Thứ hai 27/07/2026 20:22
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Hà Nội FC dành tặng chức vô địch cho người hâm mộ, đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

12/10/2020 00:00
Tối 1/11/2019, người hâm mộ bóng đá Thủ đô đã có một buổi lễ đặc biệt trong sự kiện vinh danh thành tích bóng đá Hà Nội khi cùng hòa mình vào không khí bóng đá và âm nhạc. Buổi lễ được tổ chức nhằm vinh danh thành tích bóng đá Hà Nội trong những năm

Buổi lễ vinh danh bóng đá Thủ đô dù diễn ra dưới điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng không làm giảm sức nóng của người hâm mộ dành cho Hà Nội FC. Hàng nghìn cổ động viên có mặt trên sân cùng các vị quan khách đã cùng nhau ôn lại quá khứ đi lên của bóng đá Thủ đô, dù có những giai đoạn, bóng đá Thủ đô gặp rất nhiều khó khăn.

Từ đây, T&T Hà Nội, rồi Hà Nội T&T và sau này là CLB bóng đá Hà Nội dưới sự đầu tư của Tập đoàn T&T Group đã mang đến một diện mạo mới cho bóng đá Thủ đô, hấp dẫn hơn, chuyên nghiệp hơn và đạt nhiều thành tích hơn.

Năm 2019 là năm đại thành công của Hà Nội FC khi CLB đã giành chức vô địch Giải vô địch quốc gia sớm trước 2 vòng đấu. Hà Nội FC cũng là CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch ở V-League. Năm 2018, Hà Nội FC vô địch sớm trước 5 vòng đấu. Chức vô địch V-League 2019 là chức vô địch thứ 5 trong 10 năm được chơi ở giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam.

Niềm vui nhân đôi với người hâm mộ bóng đá Thủ đô khi trước ngày diễn ra Lễ vinh danh thành tích bóng đá Hà Nội, CLB đã giành chiến thắng trong trận chung kết Cup Quốc gia với Quảng Nam để lần đầu tiên lên ngôi vô địch. Trước đó, đầu năm 2019, Hà Nội FC đã giành chức vô địch Siêu Cup quốc gia.

Năm 2019 Hà Nội FC cũng đón nhận những danh hiệu đến từ lứa cầu thủ trẻ, đó là chức vô địch Giải U19 Quốc gia, vô địch Giải U21 Quốc gia. Đây sẽ là lứa cầu thủ kế cận của thế hệ Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Văn Quyết… sau này.

Ở đấu trường Châu lục, năm 2019, Hà Nội FC cũng là CLB đầu tiên của Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á vào đến trận chung kết Liên khu vực AFC Cup. Những thành tích này không chỉ mang lại sự tự hào cho bóng đá Thủ đô mà còn vinh quang về cho bóng đá Việt Nam.

Nhờ sự cố gắng thi đấu quyết tâm, gặt hái được nhiều danh hiệu cao quý, đóng góp nhiều cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong những năm qua, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao Huân chương Lao động hạng Ba cho CLB bóng đá Hà Nội. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể CLB bóng đá Hà Nội vì những thành tích vô tiền khoáng hậu mà CLB mang lại cho bóng đá Thủ đô.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên cờ truyền thống của CLB bóng đá Hà Nội

Phát biểu tại buổi Lễ vinh danh, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết:Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng như nhân dân và người hâm mộ Thủ đô thực sự tự hào khi năm nay CLB bóng đá Hà Nội tiếp tục lên ngôi vô địch Giải bóng đá Vô địch quốc gia V-League, trở thành câu lạc bộ giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với 5 lần vô địch V-League. Những thành tích của CLB Bóng đá Hà Nội đạt được đã tô thắm, góp phần quảng bá hình ảnh một Hà Nội:“Thành phố vì hòa bình” đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng Ban lãnh đạo, ban huấn luyện, các cầu thủ CLB bóng đá Hà Nội về những thành tích đã đạt được trong những năm gần đây và đặc biệt là trong năm 2019”.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Bằng khen của Thành phố Hà Nội cho lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội

Ông Chung cũng nhắn nhủ CLB bóng đá Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, phát triển bền vững, tiếp tục nghiên cứu đánh giá, dự báo một cách khoa học để xây dựng chiến lược, lựa chọn các cầu thủ ngay từ nhỏ, từ đây xây dựng môt thế hệ cầu thủ có sức khỏe, có kỉ luật, chiến thuật tốt, đoàn kết để cùng nhau đưa bóng đá ngày càng phát triển.

Nói về những thành tích mà CLB bóng đá Hà Nội đạt được năm 2019, ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T cho biết: “Để có được những thành công hôm nay, ban huấn luyện và các cầu thủ đã nỗ lực từng ngày, vượt qua nhiều khó khăn để thi đấu hết mình, cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu hay. Ngoài ra, thành công hôm nay của Hà Nội FC còn có sự đồng hành, ủng hộ của những người thân các cầu thủ, đã hy sinh, động viên để các cầu thù có được những danh hiệu như ngày hôm nay”.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đại diện cho người hâm mộ thủ đô nhận chiếc Cup

Tại Lễ vinh danh, để tri ân người hâm mộ bóng đá Thủ đô cũng như bày tỏ sự cảm ơn đến lãnh đạo TP Hà Nội đã tạo điều kiện cho CLB thi đấu đạt kết quả, ban huấn luyện CLB bóng đá Hà Nội đã trao lại chiếc Cup vô địch V-League 2019 cho thành phố và người hâm mộ bóng đá Thủ đô. Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đại diện cho người hâm mộ thủ đô nhận chiếc Cup vô địch V-League 2019 từ đội trưởng CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Văn Quyết.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nâng Cup vô địch của Hà Nội FC tại Lễ vinh danh

P.V

Tin bài khác
UNFPA và Organon triển khai dự án hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho 1.000 nữ công nhân

UNFPA và Organon triển khai dự án hỗ trợ sức khỏe sinh sản cho 1.000 nữ công nhân

Dự án kéo dài 12 tháng sẽ khảo sát khoảng 1.000 nữ công nhân tại các khu công nghiệp ở TP.HCM, đồng thời thí điểm mô hình phòng khám lưu động và tư vấn ngoài giờ nhằm tăng khả năng tiếp cận dịch vụ sức khỏe sinh sản.
Chung cư Lào Cai: Người trẻ đang mua một căn hộ hay mua chất lượng sống?

Chung cư Lào Cai: Người trẻ đang mua một căn hộ hay mua chất lượng sống?

Sau sáp nhập tỉnh Lào Cai, nhu cầu an cư của cán bộ, công chức và người lao động tại Lào Cai gia tăng. Chung cư và nhà ở xã hội đang trở thành lời giải cho bài toán ổn định cuộc sống, giảm chi phí và nâng cao chất lượng sống.
Cục CSGT đề xuất tổ chức làn vượt riêng trên cao tốc, siết quy định dừng đỗ

Cục CSGT đề xuất tổ chức làn vượt riêng trên cao tốc, siết quy định dừng đỗ

Cục Cảnh sát giao thông (Cục CSGT) đề xuất tổ chức làn đường dành riêng cho xe vượt trên các tuyến cao tốc đủ điều kiện nhằm hạn chế tình trạng phương tiện chạy chậm bám làn trái, đồng thời kiến nghị sửa đổi quy định về dừng, đỗ xe để nâng cao an toàn và hiệu quả khai thác hạ tầng.
Chủ nhà trọ thu tiền điện vượt quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Chủ nhà trọ thu tiền điện vượt quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng

Để Nghị định số 133/2026/NĐ-CP đi vào cuộc sống, chính quyền cơ sở, ngành điện cần thiết lập kênh phản ánh thuận tiện, bảo mật thông tin của người phản ánh và xử lý công khai các trường hợp vi phạm.
Khánh Hòa: Phạt đến 15 triệu đồng biển hiệu không chữ tiếng Việt, buộc tháo dỡ

Khánh Hòa: Phạt đến 15 triệu đồng biển hiệu không chữ tiếng Việt, buộc tháo dỡ

Tổng kiểm tra, xử lý nghiêm tại các tuyến phố du lịch. Siết chặt cấp phép Phòng Quản lý Văn hóa và Du lịch, tăng cường quản lý nhà nước, yêu cầu các đơn vị thiết kế, in ấn quảng cáo chủ động từ chối và giải thích cho khách hàng nếu có yêu cầu làm biển sai luật.
Thời tiết hôm nay 27/7: Bắc Bộ dịu mát hơn

Thời tiết hôm nay 27/7: Bắc Bộ dịu mát hơn

Thời tiết hôm nay 27/7, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to; Trung Bộ ngày nắng ráo, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông mạnh.
Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7: Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 26/7, Tây Bắc Bộ tiếp tục có mưa; Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa lớn.
Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7: Sầu riêng Thái tiếp tục có tín hiệu tích cực

Giá sầu riêng hôm nay 25/7, tại các kho, sầu riêng Thái ghi nhận tăng nhẹ 1.000 – 2.000 đồng/kg; trong khi đó, sầu riêng Ri6 không có biến động mới, giá thấp.
Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7: Bắc Bộ từ chiều mưa giảm, hửng nắng

Thời tiết hôm nay 25/7, Hà Nội sáng nay tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to; Trung Bộ nắng mưa đan xen, phía Nam có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa từ sáng sớm.
Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội bắt đầu kiểm định khí thải xe máy, xây dựng chính sách hỗ trợ người dân đổi xe

UBND TP. Hà Nội vừa giao các sở, ngành triển khai đồng bộ việc kiểm định khí thải đối với xe mô tô, xe gắn máy theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Thành phố cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ người dân, đặc biệt là nhóm thu nhập thấp, chuyển đổi phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải và miễn phí kiểm định lần đầu.
Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 24/7, trọng tâm mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ tập trung ở khu vực vùng núi, cảnh báo sạt lở đất; Hà Nội có nắng đan xen, oi nóng; Trung Bộ trưa chiều trời nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng mưa đan xen, chiều tối có mưa dông.
Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Doanh nghiệp đồng hành chăm lo người có công, lan tỏa trách nhiệm xã hội từ những việc làm thiết thực

Những hoạt động an sinh xã hội sẽ có ý nghĩa hơn khi được thực hiện bằng những hành động cụ thể, hướng đến đúng những người đang cần được sẻ chia. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho một Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại phường Thanh Xuân không chỉ giúp ổn định cuộc sống của một gia đình mà còn lan tỏa tinh thần trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp đối với xã hội.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, nam bệnh nhân 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7: Trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 23/7, Hà Nội sáng có mưa, trưa mưa giảm, có nắng đan xen; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, cường độ giảm nhẹ; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm mưa dông; Nam Bộ chiều tối mưa to cục bộ, sáng đến chiều trời nóng.
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh vùng lương tối thiểu tại 5 địa phương trước đợt tăng 7,8%

Trước thời điểm dự kiến điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, Bộ Nội vụ đề xuất cập nhật địa bàn áp dụng tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hải Phòng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh nhằm phù hợp với thay đổi về địa giới hành chính và sự phát triển của thị trường lao động.