Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng: Hết mình trong thầm lặng vì sự an toàn của thành phố

Tin tức | 15:44:00 26/06/2020

DNHN - Hiện nay, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên khắp địa cầu thì tại Việt Nam, bằng nỗ lực hết sức mình của Đảng và Chính phủ cùng toàn bộ nhân dân, nguy hiểm đã được đẩy lùi và các hoạt động đời sống kinh tế cơ bản đã và đang phục hồi.

Để người dân sống và làm việc trong môi trường an toàn như hiện tại, vẫn còn đó những hoạt động thầm lặng của những bộ phận bảo vệ. Tỏa sáng trong suốt đại dịch và duy trì sự an toàn tuyệt đối của thành phố Hải Phòng tới nay, không thể không nhắc tới công lao của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng.

Kiểm tra y tế thuyền viên tàu biển trước khi tàu cập cảng

Là một trong những đơn vị tuyến đầu chống dịch, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Hải Phòng đã thực hiện tốt những chỉ đạo. Đơn vị xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật ở tuyến ngoài về kiểm dịch y tế, trong đó hoàn thành xuất sắc công tác đảm bảo an toàn giao thông vận tải đường hàng không và đường biển. Với đặc thù là cảng biển lớn nhất phía bắc nắm giữ huyết mạch về vận chuyển đường thủy, lãnh đạo thành phố Hải Phòng quyết tâm duy trì hoạt động trong suốt thời gian Việt Nam chống dịch. Các công cuộc kiểm tra y tế, thực hiện khử khuẩn đối với tàu cập cảng được Trung tâm kiểm dịch xử lí tốt và nhanh chóng.

Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tiếp cận tàu biển

Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ trong chiến dịch vừa qua, giám đốc Nguyễn Minh Thanh bộc bạch: Đơn vị không được trang bị tàu riêng. Để khử khuẩn cho tàu biển trước khi vào cảng, đơn vị phải mượn tàu để đem trang thiết bị ra nơi tàu thả neo thực hiện nhiệm vụ. Các công tác có phần khó khăn song vì sự an toàn của thành phố, Trung tâm vẫn nỗ lực hoàn thành tốt.

Tiến hành đo thân nhiệt cho thuyền viên

Hiện nay, khi đời sống văn hóa và kinh tế Hải Phòng đang trong giai đoạn phục hồi, người dân đã an toàn thì Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế thành phố vẫn thầm lặng làm nhiệm vụ bảo vệ với phương châm thắt chặt tuyến ngoài, nới lỏng vòng trong. Nỗi vất vả của cán bộ nhân viên trung tâm đã được đền đáp xứng đáng bằng những thành quả mà Hải Phòng gặt hái thời gian qua.

Việt Thanh

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập