Thứ bảy 20/12/2025 12:54
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa ghi nhiều dấu ấn trong hoạt động liên kết xúc tiến du lịch và từ thiện

12/10/2020 00:00
Chiều 21-1, tại khách sạn Central, TP Thanh Hoá, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồi, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, chủ trì Hội nghị

Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Luật Du lịch sửa đổi với nhiều nội dung mới, năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết số 08- NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cũng là năm các doanh nghiệp trong tỉnh nói chung, doanh nghiệp du lịch nói riêng gặp nhiều khó khăn thách thức, chịu nhiều sự tác động của thiên tai, bão lũ, kinh tế thị trường. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nhân dân toàn tỉnh đã tạo điều kiện cho du lịch xứ Thanh phát triển.

Trong năm, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã chú trọng kiện toàn Ban chấp hành, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, hội viên. Hiện nay Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa có 280 hội viên, 08 chi hội, 01 trung tâm đào tạo và xúc tiến du lịch, trong đó có 40 doanh nghiệp lữ hành, 228 cơ sở lưu trú, 12 nhà hàng.

Đây cũng là một năm Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa đã để lại dấu ấn với nhiều hoạt động liên kết xúc tiến du lịch như: Đã tổ chức triển khai hợp tác phát triển du lịch bốn tỉnh Bắc miền Trung; phối hợp với Hiệp hội Du lịch Ninh Bình, Nghệ An tổ chức thành công Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch 3 tỉnh Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An năm 2018 với chủ đề “Hành trình qua các kinh đô Việt cổ”; phối hợp với đại diện liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, kênh truyền hình Life TV, Truyền hình Quân đội Viettel, … thực hiện chương trình “Hành trình khám phá Văn hóa Việt” tại Thanh Hóa; Tham gia cụm Hiệp hội Du lịch các tỉnh phía bắc; Tham gia đoàn khảo sát học tập phát triển du lịch của ban chỉ đạo phát triển du lịch tại Quảng Nam và Đà Nẵng,…

Trong năm 2018 trên địa bàn tỉnh có nhiều trận mưa lớn, các huyện miền núi sạt lở, lũ lụt diễn ra rất nghiêm trọng. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi được nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ đồng bào bão lụt. cụ thể: đã trao 6 mái ấm tình thương tại 3 huyện Mường Lát, Cẩm Thủy, Quan Sơn; hỗ trợ bằng tiền mặt những gia đình có người bị chết và mất tích , mua 12 tấn gạo cứu trợ kịp thời cho bà con vùng lũ.

Toàn cảnh buổi Hội nghị

Ngoài những thành công trong hoạt động liên kết xúc tiến du lịch và những chương trình từ thiện, trong năm 2018, Hiệp hội luôn chú trọng tập hợp và phản ánh kịp thời những khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị của doanh nghiệp hội viên đến với các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức liên quan, nhằm giải quyết kịp thời và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Đồng thời, quan tâm nâng cao chất lượng dịch vụ, văn hoá ứng xử, nhằm thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó Hiệp hội cũng tích cực phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia các hội thi nghiệp vụ cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội.

Sang năm 2019, Hiệp hội Du lịch tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của Ban chấp hành trong công tác tổ chức hoạt động, xây dựng định hướng chiến lược phát triển tổ chức hội. Huy động các nguồn lực xây dựng quỹ tài chính, bảo đảm cho các hoạt động và sự phát triển bền vững của Hiệp hội. Thực hiện tốt vai trò hợp tác công - tư, tích cực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh hoạch định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Thanh Hoá nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, chi hội và hội viên xúc tiến thu hút khách du lịch đến với Doanh nghiệp Du lịch nói riêng và Thanh Hóa nói chung.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và hợp tác xây dựng Hiệp hội du lịch Thanh Hóa trong năm 2018 đã được nhận Bằng khen, Giấy khen.

Minh Hiền

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12, Thanh Hoá – Hà Tĩnh trời nắng; Quảng Trị - Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội chính thức khởi công tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng, kỳ vọng trở thành trục giao thông xương sống phía Tây Thủ đô, giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12, Trung Bộ vài nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; triều cường đầu tháng 11 Âm lịch ở Nam Bộ không cao; Đông Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ.
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.
Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Các tỉnh đồng loạt triển khai Ban QLDA cấp xã theo mô hình chính quyền 2 cấp, Bắc Ninh chọn cách làm khác biệt

Sau khi Trung ương ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về sắp xếp tổ chức bộ máy và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (bỏ cấp huyện), hàng loạt địa phương đã khẩn trương thành lập Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (Ban QLDA) trực thuộc UBND cấp xã. Tuy nhiên, cách làm của từng địa phương lại rất khác nhau.
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.
Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12, Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường yếu, có lúc có mưa; Trung Bộ trời mưa, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nhiều, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi xuất hiện dông, trời rét, riêng khu vực vùng núi có nơi rét đậm.
Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức liên quan đến sự lệch pha giữa tiến độ hoàn thiện khung chính sách, khả năng triển khai tại địa phương và năng lực thích ứng của doanh nghiệp.
Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026–2030, với định hướng đồng bộ từ thể chế đến thực thi, tăng ứng dụng công nghệ số, thúc đẩy tiêu dùng xanh và nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế số và hội nhập sâu rộng.
Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Lô tại xã Dân Chủ đe dọa trực tiếp an toàn 17 hộ dân. UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp, bảo vệ tính mạng, tài sản và ổn định đời sống người dân.
Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Bộ Nội vụ dự thảo nghị định mới về vị trí việc làm công chức, áp dụng nguyên tắc xếp ngạch theo vị trí thay cho cơ chế cũ.