Hoạt động báo chí, xuất bản năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực

| 22:40:00 03/01/2019

DNHN - Chiều ngày 3/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Báo chí – Xuất bản năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị tổng kết công tác Báo chí – Xuất bản năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Trong năm 2018, hoạt động báo chí xuất bản tại Thanh Hóa có nhiều chuyển biến tích cực; công tác chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường, thực hiện có chất lượng, hiệu quả hơn. Các cơ quan báo đài trong tỉnh, cơ quan đại diện, phóng viên thường trú, nhà xuất bản đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung tin bài; thông tin tuyên truyền kịp thời toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; tích cực tuyên truyền quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương lớn của tỉnh; phát hiện, phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, giúp cấp ủy, Chính quyền kịp thời nắm bắt để giải quyết, tạo điều kiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Bên cạnh những ưu điểm, thành tích là cơ bản, hoạt động báo chí vẫn tồn tại một số khuyết điểm, hạn chế như thông tin chưa chưa quan tâm tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương  mà chỉ quan tâm đến các sự vụ, sự việc tạo dư luận không tốt trong nhân dân, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, hình ảnh của tỉnh …Các đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến thảo luận sâu về các vấn đề cần quan tâm trong công tác báo chí cũng như đời sống báo chí, xuất bản. Trong đó, tập trung phân tích ưu điểm, thành tích, hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân; đưa ra dự báo tình hình và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp trong công tác báo chí năm 2019. Đại diện một số cơ quan báo chí địa phương và Trung ương bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2018; đồng thời mong muốn tỉnh có sự quan tâm hơn nữa đến một số vấn đề, như đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ báo chí, chỉ đạo xử lý triệt để những vấn đề báo chí phản ánh khách quan, đúng sự thật.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn những đóng góp, cống hiến của của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động các cơ quan báo chí, xuất bản, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú đối với sự phát triển chung của tỉnh. Đặc biệt là những phóng viên đã lăn xả vào vùng lũ vừa hỗ trợ nhân dân sơ tán vừa tranh thủ ghi lại những hình ảnh, thông tin bổ ích, nóng hổi. Lãnh đạo tỉnh rất cảm kích sự dũng cảm, dấn thân không quản khó khăn gian khổ, hi sinh của những phóng viên chiến trường đó.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, các cơ quan báo chí cần bám sát thực tiễn, bám sát định hướng tuyên truyền để chủ động xây dựng kế hoạch, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập trung vào các nội dung quan trọng. Các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền, động viên những nhân tố mới, người tốt việc tốt, các phong trào thi đua yêu nước, đấu tranh ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, phản bác kịp thời các thông tin xấu, độc, các luận điệu xuyên tạc, vu cáo, chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí – xuất bản trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Các đơn vị được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 

Minh Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập