Học sinh hào hứng khám phá hành trình sữa học đường Vinamilk

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 09:16:00 11/07/2019

DNHN - Uống sữa học đường của Vinamilk mỗi ngày nhưng lần đầu được trải nghiệm và tự mình khám phá quy trình sản xuất ra mỗi hộp sữa khiến các “thượng khách nhí” đặc biệt thích thú và hào hứng.

Thích thú với các cô bò

Các cô cậu bé ồ lên ngạc nhiên khi đặt chân đến khu resort xanh mát ở giữa vùng đất nắng cháy của Tây Ninh nhưng lại càng ngạc nhiên, thích thú hơn nữa khi “phát hiện” cả một vùng Resort đẹp đẽ, bát ngát này không phải dành cho khách du lịch nghỉ dưỡng mà là cho….những cô bò của Vinamilk. Đích thị đây là ngôi nhà lý tưởng cho những cô bò hạnh phúc!

Ngôi nhà của những cô bò sữa Vinamilk – Resort Bò sữa Vinamilk Tây Ninh

Bé Dương Thị Ngọc Mai, học sinh Trường tiểu học Đại Điện, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre hào hứng kể: “Chúng con được đi xe điện thăm một vòng quanh khu resort, vừa đi vừa được nghe các cô chú giới thiệu tỉ mỉ về việc chăm sóc các cô bò sữa. Đây không phải lần đầu tiên con nhìn thấy một trang trại nuôi bò nhưng ở nơi mà con từng thấy thì chuồng bò… hôi ơi là hôi. Còn các cô bò ở đây lại được tận hưởng môi trường thiên nhiên trong lành, thoáng đãng”.

Tây Ninh là tỉnh có khí hậu khô nóng, mùa nắng kéo dài nhiều tháng trong năm. Vì vậy các khách tham quan rất tò mò “Làm thế nào để các cô bò ở đây không bị nóng bức?”

Câu trả lời là Vinamilk đã thiết kế hệ thống hồ nước điều hòa nguồn nước và không khí kết hợp với hệ thống làm mát tự động hiện đại tại khu vực chuồng nuôi, đảm bảo các cô bò lúc nào cũng dễ chịu, ăn tốt, ngủ ngon, tắm mát… nhằm đảm bảo về chất lượng sữa.

Các em nhỏ thích thú với những trải nghiệm thú vị khi được khám phá hành trình sữa học đường Vinamilk

Hào hứng cùng siêu nhà máy

Sữa tươi mà mỗi học sinh được uống trong chương trình sữa học đường được lấy từ những cô bò được chăm nuôi tỉ mỉ như vậy. Còn khâu sản xuất, đóng hộp và bảo quản để mỗi giọt sữa tươi ấy đến tay các em với chất lượng được đảm bảo thì sao?

Thắc mắc này đã được giải đáp khi đoàn tiếp tục được tham quan siêu nhà máy sữa Vinamilk tại Bình Dương. Ấn tượng đầu tiên với mỗi thành viên trong đoàn là quy trình tiếp nhận sữa tươi nguyên liệu. Nhờ có hệ thống trang trại và nhà máy rộng khắp, sữa tươi nguyên liệu luôn được Vinamilk vận chuyển nhanh chóng nhất tới nhà máy trên các xe bồn hiện đại giữ lạnh sữa từ 2 - 6 độ C, nên sữa giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon và thành phần dinh dưỡng.

Các bé tò mò khám phá công đoạn đóng gói hiện đại của các hộp sữa học đường.

Các em nhỏ còn được mở mang kiến thức khi tận mắt chứng kiến siêu nhà máy rộng lớn 20 ha nhưng chỉ có một số ít công nhân vận hành. Bởi vì, hầu hết các công đoạn được vận hành bởi công nghệ tự động hàng đầu thế giới trong Nhà máy Vinamilk. Nhờ robot tự vận hành, dây chuyền sản xuất tự động, kho thông minh... đã giúp hạn chế tối đa tương tác của con người, đảm bảo sữa thành phẩm luôn vệ sinh, sạch sẽ tuyệt đối. 

Ông Lý Tuấn Dũng, Giám đốc Nhà máy cung cấp thông tin mà bạn nhỏ nào cũng ồ lên thích thú: Với công suất hiện nay, Nhà máy có thể sản xuất hơn 10 triệu sản phẩm sữa/ngày. Đây là một trong số ít nhà máy trên thế giới có công nghệ tự động tiên tiến nhất mà tập đoàn Tetra Pak từng triển khai. Nhờ sự kết hợp của các yếu tố: công nghệ chế biến tiên tiến, công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng, sản phẩm có thể giữ được hương vị tươi ngon, không hề có chất bảo quản.

Diễn viên Mạnh Trường và tất cả các khách mời thích thú tặng 1 like cho Resort bò sữa Tây Ninh đạt chuẩn Global GAP.

Hàng tuần lễ sau chuyến đi tham quan, những bạn nhỏ trở về nhưng vẫn chưa hết ấn tượng vì được tận mắt khám phá quy trình sản xuất ra hộp sữa học đường mà các con uống mỗi ngày. Đây là những trải nghiệm thực tế mang lại cho các con những kiến thức, những bài học thú vị mang đầy hơi thở cuộc sống mà không sách vở nào có thể mang lại.

P.V

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập