Giải golf Doanh nghiệp & hội nhập - CMA 2019 tranh Cup Fortuna

Tin tức golf | 11:15:00 30/05/2019

DNHN - Hiệp hội Quản lí doanh nghiệp Cộng hòa Séc (CMA) là Hiệp hội tập trung lớn nhất các quản trị gia của các tập đoàn, công ty và các tổ chức của CH Séc cũng như công ty quốc tế. Hàng năm Hiệp hội có cuộc thi nhà quản trị của năm...

Ngoài những quan hệ với các tập đoàn, công ty cũng như các tổ chức nước ngoài, trong năm 2017, CMA đã kí kết Hiệp ước tương trợ với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp. Từ đó, đã có nhiều đoàn doanh nghiệp của CMA về làm việc, đầu tư cũng như hợp tác với doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội. 

Ông Ivo Gaidos, Tổng giám đốc Hiệp hội Quản lý doanh nghiệp (CMA) và ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư kí Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, Golf Master là đơn vị tổ chức cho các doanh nhân từ CH Séc về thi đấu hoặc chơi golf tại Việt Nam. Golf Master là giải golf trực tiếp phục vụ cho thể thao và kết nối các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp lớn có tiềm năng. Hàng năm, CMA tổ chức từ 4-6 giải golf ở CH Séc thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp.

Năm 2019, CMA phối hợp với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập - Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức giải Golf tranh Cup Fortuna. Giải dự kiến diễn ra tháng 7/2019 tại Hà Nội với sự tham gia của các golfer CH Séc và Việt Nam. Đây là giải đấu có quy mô, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, là cơ hội để các doanh nhân Việt Nam và CH Séc giao lưu, thỏa đam mê chinh phục đỉnh cao của môn thể thao hấp dẫn, qua đó tăng cường tình đoàn kết, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư... Golfer đoạt giải Nhất sẽ được mời và tài trợ dự giải chính tại CH Séc gồm: 1 vé máy bay khứ hồi Việt Nam - CH Séc, hỗ trợ xử lí thị thực, 3 ngày đêm ở khách sạn Praha, chơi golf 2 ngày miễn phí tại sân golf Albatross - sân golf đẳng cấp nhất của CH Séc, nơi tổ chức các giải golf chuyên nghiệp PGA hàng năm.

Doanh nhân Phan Kiên Cường - thành viên của CMA - Ban tổ chức Golfmasters, đang sinh sống và làm việc tại CH Séc chia sẻ về mối liên hệ giữa kinh doanh và golf: Khi chơi golf không chỉ là thể thao

Tôi đã rất may mắn khi được chơi golf và cũng từng dành rất nhiều thời gian để cố gắng hoàn thiện các kỹ thuật cho những cú vung gậy của mình. Là một doanh nhân, khi chứng kiến mình trong lúc chán nản, thất bại, tôi không thể không nghĩ về những bài học từ trong việc học đánh golf và nhờ vào đó có được những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.

Cú đánh hỏng không quan trọng, quan trọng là bạn sẽ làm gì tiếp theo. Đau khổ về một cú đánh hỏng sẽ không khiến bạn đánh khá hơn trong những lần đánh tiếp theo. Thực tế cho thấy, cứ suy nghĩ về nó thì sẽ khiến tâm trí bạn chỉ thêm tiêu cực. Nó có thể sẽ phá huỷ sự tự tin của bạn.

Những lúc như vậy, tốt nhất bạn nên nghĩ về một giải golf mà bạn đã chơi hay nhất và tưởng tượng lại xem lúc đó mình cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy gì khi đó. Đặt lại tâm trí mình vào thời điểm tự hào ấy để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo sẽ giúp bạn đạt năng suất hơn nhiều là chìm vào trải nghiệm tồi tệ lúc trước.

Cũng như trong mọi lĩnh vực, bạn càng luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ lại càng gặp may mắn.

Trong golf và trong kinh doanh, cú đánh, may mắn“thường là kết quả của sự chăm chỉ làm việc và luyện tập. Không có gì thay thế cho việc siêng năng học những bài cơ bản và các chiến thuật cho đến khi may mắn thực sự tới” cùng với trải nghiệm, kiên trì và suy nghĩ tích cực.

Trong kinh doanh, thường những năm đầu người ta cũng phải học các luật chơi, học hỏi trải nghiệm. Những năm sau mới là lúc áp dụng những điều đã học và truyền thụ lại cho người đi sau, không phải như một đống lý thuyết, mà là những trải nghiệm cá nhân. Nhờ đó mà các người tiền nhiệm lại có thể gặp may mắn.

Quan sát người chơi golf hay một doanh nhân thành công, một trong những thứ thường toả sáng là sự đam mê về việc họ đang làm. Không nghi ngờ gì khi những người thành công nhất sẽ nói với bạn rằng, vui vẻ đồng nghĩa với việc làm điều họ thích và cảm thấy được truyền cảm hứng, động lực.Vui vẻ nghĩa là tận hưởng từng phút giây và làm hết sức mình. Tôi coi bản thân là một người may mắn khi có một công việc vui vẻ không kém gì môn thể thao ưa thích của đời mình.

BTC

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc