Thứ tư 18/03/2026 23:17
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Giải đua Công thức 1: Mercedes vẫn là ứng cử viên khi… chạy thử

12/10/2020 00:00
Tốc độ của Mercedes trong tuần mở màn giai đoạn chạy thử trước mùa giải Công thức 1 (F1) tại Barcelona có vẻ rất đáng ngại cho các đối thủ, sau khi Valtteri Bottas và Lewis Hamilton đều dẫn đầu trên bảng thời gian.

Mercedes là đội duy nhất hoàn thành những vòng đua gay cấn trên lốp xe C5 - loại lốp mềm nhất trong danh sách của Pirelli - và Bottas đã vươn lên dẫn đầu trong phiên buổi sáng mát mẻ của ngày thứ ba, với thời gian 1 phút 15,732 giây, chỉ chậm hơn 0,3 giây so với vị trí giành pole của anh tại chặng Spanish Grand Prix năm ngoái.

Hamilton cũng đạt thời gian tốt nhất của anh chiều hôm đó, với 1 phút 16,516 giây, qua đó củng cố vị thế của Mercedes như là ứng cử viên hàng đầu cho mùa giải 2020.

Trong khi đây vẫn là giai đoạn chạy thử của các đội, đặc biệt mới ở tuần đầu tiên, Mercedes đã chứng tỏ tốc độ và sự tập trung trong suốt 3 ngày chuẩn bị.

Chỉ có một sự cố về điện đối với Bottas vào chiều thứ Năm ít nhiều bao phủ đợt chạy thử của đội nhưng bất chấp tất cả, Mercedes là đội chạy nhiều dặm nhất trong tuần đầu tiên, với 494 vòng. Con số này chỉ ít hơn 116 vòng so với năm ngoái, khi đợt chạy thử dài hơn một ngày.

Đứng sau 2 tay đua của Mercedes, Kimi Raikkonen của Alfa Romeo-Ferrari đạt thời gian tốt nhất trong tuần đầu tiên, với 1 phút 17,091 giây. Trong khi đó, Esteban Ocon của Renault gây ấn tượng khi trở lại F1 với thời gian nhanh thứ 4 trong tuần trên lốp xe C4. Thành tích 1 phút 17,102 giây của anh chỉ kém thời gian của Raikkonen ngày hôm trước nhưng vấn đề là anh chạy trên một loại lốp cứng hơn.

Chú thích ảnhHiện đội đua Mercedes đang được coi là một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch Formula 1 mùa này

Lại nói về Red Bull, hiển nhiên thì ở giai đoạn này, họ vẫn được đánh giá là đối thủ gần nhất của Mercedes - đặc biệt là với Max Verstappen ngồi sau tay lái. Mặc dù nhóm nghiên cứu vẫn chưa cho thấy bàn tay của mình cho đến nay, chiếc xe vẫn nhanh nhẹn hơn bao giờ hết - nhất là trong khu vực thứ ba, nơi chiếc RB16 đã thể hiện khả năng xử lý của mình khi đi trên lề đường gồ ghề và các góc cua tốc độ thấp hơn.

Tuy vậy, có vẻ như một lần nữa, chiếc xe phù hợp với Verstappen hơn so với đồng đội của anh, mặc dù Alex Albon được đánh giá tốt hơn Pierre Gasly năm ngoái.

Ngược lại, Ferrari có vẻ như có vấn đề. Trong khi Charles Leclerc cho rằng, trong ngày đầu tiên, Ferrari sẽ không lặp lại thành tích chạy thử khiến người ta sớm đưa ra những dự đoán ban đầu về mùa giải, mọi thứ cũng đâu có dễ dàng cho đội đua của Italy. Nói thế bởi sự cố động cơ của Sebastian Vettel vào thứ Sáu đã khiến tay đua người Đức không thể đua tiếp và mặc dù đội đua dường như đã tắt các chế độ động cơ của nó, dường như chiếc xe vẫn thiếu một cái gì đó.

Sau cùng thì cả Vettel và Leclerc đều không chạy nhanh hơn 1 phút 18 giây, chưa kể SF1000 dường như có xu hướng nhai lốp xe của nó.

Trong khi đó, McLaren chưa cho thấy gì ấn tượng, mặc dù người ta cũng có thể nói như vậy về phong độ của họ năm 2019. Nếu có, chiếc MCL35 trông chắc chắn và đáng tin cậy, đủ để người quản lí Andreas Seidl hài lòng với những tiến bộ mà McLaren đã đạt được.

Tương tự như vậy là Renault, với những kết quả của giai đoạn tiền mùa giải dễ chịu hơn nhiều so với mùa giải trước khi nói về Ocon và sau đó là Daniel Ricciardo.

Mạnh Hào

Bài liên quan
Tin bài khác
Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan vận hành ổn định, xử lý kịp thời các gián đoạn cục bộ

Trước một số phản ánh liên quan đến việc Hệ thống công nghệ thông tin Hải quan xuất hiện trục trặc trong thời gian gần đây, Cục Hải quan khẳng định các sự cố chỉ mang tính cục bộ, thời gian ngắn và đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động thông quan hàng hóa.
Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026: Miền Bắc hửng nắng về trưa và chiều

Thời tiết ngày mai 19/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép: Hàng không thiệt hại lớn, gia tăng rủi ro

Các vụ việc thiết bị bay không người lái xâm nhập trái phép khu vực cảng hàng không, sân bay đang gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình bay và tâm lý của hành khách.
Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Đề xuất 2 phương án tăng lương hưu từ 1/7/2026, mức cao nhất 8%

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp, trong đó đưa ra hai phương án tăng từ ngày 1/7/2026, kèm cơ chế hỗ trợ người có mức hưởng thấp.
Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Lễ hội Đền Hùng 2026 huy động xã hội hóa cho nhiều hoạt động văn hóa

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2026 sẽ tổ chức quy mô cấp tỉnh tại Phú Thọ, với nhiều hoạt động phần hội được triển khai từ nguồn xã hội hóa nhằm đa dạng hóa nguồn lực tổ chức.
Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Chuẩn hóa tuyển sinh 2026: Minh bạch hóa phương thức, đặt lại vai trò của IELTS

Quy chế tuyển sinh năm 2026 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh dấu bước chuyển quan trọng theo hướng minh bạch và chuẩn hóa hệ thống. Khi các phương thức xét tuyển được kiểm soát chặt chẽ hơn, câu chuyện không còn là mở rộng “cửa vào đại học”, mà là lựa chọn đúng thí sinh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận giáo dục, đặc biệt với vai trò ngày càng lớn của IELTS.
Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3: Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 18/3, cao nguyên Trung bộ trời nắng; Đông Nam Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng, Tây Nam Bộ nắng mạnh; Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nhẹ hơn.
Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Từ Minh Hải đến Cà Mau mới: Một vòng lịch sử của vùng đất cực Nam

Có những vùng đất chỉ cần nhắc tên đã gợi ra cả một không gian văn hóa. Và ở miền cực Nam Tổ quốc, hai cái tên thường được đặt cạnh nhau – Bạc Liêu và Cà Mau – lại giống như hai lát cắt khác nhau của cùng một miền đất.
Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Đắk Lắk: Đoàn thiện nguyện U888 trao quà và đèn năng lượng mặt trời cho hộ dân khó khăn tại Cà Đú

Ngày 12/7, đoàn thiện nguyện U888 tổ chức chương trình thiện nguyện tại Cà Đú (Đắk Lắk), trao 60 phần quà nhu yếu phẩm và 10 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình khó khăn. Hoạt động không chỉ hỗ trợ thiết thực cho người dân địa phương mà còn góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng tại khu vực còn nhiều thiếu thốn.
Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Quảng Trị: Tăng cường đối thoại, giải quyết kịp thời kiến nghị của công dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chủ trì các phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026, tập trung giải quyết các kiến nghị về đất đai, chính sách và khiếu nại, yêu cầu xử lý dứt điểm, đúng quy định pháp luật.
Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Thời tiết ngày mai 18/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; tuy nhiên, đêm và sáng sớm trời vẫn duy trì trạng thái lạnh.
Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hợp tác chiến lược vì tiếng Anh học đường: Báo TNTP&NĐ đồng hành cùng Ocean Edu

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mang đến cho học sinh nguồn thông tin giáo dục chất lượng, mở các sân chơi học tập, trải nghiệm và phát triển kỹ năng một cách toàn diện
Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Đề xuất “hàng rào kỹ thuật” môi trường để hạn chế xe cũ nát tại đô thị

Nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn, đặc biệt là ở khu vực phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết sẽ nghiên cứu thiết lập các “hàng rào” kỹ thuật môi trường, trong đó trọng tâm là áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông, qua đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cũ, lạc hậu.
Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ trời nắng

Thời tiết hôm nay 17/3, Hà Nội trưa và chiều có nắng; Bắc Trung Bộ có nắng từ sáng đến chiều, Nam Trung Bộ trời chủ đạo là nắng, chiều tối có mưa dông vài nơi; Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng.
Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Ngành đường sắt và “nỗi ám ảnh tháng 3” trong lịch sử những vụ tai nạn nghiêm trọng

Nhiều tai nạn đường sắt nghiêm trọng trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam trùng hợp xảy ra vào tháng 3. Những con số thương vong và hệ luỵ gián đoạn giao thông từ các vụ việc này trở thành lời cảnh báo về kỷ luật an toàn trong vận hành đường sắt.