Hàng trăm nữ giáo viên dự thi “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tin tức | 12:29:00 19/11/2019

DNHN - Hội thi “Nhà giáo với ẩm thực 3 miền” do Công đoàn Sở GD&D9T TP.HCM cùng nhãn hàng Maggi tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen vừa diễn ra với sự tham gia của 105 đội thi đến từ các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố.

Hội thi thu hút hơn 105 đội giáo viên ở TP.HCM tham gia

Hội thi là dịp để những người phụ nữ đang ngày đêm thực hiện công việc trồng người cao quý trổ tài nấu nướng đặc sắc và chứng minh mình có thể làm tốt cả hai công việc thường ngày mang tên “dạy giỏi, nấu ăn ngon”.

Theo một kết quả khảo sát trên 2,225 người (bao gồm 1,777 nữ và 448 nam, chủ yếu sống tại TP.HCM và Hà Nội), mặc dù 76% người tham gia khảo sát cảm thấy áp lực mỗi khi nấu ăn, nhưng người phụ nữ hiện đại vẫn muốn chinh phục công việc này khi đến 95% người tham gia khảo sát muốn thay đổi quan niệm về nấu nướng, 94% đồng ý rằng việc tạo nên khác biệt trong nấu nướng sẽ tạo ra thay đổi tích cực trong cuộc sống hiện đại giúp họ thành công trong nhiều lĩnh vực khác và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Đây cũng chính là thông điệp mà hội thi muốn truyền tải.

Những nhà giáo chứng minh họ có đủ khả năng làm tốt cả 2 công việc: Dạy giỏi, nấu ăn ngon

Ông Khuất Quang Hưng, Giám đốc Đối ngoại và Truyền thông Công Ty TNHH Nestlé Việt Nam, đơn vị đồng hành cùng hội thi, chia sẻ: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhãn hàng MAGGI mong muốn có thể phần nào giúp những người phụ nữ trong ngành Giáo dục nói riêng và chị em phụ nữ cả nước nói chung có thể tự tin sáng tạo, vượt qua giới hạn bản thân, thách thức những món ăn truyền thống và trải nghiệm nhiều cách nấu khác biệt để tận hưởng niềm vui khi vào bếp. Thay vì tạo nên áp lực lên vai người phụ nữ, việc nấu nướng nên là nguồn cảm hứng để người phụ nữ mang tới những bữa ăn mới lạ thú vị cho gia đình, tiếp thêm năng lượng cho họ được sống một cách trọn vẹn”.

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập