Thứ năm 09/07/2026 15:47
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018: Ngập tràn cảm xúc!

12/10/2020 00:00
Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018: Ngập tràn cảm xúc!

Các golfer chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, các nhà tài trợ.

Mồ hôi đổ giọt trên khuôn mặt, lưng áo đẫm nước nhưng nụ cười luôn nở trên môi của các golfer tại lễ khai mạc giải đấu, đặc biệt, các nữ golfer còn tranh thủ tạo dáng trước ống kính máy quay… như khẳng định một thông điệp: Các golfer rất tự tin thi triển những pha đánh kỹ thuật để chinh phục các giải thưởng.

Ông Nguyễn Cao Sơn, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN-Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải đấu

Ngay trước giờ phát bóng, nữ golfer Khuất Ánh Tuyết tâm sự, từ bé chị đã rất yêu thích thể thao. Và bây giờ, khi đã thành đạt, là Chủ tịch HĐQT Công ty Dược Mỹ phẩm, chị đã chọn môn thể thao golf để thỏa niềm đam mê của mình. Dù ban đầu chỉ là “người ngoại đạo” nhưng chị quyết “tầm sư học đạo” để nâng cao kỹ, chiến thuật, nhất là kinh nghiệm có được qua mỗi giải đấu. Theo chị Ánh Tuyết, những cú đánh của chị, đến giờ, cũng chưa được chuyên nghiệp lắm, nhưng điều quan trọng nhất là chị bước qua được chính bản thân, khẳng định được mình và hiện thực hóa ước mơ từ thời thơ bé. Đặc biệt, tham gia các giải golf, chị kết nối được nhiều bạn bè là những doanh nhân để chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống, công việc. Đây cũng chính là động lực thôi thúc chị tham gia giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập với sự hồ hởi và hưng phấn nhất.

Giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018 thành công ngoài mong đợi, tuy nhiên theo các golfer, Ban tổ chức cần điều chỉnh một số điểm để những giải sau tổ chức hoàn thiện hơn. Theo golfer Lê Mạnh Hà: “Số lượng golfer tham dự giải hơi đông. Cứ “tắc đường” suốt, làm ‘nguội’ cả tay đánh”. Cũng gần quan điểm với anh Hà, golfer Bùi Thái Sơn cho rằng: “Cần bố trí nhiều trọng tài để xử lý các tình huống chơi lỗi, golfer không phải hỏi, phải chờ, tránh tranh cãi. Như thế quy mô và chất lượng giải sẽ chuyên nghiệp hơn”. GolferNguyễn Quốc Mến thì đề nghị:“Nên xếp các gôn thủ là chủ các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực vào cùng nhóm đấu (flight). Tuy phải chơi với người “lạ” nhưng sẽ tạo môi trường tốt để mọi người giao lưu, trao đổi công việc và cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh”.

“Với slogan ‘Sân chơi giới tinh anh’, giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập là sân chơi để các golfer trải nghiệm cuộc tranh tài hấp dẫn, tạo nên những thời khắc đáng nhớ và nhiều cơ hội giao lưu, mở rộng hợp tác… Giải đấu thực sự là sân chơi thiết thực của những doanh nhân là tín đồ golf”, nữ golfer chia sẻ.

Chia sẻ của chị Ánh Tuyết cũng là suy nghĩ của nhiều golfer khi chúng tôi tranh thủ tiếp xúc sau khi họ hoàn thành phần đánh trên mỗi hố. Không ít người còn “đăng ký” tham gia giải lần thứ hai luôn cho chắc suất. Điều này lý giải vì sao nhiều golfer vẫn hoàn thành những cú đánh cuối cùng, dù thời tiết sau đỉnh điểm của nắng nóng là mưa rất to đổ xuống. Như lời một golfer: Hiếm khi có cơ hội được chơi golf dưới “Nắng Sơn Tây, mây (mưa) Ba Vì”.

Các golfer thi triển trên các hố đấu.

Cho dù còn tiếc nuối, còn “không hiểu sao mình lại đánh thế…” nhưng những cái bắt tay, những lời động viên và những nụ cười thân thiện của các thành viên trong cùng flight như cơn gió mát xua đi oi bức của nắng nóng để mỗi golfer tiếp tục có những cú đánh hay hơn, hoàn hảo hơn. Gạt mồ hôi, golfer Nguyễn Tuấn Anh nói, dù thời tiết có khắc nghiệt thế nào cũng không cản nổi niềm đam mê của chúng tôi. Tôi đã đánh nhiều sân rồi, nhưng chưa sân golf nào đẹp như sân King Course - Đồng Mô. Tôi và bạn bè đánh phiêu lắm! Có nhiều cú đánh rất đẳng cấp.

Golfer Nguyễn Tuấn Anh: Giải đấu có rất nhiều điều đáng nhớ, nhưng nhớ nhất là cái nắng bỏng rát của Sơn Tây, những quầng mây thơ mộng của Ba Vì và nhất là cơn mưa bất chợt mang đến nhiều cảm xúc cho các gofler ở sân Đồng Mô.

Là người mới “yêu” golf được một năm, golfer Nguyễn Minh Tâm cho biết, hôm nay anh đánh không tốt lắm nhưng thấy các bạn đánh tốt mình cũng vui, cũng vỗ tay thán phục. “Môn golf hay ở chỗ đó. Hiếm có ai ghét nhau lại cùng chơi golf. Tôi sẽ tiếp tục luyện tập và hy vọng giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ hai sẽ có giải thưởng”, Minh Tâm nói và đề nghị phóng viên bấm cho một kiểu ảnh làm kỷ niệm.

Khác với Minh Tâm, golfer Nguyễn Tuấn Cường là một tay golf “có số” với thâm niên 12 năm cầm gậy và đoạt rất nhiều giải thưởng lớn, nhỏ. Đặc biệt, anh là golfer dành Hole in one tại một giải đấu ở chính sân golf Đồng Mô. Anh cũng là một trong những nhà tài trợ cho giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập. Tuấn Cường chia sẻ: “Golfer không phải cứ có kinh nghiệm cầm gậy lâu năm thì sẽ đoạt giải. Một golfer giỏi, ngoài được đào tạo bài bản phải chăm chỉ luyện tập và cần có năng khiếu. Qua 10 hố, tôi chơi khá tốt, tuy nhiên hôm nay có rất nhiều golfer giỏi nên tôi phải tập trung ở những hố tiếp theo để hy vọng có giải thưởng”.

Bà Vũ Thúy Nga, Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt năm 2016 và bà Nguyễn THụy Oanh, Á hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017 trao giải Best Gross cho Golfer Nguyễn Quốc Mến

Ông Ngô Minh Tuấn,Trưởng Ban Thể thao Tạp chí DNHN trao giải cho các nữ golfer tại Bảng D.

Trao giải cho các golfer bảng A.

Trao giải cho các golfer Bảng B.

Trao giải cho các golfer Bảng C.

Các golfer nhận giải kỹ thuật.

Nghệ sỹ Ưu tú Quyền Văn Minh trình diễn saxophone trong lễ tổng kết trao giải.

Trần Thu Hương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khánh Anh - CEO Camelila H Beauty & Luxury Spa - Đại sứ độc quyền giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018.

Sau nhiều giờ nắng như đổ lửa, khi các golfer thực hiện những cú đánh cuối cùng thì trời bất ngờ đổ mưa. Không khí trên sân Đồng Mô xanh mát đến nao lòng. Một golfer nói vui: “Điềm lành đây. Hôm nay chắc chắn tôi sẽ có giải thưởng!” Khi cơn mưa ngày càng nặng hạt thì… rất nhiều bàn tay tìm đến nhau, những chiếc cốc chạm vào nhau nhiều hơn trong buổi tiệc tổng kết và trao giải. Khán phòng ngập tràn không khí vui vẻ, thân thiện và xúc cảm trong tiếng kèn saxophone lắng đọng của Nghệ sỹ Ưu tú Quyền Văn Minh. Niềm vui ngập tràn, còn những golfer được giải thì niềm vui nhân đôi. Một giải đấu ngập tràn cảm xúc!

Kết quả giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập
Giải kỹ thuật:
Cú đánh gần cờ nhất: #4 Nguyễn Cao Sơn; # 6 Nguyễn Tuấn Cường; # 14 Nguyễn Đình Hải; # 17 Nguyễn Đức Tùng.
Cú đánh xa nhất: # 11 Trần Đức Phong.
Cú đánh gần đường kẻ: # 7 Bùi Thái Sơn.
Giải Best Gross: Nguyễn Quốc Mến.
Bảng A: Nhất: Nguyễn Văn Chiến; Nhì: Lê Thanh Hải; Ba: Trần Minh Đức.
Bảng B: Nhất: Đinh Công Lợi; Nhì: Lưu Hùng Cường; Ba: Hoàng Khôi.
Bảng C: Nhất: Trần Tuấn Hùng; Nhì: Nguyễn Huy Hùng Việt; Ba: Châu Anh Quyết.
Bảng D (Nữ): Nhất: Phạm Thị Minh Trang; Nhì: Nguyễn Thị Thanh Huyền; Ba: Lê Thị Vân
Các nhà tài trợ góp phần làm nên thành công của giải
- Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Gia Hưng Việt Nam
- Công ty Cổ phần XNK Thế giới Hải sản
- Công ty TNHH XD&TM Doanh Chính - Vàng Bạc Hoàng Nam
- Công ty TNHH Gia Linh Nguyễn
- Công ty Cổ phần Thời trang quốc tế Moolez
- Công ty CP Truyền thông và Xúc tiến thương mại Ngọc Việt
- Công ty CP Sinh thái Hương Quê
- Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khánh Anh - CEO Camellia H Beauty & Luxury Spa.
- Công ty Cổ phần Thương mại, Sản xuất và Dịch vụ Keiko.

Thực hiện: Minh Chính, Minh Tuấn, Hữu Thông- Ảnh: Ngọc Bảo

Tin bài khác
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức nhận bệnh nhân từ 9/7

Sáng nay 9/7/, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức mở cửa đón bệnh nhân. Việc đưa tổ hợp y tế có mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng/giường bệnh vào vận hành được kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng quá tải chuyên sâu tại cơ sở Hà Nội, đồng thời giúp người dân khu vực lân cận tiếp cận dịch vụ ngoại khoa chất lượng cao ngay tại địa phương.
Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ thời tiết chủ đạo là dịu mát

Thời tiết hôm nay 9/7, khu vực trung du và vùng núi phía Tây Bắc Bộ có mưa lớn đến ngày mai; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa nắng đan xen, chiều có mưa dông.
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.