Thứ hai 08/06/2026 03:44
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hải Phòng: Cách ly nhiều trường hợp có liên quan tới chuyên gia nghi nhiễm SARS-CoV-2.

12/10/2020 00:00
Ngay sau khi nhận được Văn bản số 20200801/TBEESH ngày 01/08/2020 của Công ty LG Innotek Việt Nam Hải Phòng thông báo về việc trường hợp nghi nhiễm Covid 19 của chuyên gia Kim Ju Deok sinh ngày 2/3/1985.

Ông Kim tới Việt Nam bằng đường hàng không ngày 14/5/2020 và được cách ly tại Quảng Ninh. Từ ngày 28/5 đến ngày 30/7 ông làm việc lắp máy cho công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của công ty PRI Việt Nam và đến công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng). Thời gian này ông ở cùng các chuyên gia tại địa chỉ 37/193 Văn Cao và địa chỉ 114/231 Văn Cao, Đằng Lâm Hải An.

Theo báo cáo của công ty LG Innotek, ngày 31/7/2020, ông Kim trở về Hàn Quốc thì bị giữ lại tại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ. Xét nghiệm nhanh tại sân bay cho kết quả dương tính. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn mà không có công văn chính thức. Hiện đang chờ tiến hành xét nghiệm lần 2 để xác nhận kết quả. Rà soát lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của ông Kim thì không có bất thường. Bên cạnh đó công ty vẫn đo kiểm nhiệt độ hàng ngày cho 100% người ra vào nhà máy. Ông Kim khẳng định ông chỉ ở Hải Phòng, không đến vùng có dịch trong vòng 1 tháng trở lại đây. Đặc biệt ngày 30/7 ông trở về Hàn Quốc cùng đồng nghiệp Song Hyeon Geun , tuy nhiên đồng nghiệp này lại có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19.

Văn bản hỏa tốc của Sở y tế Hải Phòng

Ngày 1/8/2020 Sở y tế Hải Phòng đã có công văn số 2105/SYT-NVY hỏa tốc gửi Ban Quản lý khu kinh tế, UBND Quận Hải An, UBND huyện An Dương, Tập đoàn LG Hàn Quốc tại Việt Nam và Công ty LG Innotek Việt Nam… về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với ca nghi nhiễm. Theo đó Sở y tế đề nghị Lãnh đạo các đơn vị nhanh chóng chỉ đạo thực hiện, phối hợp điều tra rà soát lấy mẫu xét nghiệm cách ly theo dõi chặt chẽ những trường hợp chuyên gia công ty HPK có tiếp xúc và làm việc cùng ông Kim như : Yeom Tea Min; Jun Seung Jae; Chung Myoung Geun tại địa chỉ 37/193 Văn Cao An Khê 2 Đằng Lâm Hải An Hải Phòng.

Nguyễn Lương

Tin bài khác
Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Hơn 4000 runner cùng lan tỏa tinh thần “Tri thức – Con người – Tương lai” tại UEH Run Half Marathon 2026

Sau hai ngày diễn ra sôi động tại Khu đô thị Sala, Giải chạy UEH Run Half Marathon 2026 – Embracing Our Future đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Không chỉ là một sự kiện thể thao quy mô lớn lần đầu tiên do Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức, giải chạy còn trở thành dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập nhà trường (1976 – 2026).
Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Cảnh giác chiêu lừa đầu tư nông sản trực tuyến, một nạn nhân đã mất hơn 438 triệu đồng

Tin vào những lời quảng cáo về các dự án “xuất khẩu trái cây”, “đầu tư nông sản” với mức sinh lời hấp dẫn trên mạng xã hội, một phụ nữ ở Vĩnh Long đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng và bị chiếm đoạt hơn 438 triệu đồng. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về các hình thức lừa đảo đầu tư trực tuyến đang diễn biến phức tạp.
Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức hội thảo “Kinh tế xanh - Kiến tạo lợi thế cạnh tranh bền vững cho doanh nghiệp”

Hai hội thảo được tổ chức trong bối cảnh đất nước đang đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển bền vững và hội nhập quốc tế sâu rộng, đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với việc phát huy nguồn lực con người; xây dựng các mô hình tăng trưởng mới theo hướng xanh và bền vững.
Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Đắk Lắk: Tai nạn giữa ô tô tải và xe đạp điện làm 1 người tử vong

Nạn nhân vụ tai nạn là ông Trần Minh Toan, sinh năm 1951, trú tại 84 đường Cách Mạng Tháng 8, xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk khi xe ô tô tải của Công ty bê tông Thành Công chuyển hướng đã va chạm với xe đạp điện do ông Toan điều khiển.
Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Đắk Lắk: Phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện 1.820 sản phẩm hàng hóa đang bày bán, kinh doanh tại một cửa hàng ở phường Tuy Hòa không có hóa đơn, chứng từ, nghi vấn xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, gắn mác các thương hiệu nổi tiếng thế giới.
Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Nghệ An luôn quán triệt quan điểm “không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ tại Diễn đàn Quốc gia về Môi trường và Khí hậu năm 2026
Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6: Miền Bắc duy trì nắng nóng

Thời tiết hôm nay 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk ngăn chặn vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh

Ngăn chặn vi phạm giao thông ở lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ cấp thiết nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của các em trước các nguy cơ tai nạn. Đồng thời, điều này giúp hình thành ý thức tuân thủ pháp luật từ sớm, xây dựng văn hóa giao thông an toàn và văn minh cho thế hệ tương lai.
Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi doanh nghiệp hướng đến lan tỏa giá trị cộng đồng

Khi trách nhiệm cộng đồng trở thành một phần trong chiến lược phát triển, nhiều doanh nghiệp đã chọn tạo ra giá trị không chỉ bằng lợi nhuận mà còn bằng những đóng góp cho xã hội...
Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường

Lễ phát động kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường được tổ chức tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Mong muốn phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường” trở thành nét đẹp văn hóa và trách nhiệm công dân

Đó là thông điệp được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng nêu lên tại Chương trình nghệ thuật “Biển Việt Nam - Hành trình không gian xanh” diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội thu hơn 363.000 tỷ đồng ngân sách sau 5 tháng, du lịch bứt tốc với hơn 12 triệu lượt khách

Hà Nội tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong 5 tháng đầu năm 2026 với tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 363,2 nghìn tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng vượt 429 nghìn tỷ đồng. Đặc biệt, ngành du lịch ghi nhận sức bật mạnh mẽ khi đón hơn 12 triệu lượt khách, tăng gần 21% so với cùng kỳ năm trước.
Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Quảng Ngãi thống nhất phương án đào 4 rãnh thăm dò tìm kiếm hài cốt liệt sỹ đường Trường Chinh

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai phương án khai quật, tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực đường Trường Chinh, thuộc hai phường Đăk Cấm và Kon Tum.
Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6: Bắc Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay 6/6, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, sáng trời nắng.
BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

BHXH TP. Hồ Chí Minh đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp, tháo gỡ vướng mắc về chế độ cho người lao động

Ngày 05/6/2026, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý II/2026 với sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của BHXH cơ sở Bình Dương.