Hàng trăm người không trả được hàng nghi kém chất lượng cho Công ty Toàn Cầu

Muôn vẻ thương trường | 09:28:00 23/07/2019

DNHN - Hàng trăm người dân phường An Khê, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đến nay vẫn không trả được số hàng điện tử gia dụng đã trót mua của Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu.

Ngày 22-7, ông Phan Văn Thái, chủ tịch UBND phường An Khê, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đến nay hàng trăm người dân tại phường vẫn chưa trả được hàng hóa đã mua của Công ty TNHH tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu.

Người dân phường An Khê mang hàng đến Nhà văn hóa Tân Hòa hi vọng được trả lại tiền - Ảnh: T.Ng

Theo ông Thái, sau khi mua hàng điện tử tiêu dùng của Công ty Toàn Cầu tại Nhà văn hóa Tân Hòa, hàng trăm người dân kéo tới đòi trả hàng vì nghi ngờ chất lượng dỏm.

Tuy nhiên, người của Công ty Toàn Cầu không chấp nhận thu hồi số hàng trên. Sau khi phường gây áp lực thì công ty này có nộp lại số tiền 540 triệu đồng. Tuy nhiên, theo ông Thái, số tiền này không đủ để chi trả lại cho những người đã mua hàng và hiện phường rất khó xử đối với số tiền này.

Ông Thái cho biết Công ty Toàn Cầu đề nghị tiếp tục "khuyến mại sâu" cho người mua hàng giá trị lớn. Cụ thể, sản phẩm đã mua từ 2,5 triệu đồng sẽ khuyến mại thêm quạt điện cơ tương đương 300 ngàn đồng. Sản phẩm đã mua 1,5 triệu đồng sẽ khuyến mại cây đèn pin. Ngoài ra đối với hàng hóa hư hỏng sẽ được đổi, phát lại phiếu bảo hành.

Trước đó được sự cho phép của UBND phường An Khê, ngày 11-7 Công ty Toàn Cầu (đóng tại Bình Dương) đến Nhà văn hóa Tân Hòa, phường An Khê, tư vấn bán hàng điện tử, gia dụng cho người dân.

 

Sau khi giới thiệu và tặng quà như ổ cắm điện, miìgói, dầu ăn trong buổi sáng, người của Công ty Toàn Cầu hứa hẹn với người dân đến buổi chiều sẽ bán hàng Việt Nam chất lượng cao, giá rẻ.

Nhiều người tin tưởng nên đã mua các mặt hàng điện tử gia dụng của công ty này như bình đun nước siêu tốc, nồi cơm điện, nồi áp suất... với giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng.

Sau khi mang về phát hiện hàng hóa kém phẩm chất, tem mác không rõ ràng nên hàng trăm người kéo đến bao vây nhân viên công ty đòi trả hàng, lấy lại tiền.

Tấn Lực

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập