Đoàn y, bác sĩ Hải Phòng lên đường tiếp sức Đà Nẵng chống covid-19

Tin tức | 14:43:00 06/08/2020

DNHN - Vốn là 2 thành phố kết nghĩa, trước diễn biến phức tạp của tâm dịch bệnh Sars CoV-2 , chiều ngày 5/8, 33 bác sĩ, điều dưỡng những chiến binh áo trắng tạm xa thành phố Cảng phấn chấn đường tiếp sức cho thành phố Đà Nẵng anh em vượt qua đại dịch.

Tại buổi gặp mặt động viên các bác sĩ điều dưỡng trước khi lên đường, bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở y tế Hải Phòng nhấn mạnh: “Ngành Y tế Hải Phòng rất phấn chấn khi lên đường chi viện cho Đà Nẵng. Trước tình hình Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thực hiện phong tỏa, Đà Nẵng đã xây dựng bệnh viện dã chiến trước mắt với sức chứa hơn 700 giường bệnh, nhân lực đang gặp rất nhiều khó khăn, việc lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cần Hải Phòng tiếp sức thể hiện tình anh em kết nghĩa của hai thành phố, Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng là rất cần thiết và thiết thực.

Bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu

Khi Đã Nẵng kêu gọi, đã có rất nhiều  bác sĩ, điều dưỡng đã tình nguyện đăng ký tham gia vào tâm dịch trong đợt 1 này. Ngành y tế đã chốt danh sách 33 cán bộ là những người có trình độ chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm trong nội hô hấp, hồi sức cấp cứu và truyền nhiễm. Tất cả các bác sĩ đều thuộc ba chuyên ngành TP Đã Nẵng đang rất cần. Trong đó, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp có 5 bác sĩ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An có 3 bác sĩ, 9 điều dưỡng và 1 bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản về chuyên ngành hồi sức. Về phía Sở y tế, có đồng chí Trần Anh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế được phân công làm trưởng đoàn đi cùng đoàn vào trong đó.

Cũng liên quan đến tình hình phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong thành phố, đại diện Giám đốc Sở y tế cung cấp thêm thông tin, Hải Phòng ghi nhận có 8.029 người từ vùng dịch trở về. Tất cả đã được khai báo y tế, giám sát, tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại nơi cư trú, tiến hành xét nghiệm đối tượng F1. Theo kết quả ban đầu, kết quả xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, Sở đã phát 400kg Cloramin B, dự kiến sẽ tiến hành phun khử khuẩn cho các tuyến phố chính trong thành phố.

Đoàn công tác bác sĩ, điều dưỡng của thành phố chia tay lãnh đạo TP, đồng nghiệp, gia đình lên đường làm nhiệm vụ.

Đại diện cho 33 đoàn cán bộ y bác sĩ tiên phong lên đường làm nhiệm vụ trong đợt này,đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Kiến An, thay mặt Đoàn công tác rất xúc động cám ơn lãnh đạo thành phố và ngành Y tế đã tin tưởng giao trọng trách, đồng thời khẳng định với đội ngũ cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cao, Đoàn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đợt này.

Đồng chí Lê Văn Thành – Bí thứ Thành ủy Hải Phòng động viên đoàn công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Phát biểu động viên Đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ôn tồn, cảm động: “Thành phố Hải Phòng rất may mắn hiện nay chưa có ca lây nhiễm, song trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, với tình cảm kết nghĩa giữa hai thành phố, việc Hải Phòng chi viện cho Đà Nẵng là rất cần thiết. Lãnh đạo thành phố ghi nhận và tin tưởng với tinh thần quyết tâm cao của ngành Y tế và trình độ chuyên môn các bác sĩ, điều dưỡng lên đường trong đợt này, Đoàn công tác sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giúp đỡ nhân dân thành phố Đà Nẵng vượt qua khó khăn trước mắt. Mong Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe tốt, sớm trở về Hải Phòng. Đồng chí cũng cho biết, trước sự ủng hộ của thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có lời cám ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố”.

Theo sau những  chiến binh áo trắng Hải Phòng  đoàn xe chở hàng chi viện  400.000 khẩu trang cũng bắt đầu lăn bánh. Hải Phòng cũng vừa hỗ trợ  5 tỷ đồng tới  thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng  Nam.

Chiều nay, 15h30 Đoàn lên máy bay ngậm ngùi tạm xa gia đình, thành phố quê hương tới Đà Nẵng thân yêu chung tay tiếp sức  quyết  tâm hoàn thành nhiệm vụ đẩy lùi dập dịch Sars CoV-2.

Nguyễn Lương – Thu Duyến

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập