Thứ hai 24/08/2026 07:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018: Ngập tràn cảm xúc!

12/10/2020 00:00
Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018: Ngập tràn cảm xúc!

Các golfer chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, các nhà tài trợ.

Mồ hôi đổ giọt trên khuôn mặt, lưng áo đẫm nước nhưng nụ cười luôn nở trên môi của các golfer tại lễ khai mạc giải đấu, đặc biệt, các nữ golfer còn tranh thủ tạo dáng trước ống kính máy quay… như khẳng định một thông điệp: Các golfer rất tự tin thi triển những pha đánh kỹ thuật để chinh phục các giải thưởng.

Ông Nguyễn Cao Sơn, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN-Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải đấu

Ngay trước giờ phát bóng, nữ golfer Khuất Ánh Tuyết tâm sự, từ bé chị đã rất yêu thích thể thao. Và bây giờ, khi đã thành đạt, là Chủ tịch HĐQT Công ty Dược Mỹ phẩm, chị đã chọn môn thể thao golf để thỏa niềm đam mê của mình. Dù ban đầu chỉ là “người ngoại đạo” nhưng chị quyết “tầm sư học đạo” để nâng cao kỹ, chiến thuật, nhất là kinh nghiệm có được qua mỗi giải đấu. Theo chị Ánh Tuyết, những cú đánh của chị, đến giờ, cũng chưa được chuyên nghiệp lắm, nhưng điều quan trọng nhất là chị bước qua được chính bản thân, khẳng định được mình và hiện thực hóa ước mơ từ thời thơ bé. Đặc biệt, tham gia các giải golf, chị kết nối được nhiều bạn bè là những doanh nhân để chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống, công việc. Đây cũng chính là động lực thôi thúc chị tham gia giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập với sự hồ hởi và hưng phấn nhất.

Giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018 thành công ngoài mong đợi, tuy nhiên theo các golfer, Ban tổ chức cần điều chỉnh một số điểm để những giải sau tổ chức hoàn thiện hơn. Theo golfer Lê Mạnh Hà: “Số lượng golfer tham dự giải hơi đông. Cứ “tắc đường” suốt, làm ‘nguội’ cả tay đánh”. Cũng gần quan điểm với anh Hà, golfer Bùi Thái Sơn cho rằng: “Cần bố trí nhiều trọng tài để xử lý các tình huống chơi lỗi, golfer không phải hỏi, phải chờ, tránh tranh cãi. Như thế quy mô và chất lượng giải sẽ chuyên nghiệp hơn”. GolferNguyễn Quốc Mến thì đề nghị:“Nên xếp các gôn thủ là chủ các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực vào cùng nhóm đấu (flight). Tuy phải chơi với người “lạ” nhưng sẽ tạo môi trường tốt để mọi người giao lưu, trao đổi công việc và cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh”.

“Với slogan ‘Sân chơi giới tinh anh’, giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập là sân chơi để các golfer trải nghiệm cuộc tranh tài hấp dẫn, tạo nên những thời khắc đáng nhớ và nhiều cơ hội giao lưu, mở rộng hợp tác… Giải đấu thực sự là sân chơi thiết thực của những doanh nhân là tín đồ golf”, nữ golfer chia sẻ.

Chia sẻ của chị Ánh Tuyết cũng là suy nghĩ của nhiều golfer khi chúng tôi tranh thủ tiếp xúc sau khi họ hoàn thành phần đánh trên mỗi hố. Không ít người còn “đăng ký” tham gia giải lần thứ hai luôn cho chắc suất. Điều này lý giải vì sao nhiều golfer vẫn hoàn thành những cú đánh cuối cùng, dù thời tiết sau đỉnh điểm của nắng nóng là mưa rất to đổ xuống. Như lời một golfer: Hiếm khi có cơ hội được chơi golf dưới “Nắng Sơn Tây, mây (mưa) Ba Vì”.

Các golfer thi triển trên các hố đấu.

Cho dù còn tiếc nuối, còn “không hiểu sao mình lại đánh thế…” nhưng những cái bắt tay, những lời động viên và những nụ cười thân thiện của các thành viên trong cùng flight như cơn gió mát xua đi oi bức của nắng nóng để mỗi golfer tiếp tục có những cú đánh hay hơn, hoàn hảo hơn. Gạt mồ hôi, golfer Nguyễn Tuấn Anh nói, dù thời tiết có khắc nghiệt thế nào cũng không cản nổi niềm đam mê của chúng tôi. Tôi đã đánh nhiều sân rồi, nhưng chưa sân golf nào đẹp như sân King Course - Đồng Mô. Tôi và bạn bè đánh phiêu lắm! Có nhiều cú đánh rất đẳng cấp.

Golfer Nguyễn Tuấn Anh: Giải đấu có rất nhiều điều đáng nhớ, nhưng nhớ nhất là cái nắng bỏng rát của Sơn Tây, những quầng mây thơ mộng của Ba Vì và nhất là cơn mưa bất chợt mang đến nhiều cảm xúc cho các gofler ở sân Đồng Mô.

Là người mới “yêu” golf được một năm, golfer Nguyễn Minh Tâm cho biết, hôm nay anh đánh không tốt lắm nhưng thấy các bạn đánh tốt mình cũng vui, cũng vỗ tay thán phục. “Môn golf hay ở chỗ đó. Hiếm có ai ghét nhau lại cùng chơi golf. Tôi sẽ tiếp tục luyện tập và hy vọng giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ hai sẽ có giải thưởng”, Minh Tâm nói và đề nghị phóng viên bấm cho một kiểu ảnh làm kỷ niệm.

Khác với Minh Tâm, golfer Nguyễn Tuấn Cường là một tay golf “có số” với thâm niên 12 năm cầm gậy và đoạt rất nhiều giải thưởng lớn, nhỏ. Đặc biệt, anh là golfer dành Hole in one tại một giải đấu ở chính sân golf Đồng Mô. Anh cũng là một trong những nhà tài trợ cho giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập. Tuấn Cường chia sẻ: “Golfer không phải cứ có kinh nghiệm cầm gậy lâu năm thì sẽ đoạt giải. Một golfer giỏi, ngoài được đào tạo bài bản phải chăm chỉ luyện tập và cần có năng khiếu. Qua 10 hố, tôi chơi khá tốt, tuy nhiên hôm nay có rất nhiều golfer giỏi nên tôi phải tập trung ở những hố tiếp theo để hy vọng có giải thưởng”.

Bà Vũ Thúy Nga, Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt năm 2016 và bà Nguyễn THụy Oanh, Á hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017 trao giải Best Gross cho Golfer Nguyễn Quốc Mến

Ông Ngô Minh Tuấn,Trưởng Ban Thể thao Tạp chí DNHN trao giải cho các nữ golfer tại Bảng D.

Trao giải cho các golfer bảng A.

Trao giải cho các golfer Bảng B.

Trao giải cho các golfer Bảng C.

Các golfer nhận giải kỹ thuật.

Nghệ sỹ Ưu tú Quyền Văn Minh trình diễn saxophone trong lễ tổng kết trao giải.

Trần Thu Hương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khánh Anh - CEO Camelila H Beauty & Luxury Spa - Đại sứ độc quyền giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018.

Sau nhiều giờ nắng như đổ lửa, khi các golfer thực hiện những cú đánh cuối cùng thì trời bất ngờ đổ mưa. Không khí trên sân Đồng Mô xanh mát đến nao lòng. Một golfer nói vui: “Điềm lành đây. Hôm nay chắc chắn tôi sẽ có giải thưởng!” Khi cơn mưa ngày càng nặng hạt thì… rất nhiều bàn tay tìm đến nhau, những chiếc cốc chạm vào nhau nhiều hơn trong buổi tiệc tổng kết và trao giải. Khán phòng ngập tràn không khí vui vẻ, thân thiện và xúc cảm trong tiếng kèn saxophone lắng đọng của Nghệ sỹ Ưu tú Quyền Văn Minh. Niềm vui ngập tràn, còn những golfer được giải thì niềm vui nhân đôi. Một giải đấu ngập tràn cảm xúc!

Kết quả giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập
Giải kỹ thuật:
Cú đánh gần cờ nhất: #4 Nguyễn Cao Sơn; # 6 Nguyễn Tuấn Cường; # 14 Nguyễn Đình Hải; # 17 Nguyễn Đức Tùng.
Cú đánh xa nhất: # 11 Trần Đức Phong.
Cú đánh gần đường kẻ: # 7 Bùi Thái Sơn.
Giải Best Gross: Nguyễn Quốc Mến.
Bảng A: Nhất: Nguyễn Văn Chiến; Nhì: Lê Thanh Hải; Ba: Trần Minh Đức.
Bảng B: Nhất: Đinh Công Lợi; Nhì: Lưu Hùng Cường; Ba: Hoàng Khôi.
Bảng C: Nhất: Trần Tuấn Hùng; Nhì: Nguyễn Huy Hùng Việt; Ba: Châu Anh Quyết.
Bảng D (Nữ): Nhất: Phạm Thị Minh Trang; Nhì: Nguyễn Thị Thanh Huyền; Ba: Lê Thị Vân
Các nhà tài trợ góp phần làm nên thành công của giải
- Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Gia Hưng Việt Nam
- Công ty Cổ phần XNK Thế giới Hải sản
- Công ty TNHH XD&TM Doanh Chính - Vàng Bạc Hoàng Nam
- Công ty TNHH Gia Linh Nguyễn
- Công ty Cổ phần Thời trang quốc tế Moolez
- Công ty CP Truyền thông và Xúc tiến thương mại Ngọc Việt
- Công ty CP Sinh thái Hương Quê
- Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khánh Anh - CEO Camellia H Beauty & Luxury Spa.
- Công ty Cổ phần Thương mại, Sản xuất và Dịch vụ Keiko.

Thực hiện: Minh Chính, Minh Tuấn, Hữu Thông- Ảnh: Ngọc Bảo

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8: Đông Bắc Bộ vùng mưa thu hẹp

Thời tiết hôm nay 24/8, Tây Bắc Bộ có lúc có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to; Nam Trung Bộ trời nắng sớm, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng đẹp, chiều tối có lúc có mưa rào; Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều có mưa vài nơi.
Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Cái giá của "quá tải": Xe đầu kéo bị phạt 52 triệu đồng và bị tước phù hiệu

Trong lúc tuần tra trên tuyến ĐT642, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy An (Phòng CSGT - Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện xe đầu kéo chở hàng vượt tải trọng "khủng". Không chỉ tài xế bị phạt tiền và trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX), mà ngay cả chủ phương tiện (HTX Vận tải M.K) cũng bị phạt nặng 46 triệu đồng và bị tước phù hiệu 2 tháng.
Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh cập nhật xu hướng mới trong quản lý sức khỏe phụ nữ thời hiện đại

Làm mẹ an toàn và làm chủ sức khỏe trong thời đại số đang là mối quan tâm hàng đầu của hàng triệu phụ nữ. Nhằm mang đến những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến nhất, ngày 22/8, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý toàn diện sức khỏe phụ nữ thời hiện đại”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh và Tây Nguyên, mở ra nhiều bước tiến mới trong điều trị sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản tại địa phương.
Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Yến sào Khánh Hòa dành gần 2,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh

Công ty Yến sào Khánh Hòa tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục dành gần 2,3 tỷ đồng tuyên dương, khen thưởng 2.170 học sinh nghèo hiếu học, con các gia đình chính sách.
Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8: Hà Nội tiếp tục có mưa cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/8, khu vực Đông Bắc Bộ, phía Nam tỉnh Phú Thọ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Đặt người học ở trung tâm: Từ tinh thần Nghị quyết 71 đến thực tiễn đào tạo

Một nghị quyết chỉ thực sự đi vào cuộc sống khi tinh thần của nghị quyết được chuyển thành những thay đổi cụ thể trong công việc hằng ngày.
Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Doanh nghiệp chủ động thích ứng với quy định mới về xử phạt trong lĩnh vực hải quan

Khi Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 của Chính phủ chính thức có hiệu lực, yêu cầu đặt ra đối với doanh nghiệp xuất nhập khẩu không chỉ là cập nhật quy định mới mà còn phải rà soát lại quy trình nghiệp vụ, hồ sơ và cách thức thực hiện thủ tục hải quan để hạn chế nguy cơ phát sinh vi phạm.
Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Kiến nghị mở rộng diện hỗ trợ nhà ở cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới

Cho rằng chính sách hỗ trợ nhà ở cần được thiết kế sát hơn với đặc thù từng địa bàn, các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới vào diện được quan tâm trong chính sách nhà ở; đồng thời tính đến điều kiện địa hình, chi phí xây dựng, phong tục và kiến trúc truyền thống để bảo đảm hỗ trợ đúng nhu cầu thực tế.
Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8: Hà Nội có mưa bất chợt trong ngày, có lúc mưa to

Thời tiết hôm nay 22/8, khu vực ven biển Bắc Bộ có mưa lớn, nguy cơ lũ cao; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Mùa sầu riêng Đắk Lắk 2026: Xe tăng gấp 4 lần, cảnh sát giao thông phải "căng mình" điều tiết

Khi sầu riêng Đắk Lắk vào chính vụ cũng là lúc lượng phương tiện vận chuyển tăng đột biến đến 400%, kèm theo chuỗi sự kiện đón kỷ lục Guinness thế giới với đoàn hơn 500 xe bán tải. Đứng trước áp lực giao thông đè nặng lên các tuyến quốc lộ trọng điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh đã đồng loạt "ra quân", căng mình phân luồng để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, thông suốt.
Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Siết quản lý xe kinh doanh vận tải, tính phương án giảm tốc ban đêm

Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe kinh doanh vận tải chiếm 37,3% tổng số vụ, Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát từ điều kiện phương tiện, người lái đến hoạt động của doanh nghiệp; đồng thời nghiên cứu xếp hạng chất lượng, an toàn và xem xét giảm tốc độ tối đa của một số loại xe kinh doanh vận tải vào ban đêm.
Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Du lịch Việt Nam cần được đổi mới mạnh mẽ trên nền tảng công nghệ và dữ liệu số

Sáng 20/8, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Hồ An Phong đã chủ trì Hội nghị "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn trong phát triển du lịch bền vững", quy tụ đông đảo đại diện cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp lữ hành, đặt ra những định hướng quan trọng cho ngành du lịch trong giai đoạn chuyển đổi số.
SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

SEARAV: Ba thập kỷ kết nối và lan toả tri thức về Đông Nam Á

Ngày 20/8/2026, tại Hà Nội, Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á - Việt Nam (SEARAV) tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (1996 - 2026) với chủ đề “30 năm SEARAV - Hành trình tri thức và kết nối”.
Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8: Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa – Nghệ An có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 21/8, Nghệ An – Hà Tĩnh mưa hết hôm nay, từ mai trời nắng; Nam Trung Bộ nắng cả ngày; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện, bảo đảm an toàn khai thác tàu bay

Trước sự cố liên quan chuyến bay VN34 của Vietnam Airlines tại Cảng hàng không quốc tế Munich, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát toàn diện quy trình khai thác, bảo dưỡng, kiểm tra kỹ thuật tàu bay và công tác huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ của tổ bay, kịp thời xử lý mọi nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không.