Hà Nội công nhận thêm hai điểm du lịch

Tin tức | 14:50:00 25/07/2018

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định công nhận điểm du lịch tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Hà Nội. Ảnh minh họa

Theo quyết định công nhận điểm du lịch, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Bảo tàng Lịch sử quốc gia có trách nhiệm thực hiện việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật có liên quan. Đồng thời, các sở, ngành du lịch, văn hóa và thể thao, giao thông vận tải, công an hành phố, UBND quận Hoàn Kiếm có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác, phát triển đối với 2 điểm du lịch này đảm bảo hiệu quả, bền vững.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là nơi lưu giữ những hiện vật phản ánh nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945. Bảo tàng thành lập ngày 3/9/1958 trên cơ sở kế thừa Bảo tàng Louis Finot do người Pháp xây dựng năm 1926 và hoạt động vào năm 1932, công trình là tác phẩm để đời của Charles Batteur - kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp. Nhờ lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, Bảo tàng Lịch sử quốc gia trở thành điểm tham quan, khám phá văn hóa, lịch sử hàng đầu tại Hà Nội đối với du khách.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một trong 6 bảo tàng quốc gia và là bảo tàng đầu hệ của hệ thống bảo tàng quân đội, được thành lập ngày 17/7/1956. Bảo tàng hiện đang trưng bày và lưu giữ hàng vạn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý, đặc biệt là 4 bảo vật quốc gia, gồm: Máy bay MIG 21 số 4324, máy bay MIG 21 số hiệu 5121, tấm bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh, xe tăng T54B số hiệu 843. Bảo tàng đang từng bước phát triển cả về cơ cấu tổ chức cũng như chức năng, nhiệm vụ làm tốt vai trò của một thiết chế văn hoá, một bộ phận quan trọng trong hệ thống bộ máy tổ chức hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của quân đội nhân dân Việt Nam. 

Hoa Quỳnh                                                                                                                                          

  

Theo: Báo Công thương