Công ty CP BĐS Hà Quang bị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa “tuýt còi” vì huy động vốn trái phép

Pháp luật doanh nghiệp | 14:13:00 14/07/2020

DNHN - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định, việc Công ty Hà Quang Land thông báo đến khách hàng đặt cọc 100-200 triệu đồng để mua căn hộ ở dự án nhà ở xã hội là trái pháp luật.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản gửi Công ty CP Bất động sản Hà Quang (gọi tắt Hà Quang Land) có trụ sở tại phường Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa đề nghị doanh nghiệp này chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội HQS – Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa có nhận được ý kiến của một số tổ chức, cá nhân phản ánh Công ty Hà Quang Land có văn bản thông báo đến khách hàng đặt cọc từ 100 đến 200 triệu đồng để mua căn hộ nhà ở xã hội HQS.

Đối chiếu các quy định pháp luật, Sở Xây dựng cho rằng không có quy định đặt cọc để mua nhà tại các dự án trên. Mặt khác, dự án nhà ở xã hội HQS đến nay chưa đủ các điều kiện để đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Sở Xây dưng Khánh Hòa yêu cầu Công ty Hà Quang Land dừng ngay mọi hoạt động huy động vốn

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định, việc nhận tiền phí xác nhận mua, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với bất động sản của dự án này là không đúng quy định của pháp luật.

Vì vậy, đơn vị này yêu cầu Hà Quang Land dừng ngay việc kinh doanh bất động sản trên dưới mọi hình thức, chờ đến khi dự án đủ điều kiện mới được phép đưa vào kinh doanh.

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập