Thứ năm 16/04/2026 19:59
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018: Ngập tràn cảm xúc!

12/10/2020 00:00
Giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018: Ngập tràn cảm xúc!

Các golfer chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức, các nhà tài trợ.

Mồ hôi đổ giọt trên khuôn mặt, lưng áo đẫm nước nhưng nụ cười luôn nở trên môi của các golfer tại lễ khai mạc giải đấu, đặc biệt, các nữ golfer còn tranh thủ tạo dáng trước ống kính máy quay… như khẳng định một thông điệp: Các golfer rất tự tin thi triển những pha đánh kỹ thuật để chinh phục các giải thưởng.

Ông Nguyễn Cao Sơn, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa VN-Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc giải đấu

Ngay trước giờ phát bóng, nữ golfer Khuất Ánh Tuyết tâm sự, từ bé chị đã rất yêu thích thể thao. Và bây giờ, khi đã thành đạt, là Chủ tịch HĐQT Công ty Dược Mỹ phẩm, chị đã chọn môn thể thao golf để thỏa niềm đam mê của mình. Dù ban đầu chỉ là “người ngoại đạo” nhưng chị quyết “tầm sư học đạo” để nâng cao kỹ, chiến thuật, nhất là kinh nghiệm có được qua mỗi giải đấu. Theo chị Ánh Tuyết, những cú đánh của chị, đến giờ, cũng chưa được chuyên nghiệp lắm, nhưng điều quan trọng nhất là chị bước qua được chính bản thân, khẳng định được mình và hiện thực hóa ước mơ từ thời thơ bé. Đặc biệt, tham gia các giải golf, chị kết nối được nhiều bạn bè là những doanh nhân để chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống, công việc. Đây cũng chính là động lực thôi thúc chị tham gia giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập với sự hồ hởi và hưng phấn nhất.

Giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018 thành công ngoài mong đợi, tuy nhiên theo các golfer, Ban tổ chức cần điều chỉnh một số điểm để những giải sau tổ chức hoàn thiện hơn. Theo golfer Lê Mạnh Hà: “Số lượng golfer tham dự giải hơi đông. Cứ “tắc đường” suốt, làm ‘nguội’ cả tay đánh”. Cũng gần quan điểm với anh Hà, golfer Bùi Thái Sơn cho rằng: “Cần bố trí nhiều trọng tài để xử lý các tình huống chơi lỗi, golfer không phải hỏi, phải chờ, tránh tranh cãi. Như thế quy mô và chất lượng giải sẽ chuyên nghiệp hơn”. GolferNguyễn Quốc Mến thì đề nghị:“Nên xếp các gôn thủ là chủ các doanh nghiệp kinh doanh cùng lĩnh vực vào cùng nhóm đấu (flight). Tuy phải chơi với người “lạ” nhưng sẽ tạo môi trường tốt để mọi người giao lưu, trao đổi công việc và cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh”.

“Với slogan ‘Sân chơi giới tinh anh’, giải golf tranh Cúp Doanh nghiệp & Hội nhập là sân chơi để các golfer trải nghiệm cuộc tranh tài hấp dẫn, tạo nên những thời khắc đáng nhớ và nhiều cơ hội giao lưu, mở rộng hợp tác… Giải đấu thực sự là sân chơi thiết thực của những doanh nhân là tín đồ golf”, nữ golfer chia sẻ.

Chia sẻ của chị Ánh Tuyết cũng là suy nghĩ của nhiều golfer khi chúng tôi tranh thủ tiếp xúc sau khi họ hoàn thành phần đánh trên mỗi hố. Không ít người còn “đăng ký” tham gia giải lần thứ hai luôn cho chắc suất. Điều này lý giải vì sao nhiều golfer vẫn hoàn thành những cú đánh cuối cùng, dù thời tiết sau đỉnh điểm của nắng nóng là mưa rất to đổ xuống. Như lời một golfer: Hiếm khi có cơ hội được chơi golf dưới “Nắng Sơn Tây, mây (mưa) Ba Vì”.

Các golfer thi triển trên các hố đấu.

Cho dù còn tiếc nuối, còn “không hiểu sao mình lại đánh thế…” nhưng những cái bắt tay, những lời động viên và những nụ cười thân thiện của các thành viên trong cùng flight như cơn gió mát xua đi oi bức của nắng nóng để mỗi golfer tiếp tục có những cú đánh hay hơn, hoàn hảo hơn. Gạt mồ hôi, golfer Nguyễn Tuấn Anh nói, dù thời tiết có khắc nghiệt thế nào cũng không cản nổi niềm đam mê của chúng tôi. Tôi đã đánh nhiều sân rồi, nhưng chưa sân golf nào đẹp như sân King Course - Đồng Mô. Tôi và bạn bè đánh phiêu lắm! Có nhiều cú đánh rất đẳng cấp.

Golfer Nguyễn Tuấn Anh: Giải đấu có rất nhiều điều đáng nhớ, nhưng nhớ nhất là cái nắng bỏng rát của Sơn Tây, những quầng mây thơ mộng của Ba Vì và nhất là cơn mưa bất chợt mang đến nhiều cảm xúc cho các gofler ở sân Đồng Mô.

Là người mới “yêu” golf được một năm, golfer Nguyễn Minh Tâm cho biết, hôm nay anh đánh không tốt lắm nhưng thấy các bạn đánh tốt mình cũng vui, cũng vỗ tay thán phục. “Môn golf hay ở chỗ đó. Hiếm có ai ghét nhau lại cùng chơi golf. Tôi sẽ tiếp tục luyện tập và hy vọng giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ hai sẽ có giải thưởng”, Minh Tâm nói và đề nghị phóng viên bấm cho một kiểu ảnh làm kỷ niệm.

Khác với Minh Tâm, golfer Nguyễn Tuấn Cường là một tay golf “có số” với thâm niên 12 năm cầm gậy và đoạt rất nhiều giải thưởng lớn, nhỏ. Đặc biệt, anh là golfer dành Hole in one tại một giải đấu ở chính sân golf Đồng Mô. Anh cũng là một trong những nhà tài trợ cho giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập. Tuấn Cường chia sẻ: “Golfer không phải cứ có kinh nghiệm cầm gậy lâu năm thì sẽ đoạt giải. Một golfer giỏi, ngoài được đào tạo bài bản phải chăm chỉ luyện tập và cần có năng khiếu. Qua 10 hố, tôi chơi khá tốt, tuy nhiên hôm nay có rất nhiều golfer giỏi nên tôi phải tập trung ở những hố tiếp theo để hy vọng có giải thưởng”.

Bà Vũ Thúy Nga, Hoa hậu Doanh nhân thành đạt thế giới người Việt năm 2016 và bà Nguyễn THụy Oanh, Á hoàng Doanh nhân Việt Nam 2017 trao giải Best Gross cho Golfer Nguyễn Quốc Mến

Ông Ngô Minh Tuấn,Trưởng Ban Thể thao Tạp chí DNHN trao giải cho các nữ golfer tại Bảng D.

Trao giải cho các golfer bảng A.

Trao giải cho các golfer Bảng B.

Trao giải cho các golfer Bảng C.

Các golfer nhận giải kỹ thuật.

Nghệ sỹ Ưu tú Quyền Văn Minh trình diễn saxophone trong lễ tổng kết trao giải.

Trần Thu Hương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khánh Anh - CEO Camelila H Beauty & Luxury Spa - Đại sứ độc quyền giải golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập lần thứ nhất 2018.

Sau nhiều giờ nắng như đổ lửa, khi các golfer thực hiện những cú đánh cuối cùng thì trời bất ngờ đổ mưa. Không khí trên sân Đồng Mô xanh mát đến nao lòng. Một golfer nói vui: “Điềm lành đây. Hôm nay chắc chắn tôi sẽ có giải thưởng!” Khi cơn mưa ngày càng nặng hạt thì… rất nhiều bàn tay tìm đến nhau, những chiếc cốc chạm vào nhau nhiều hơn trong buổi tiệc tổng kết và trao giải. Khán phòng ngập tràn không khí vui vẻ, thân thiện và xúc cảm trong tiếng kèn saxophone lắng đọng của Nghệ sỹ Ưu tú Quyền Văn Minh. Niềm vui ngập tràn, còn những golfer được giải thì niềm vui nhân đôi. Một giải đấu ngập tràn cảm xúc!

Kết quả giải Golf tranh Cup Doanh nghiệp & Hội nhập
Giải kỹ thuật:
Cú đánh gần cờ nhất: #4 Nguyễn Cao Sơn; # 6 Nguyễn Tuấn Cường; # 14 Nguyễn Đình Hải; # 17 Nguyễn Đức Tùng.
Cú đánh xa nhất: # 11 Trần Đức Phong.
Cú đánh gần đường kẻ: # 7 Bùi Thái Sơn.
Giải Best Gross: Nguyễn Quốc Mến.
Bảng A: Nhất: Nguyễn Văn Chiến; Nhì: Lê Thanh Hải; Ba: Trần Minh Đức.
Bảng B: Nhất: Đinh Công Lợi; Nhì: Lưu Hùng Cường; Ba: Hoàng Khôi.
Bảng C: Nhất: Trần Tuấn Hùng; Nhì: Nguyễn Huy Hùng Việt; Ba: Châu Anh Quyết.
Bảng D (Nữ): Nhất: Phạm Thị Minh Trang; Nhì: Nguyễn Thị Thanh Huyền; Ba: Lê Thị Vân
Các nhà tài trợ góp phần làm nên thành công của giải
- Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Gia Hưng Việt Nam
- Công ty Cổ phần XNK Thế giới Hải sản
- Công ty TNHH XD&TM Doanh Chính - Vàng Bạc Hoàng Nam
- Công ty TNHH Gia Linh Nguyễn
- Công ty Cổ phần Thời trang quốc tế Moolez
- Công ty CP Truyền thông và Xúc tiến thương mại Ngọc Việt
- Công ty CP Sinh thái Hương Quê
- Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Khánh Anh - CEO Camellia H Beauty & Luxury Spa.
- Công ty Cổ phần Thương mại, Sản xuất và Dịch vụ Keiko.

Thực hiện: Minh Chính, Minh Tuấn, Hữu Thông- Ảnh: Ngọc Bảo

Tin bài khác
Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Đề xuất chế độ tiền thưởng mới: Tách khỏi hệ số lương, lập quỹ tối đa 10% quỹ lương từ 1/7/2026

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng, trong đó đáng chú ý là đề xuất thiết kế lại cơ chế thưởng theo hướng linh hoạt, gắn với hiệu quả công việc và không phụ thuộc vào hệ số lương. Chính sách dự kiến áp dụng từ ngày 1/7/2026, cùng thời điểm điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng.
Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

Lâm Đồng phê duyệt 2 dự án lưới điện 110kV, tổng vốn gần 368 tỷ đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đối với hai dự án lưới điện 110kV trên địa bàn. Tổng Công ty Điện lực miền Nam TNHH (EVNSPC) được giao làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hai dự án đạt gần 368 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4: Bắc Bộ đêm nay, ngày mai có mưa dông

Thời tiết hôm nay 16/4, Tây Bắc Bộ có nắng nóng; Nghệ An – Huế nắng nóng bớt gay gắt, Bắc Trung Bộ từ thứ Bảy kết thúc nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông; Đông Nam Bộ chiều nay nắng nóng.
Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Giật hụi! Nỗi đau người ở lại

Từ một vụ việc đang được công an xã xác minh ở Tân Kỳ (Nghệ An), câu chuyện vỡ hụi, giật hụi một lần nữa gióng lên cảnh báo cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng: khi niềm tin thay cho hợp đồng, khi người sau nuôi người trước và chủ hụi ôm toàn bộ dòng tiền, bi kịch chỉ còn là vấn đề thời gian.
Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Quốc lộ 1 qua Hà Nội sẽ mở rộng lên 10 làn xe, hình thành trục giao thông hiện đại phía Nam

Hà Nội vừa phê duyệt phương án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ hầm Kim Liên đến nút giao cầu Giẽ với quy mô 10 làn xe chính, kết hợp hệ thống đường gom hai bên. Dự án được kỳ vọng tạo đột phá hạ tầng, tăng kết nối vùng và thúc đẩy phát triển đô thị phía Nam Thủ đô.
Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Áp lực chi phí leo thang, ngành hàng không tính toán giảm giá dịch vụ để “chia lửa” với hãng bay

Ngành hàng không Việt Nam đang chịu sức ép chi phí gia tăng từ biến động địa chính trị tại Trung Đông, buộc cơ quan quản lý yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nghiên cứu điều chỉnh giá dịch vụ nhằm hỗ trợ các hãng bay ổn định hoạt động.
Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Không có “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, vì sao nhiều người vẫn sập bẫy?

Từ Hà Nội đến Đà Nẵng, các vụ rao bán, môi giới, thậm chí lừa đảo liên quan “suất ngoại giao”, “suất nội bộ” nhà ở xã hội (NOXH) đang phơi bày một nghịch lý: chính sách an sinh bị bẻ cong bởi tâm lý muốn mua nhanh, trúng chắc, khỏi bốc thăm. Khi nguồn cung ít, nhu cầu lớn và thông tin nhiễu loạn, chiếc bẫy “đi cửa sau” càng dễ dàng moi tiền người mua.
BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

BUV tham gia Diễn đàn cấp cao tại Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc), góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt - Trung

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) do Giáo sư Rick Bennett, Phó Chủ tịch dẫn đầu, tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục Đại học, Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Trung Quốc, được tổ chức tại Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) ngày 14/4/2026. Diễn đàn nằm trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc.
Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Đề xuất điều chỉnh khung giờ cao điểm sử dụng điện: Khuyến khích tiêu dùng ngoài giờ

Bộ Công Thương Việt Nam đang lấy ý kiến dự thảo quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm của hệ thống điện quốc gia, nhằm điều tiết nhu cầu sử dụng điện, giảm áp lực vận hành và giúp người dân, doanh nghiệp tối ưu chi phí, đặc biệt trong mùa nắng nóng.
Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Cục Quản lý THADS điểm tên nhiều địa phương cập nhật dữ liệu tiền ở mức rất thấp

Dù tỷ lệ cập nhật hồ sơ thi hành án dân sự trên nền tảng số toàn quốc đã đạt 99,56%, Cục Quản lý Thi hành án dân sự vẫn phê bình nghiêm khắc hàng loạt địa phương do dữ liệu về tiền được cập nhật quá thấp. Thực trạng này được cảnh báo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thống kê, đối chiếu số liệu và hiệu quả quản lý nghiệp vụ trong toàn hệ thống.
Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Phân loại rác tại nguồn rồi đi đâu? Hành trình “tái sinh” minh bạch khiến người dân an tâm hơn

Việc phân loại rác tại nguồn đang phổ biến tại đô thị lớn, nhưng câu hỏi rác đi đâu vẫn gây băn khoăn.Mô hình MRF giúp minh bạch hóa toàn bộ hành trình tái chế, củng cố niềm tin người dân
Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4: Bắc Bộ giảm nhiệt, có nơi nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/4, từ đêm mai Bắc Bộ có mưa; Bắc Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cục bộ.
Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Tăng cường phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội tới doanh nghiệp tại Thạch Thất - Hà Nội

Ngày 14/4/2026, Bảo hiểm xã hội cơ sở Thạch Thất tổ chức hội nghị làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn, nhằm tăng cường phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Bộ Công an muốn mở rộng thẩm quyền cho CSGT trong xử phạt vi phạm sát hạch lái xe

Dự thảo Nghị định do Bộ Công an xây dựng đang đề xuất bổ sung thẩm quyền cho lực lượng Cảnh sát giao thông trong xử phạt các vi phạm liên quan đến sát hạch giấy phép lái xe, nhằm bảo đảm đồng bộ với việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước.
Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Cần Thơ: Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và lễ hội bánh dân gian năm 2026 với nhiều hoạt động đặc sắc

Tại họp báo quý I năm 2026, UBND TP.Cần Thơ thông tin về các sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương gắn với Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII diễn ra từ 26/4 - 1/5/2026.