Gieo hạt hôm nay, gặt quả ngày mai

Sự kiện | 14:49:00 06/09/2018

DNHN - Trong không khí tưng bừng của 22 triệu học sinh cả nước, các em học sinh vùng Duyên Hải cũng háo hức đón chào năm học mới với đầy đủ sự quan tâm động viên chia sẻ của toàn xã hội, các cấp Đảng bộ, Chính quyền, cha mẹ , thầy cô để ngày 5/9 thực sự là ngày hội đến trường đáng nhớ của các em.

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng vui mừng đón chào các hơn 2000 em trong đó có 528 em lần đầu tiên cắp sách tới nơi “ươm mầm những tài năng” của thành phố Hải Phòng

Ngập theo tia nắng ban mai rực rỡ, Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng vui mừng đón chào các hơn 2000 em trong đó có 528 em lần đầu tiên cắp sách tới nơi “ươm mầm những tài năng” của thành phố Hải Phòng.

 Cùng 461.000 học sinh thành phố Hải Phòng, ngày tựu trường tại THPT chuyên Trần Phú  diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi đơn giản mặc dù nơi đây là nôi đào tạo học sinh giỏi, đạt nhiều giải quốc tế, quốc gia. Trong buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học, vinh dự tự hào nhà trường được đón đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Thành ủy cùng các lãnh đạo Sở Giáo dục về dự lễ khai giảng, trang nghiêm dưới lá cờ Tổ Quốc

 Buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học, lãnh đạo và học sinh trang nghiêm dưới lá cờ Tổ Quốc

 Lễ khai giảng của Trường THPT Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh năm nay như tưng bừng hơn bởi dư âm niềm vui chiến thắng vinh quang của em Nguyễn Hoàng Cường- vô địch Chung kết năm đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18. Trước đầy đủ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Sở Giáo dục về dự, xúc động và tự hào, thầy giáo Nguyễn Linh- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Các em học sinh yêu quý!  “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, tương lai dân tộc tuỳ thuộc vào sự cố gắng nỗ lực của các em. Mỗi học sinh chúng ta đều có những dự định và hoài bão cho tương lai của mình, nhất là các em học sinh khối 12. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên để đạt được những kết quả thực sự ấn tượng, chuẩn bị hành trang cho mình để tiếp tục học ở những bậc học cao hơn. Các em đừng bao giờ quên đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi việc làm của các em đều góp phần tạo nên hình ảnh mái trường THPT Hòn Gai thân yêu, nơi đây đã nuôi dưỡng ước mơ của 60 thế hệ học trò. Hôm nay các em tự hào về trường THPT Hòn Gai, ngày mai nhà trường sẽ tự hào về các em”.

   Tại hành lang  tầng 5 viện Nhi- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh diễn ra buổi lễ khai giảng của khoảng 70 em nhỏ

10h sáng 5/9, tại hành lang khiêm tốn tầng 5 viện Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ,chúng tôi nghẹn lại bởi buổi lễ khai giảng của khoảng 70 em nhỏ tại đây. Không rộn rã không ồn ào nhưng cũng có tiếng trống trường, chưa thấy cô thầy quen thuộc nhưng cũng có thầy cô Trường Đoàn Thị Điểm thành phố Hạ long chia sẻ, động viên. Mặc dù đang phải điều trị, ước mơ được dự lễ khai giảng vẫn thành hiện thực đối với mỗi em ngay tại giường bệnh của mình đó cũng là động lực lớn giúp các em vượt qua bệnh tật, mau chóng bình phục để về nhà và được tới trường cùng bạn cùng cô. 

 Nguyễn Lương