn bản phúc đáp do Giám đốc Công ty Nguyễn Tiến Dũng ký như sau:

Chúng tôi quản lý và kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm không chỉ làm nhiệm vụ kinh tế mà còn thực hiện nhiệm vụ chính trị do Đảng, Nhà nước giao cho nên chúng tôi hoàn toàn làm đúng tất cả các quy định của pháp luật hiện hành.

Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn có gần 500 thương nhân kinh doanh, tất cả đều ăn nên làm ra, chỉ có một bộ phận nhỏ (24 thương nhân) không hiểu biết nên bị một vài đối tượng cầm đầu xúi giục đi khiếu nại nhằm gây mất an ninh trật tự trong chợ.

Về phòng cháy chữa cháy, chúng tôi chấp hành nghiêm túc, đầy đủ theo định kì đã được cơ quan Công an quản lý trực tiếp xác nhận. Chúng tôi được quyền luân chuyển ngành hàng cho phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế cũng như nguyện vọng của thương nhân, không thể bố trí theo nhu cầu của một vài người. Gần 500 thương nhân không ai có ý kiến gì.

Việc điều chỉnh tăng thêm số ô vựa trong chợ, chúng tôi cũng đã hoàn tất các thủ tục điều chỉnh quy hoạch và được cơ  quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Tất cả các nguồn thu của chợ có hợp đồng, xuất hóa đơn, báo cáo cơ quan thuế và đóng ngân sách nhà nước rõ ràng. Theo quy định của pháp luật, chúng tôi được quyền sắp xếp bố trí những điểm để hàng, bố trí nơi cho nhà vườn (nông dân) bán hàng hóa của mình...

Những người kinh doanh bên ngoài chợ: Đường Nguyễn Thị Sóc và lô K thuộc sự quản lý của chính quyền địa phương. Công ty cũng có rất nhiều văn bản đề nghị hỗ trợ và các sở ban ngành đang vào cuộc. Hiện có 23/24 người đi khiếu nại từ chối kí tên vào đơn kiến nghị của Công ty chúng tôi để gửi xin sự hỗ trợ từ sở Công thương về việc dọn dẹp buôn bán không phép tại 2 con đường ngoài chợ này.

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập sẽ tiếp tục tìm hiểu, làm việc với các cơ quan liên quan và thông tin về sự việc.

 DNHN

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập