Hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp nhận bằng khen từ Bộ VHTT&DL

Văn hóa doanh nhân | 16:25:00 06/06/2018

Với những thành tích đã đạt được từ chương trình Britain's Got Talent 2018, hai anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ, Quốc Nghiệp sẽ nhận bằng khen từ Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

 Hai anh em NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp tự hào cầm trên tay lá cờ tổ quốc Việt Nam trong đêm diễn Chung kết Britain's Got Talent 2018.

Theo đó, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2102/QĐ-BVHTTDL ngày 5/6/2018 của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL quyết định tặng bằng khen cho NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp đã có thành tích xuất sắc tại Chung kết Britain's Got Talent 2018.
Thay mặt Bộ VHTT&DL, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh văn phòng bộ cho biết, đây là sự động viên kịp thời đối với 2 nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. "Xiếc vốn là là loại hình nghệ thuật nguy hiểm, phải thực sự yêu nghề và có ý chí rèn luyện mới có thể thành công. Để có được một tiết mục xiếc, nghệ sĩ có khi phải rèn luyện cả chục năm. Chính vì thế, thành tích của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp rất đáng ghi nhận. Không những chinh phục bản thân qua những phần biểu diễn khó, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã trực tiếp quảng bá xiếc của Việt Nam ra thế giới. Đây cũng chính là niềm động lực để những nghệ sĩ đang theo đuổi xiếc phấn đầu và rèn luyện", ông Nguyễn Thái Bình nói.
Trước đó, ngày 3/6, Chung kết Britain's Got Talent 2018 chính thức diễn ra với sự tham gia biểu diễn của 10 cái tên xuất sắc nhất. Và đặc biệt nhất là sự có mặt của cặp anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đến từ Việt Nam. Cả hai bước ra sân khấu với trang phục màu xanh áo lính và thể hiện những động tác nâng đỡ trên không bằng đầu. Trong đó, phần biểu diễn ấn tượng nhất là màn chồng đầu bước qua các cọc cao trên sân khấu đầy nguy hiểm của hai anh em “Hoàng tử xiếc” đã khiến cho cả sân khấu vỡ òa. Tuy sau đó chỉ lọt vào Top 5 nhưng với sự cố gắng và những gì cả hai làm được đều khiến tất cả khán giả Việt Nam vô cùng tự hào và vui sướng.

 Với những thành tích đã đạt được, ngày 5/6/2018, hai nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện

Ngay sau đêm chung kết, Quốc Nghiệp cũng đã chia sẻ ngay cảm xúc trên trang cá nhân: “Giải thưởng bây giờ đối với tôi không còn quan trọng nữa. Vinh quang tôi dành tặng cho ba mẹ, cho anh chị tôi và tất cả mọi người. Riêng tôi, tôi chỉ ước ao về thật nhanh với một miền yên bình nhỏ để ôm lấy vợ tôi, con tôi, những người đã nếm trải những lo lắng, phiền muộn và hết nước mắt vì tôi những ngày qua. Xin cám ơn những bước dõi theo, động viên và nguyện cầu của tất cả mọi người. Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã hoàn thành xong sứ mệnh của mình. Sứ mệnh “Người Việt Nam luôn ngẩng cao đầu”.
Trong sự nghiệp biểu diễn xiếc của hai anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã mang về rất nhiều danh hiệu cao quý, trong đó phải kể đến: HCV năm 2009 cho tài năng trẻ ba nước Đông Dương; HCV năm 2010 tại Liên hoan xiếc quốc tế tại Việt Nam; Giải thưởng lớn tại Liên hoan xiếc quốc tế Cuba năm 2011; Giải Bạc xiếc quốc tế tại Ý và Giải Sư tử Bạc Liên hoan xiếc quốc tế Ngô Kiều - Trung Quốc... Tháng 1/2017, anh em Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp tiếp tục được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là người phá vỡ và nắm giữ kỷ lục Guinness thế giới về mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona (Tây Ban Nha) 90 bậc trong vòng 52 giây.
Trước những đóng góp của mình cho sự nghiệp nghệ thuật nước nhà, 5/6/2018 Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định trao tặng bằng khen cho NSƯT Giang Quốc Cơ và NSƯT Giang Quốc Nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc tại Chung kết Britain's Got Talent 2018.

Phạm Quý

Theo: báo kinhtedothi