Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa: Viếng nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng

Tin tức | 15:26:00 27/07/2018

DNHN - Chiều 26/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Văn Đệ- Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến dâng hương , viếng Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng và Bia tưởng niệm các giáo viên, học sinh hy sinh trên công trường đắp đê sông Mã ( Phường Nam Ngạn- Thành phố Thanh Hóa) nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/ 2018).

Tại đây, đoàn đã thắp nén hương thơm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (AHLS)  và mặc niệm trang nghiêm trước anh linh các anh. Tiếp đó, đoàn đã  đến từng mộ phần của các AHLS thắp những nén hương  thơm tri ân  tưởng nhớ công ơn của những người con đã anh dũng  hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.


 Đoàn thăm viếng Nghĩa trang Hàm Rồng

 Được biết, Nghĩa trang Hàm Rồng là nơi quy tụ của hơn 2.000 mộ liệt sĩ Thanh Hóa chống Pháp, Mỹ và quân tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế tại nước bạn Lào. Bia tưởng niệm 64 giáo viên, học sinh Trường Y sĩ, Trường Sư phạm 7+3 đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ vào 4/1972 trong cuộc chiến bảo vệ tuyến đê trọng yếu sông Mã trước sự chống phá ác liệt của đế quốc Mĩ. Trước anh linh thế hệ cha ông đã gửi máu xương cho Tổ quốc, đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đoàn viếng thăm kính cẩn nghiêng mình và hứa sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước.

 Đoàn thăm viếng Bia tưởng niệm 

Phương Giang                                                                                                                                                                            

                                                                                                                                                                                 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập