Google có thêm khả năng dẫn đường cho xe máy tại Việt Nam

Công nghệ | 14:55:00 18/07/2018

Mới đây Google đã bổ sung thêm tuỳ chọn hướng dẫn lộ trình cho xe máy để phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Mới đây Google đã bổ sung thêm tuỳ chọn hướng dẫn lộ trình cho xe máy để phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Google mới đây đã cập nhật chức năng dẫn đường cho xe máy với dịch vụ bản đồ của minh tại Việt Nam.

Theo đó người dùng khi sử dụng chức năng dẫn đường của Google Maps sẽ có thêm tuỳ chọn lộ trình cho xe máy bên cạnh ô tô, phương tiện công cộng và đi bộ.

Google cho biết việc tạo ra tuỳ chọn dẫn đường với xe máy sẽ giúp người điều khiển xe 2 bánh tại Việt Nam có thể tránh được các tuyến đường chỉ dành cho ô tô lưu thông và các trạm thu phí cao tốc.

Tại Việt Nam, xe máy là phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Số lượng xe máy đăng ký tại Việt Nam lên đến hơn 45 triệu và người lái xe máy có những nhu cầu riêng. 

Xe máy có thể lưu thông trên những tuyến đường hẹp hay trong ngõ, những khu vực mà ô tô không thể tiếp cận. 

Dữ liệu cho người lái xe máy đang được thu thập từ nguồn cung của các đối tác thứ ba, các dữ liệu được công bố rộng rãi và dữ liệu từ người dùng đóng góp. 

Bên cạnh việc hỗ trợ người đi xe máy, Google cũng kích hoạt trở lại chức năng thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực trong ứng dụng bản đồ.

Người dùng có thể quan sát mật độ giao thông tại khu vực với hiển thị màu xanh cho giao thông bình thường và màu đỏ với những tuyến phố có mật độ giao thông đông đúc hoặc tắc đường. 

Hiện nay mới chỉ có người dùng Android có chức năng dẫn đường cho xe máy, người dùng hệ điều hành iOS sẽ sớm nhận được cập nhật này.

Tùng Linh

Theo: Báo Bizlive