Gala tri ân "Hội tụ tinh hoa- vươn ra biển lớn"

Sự kiện | 09:10:00 04/03/2019

DNHN - Tối ngày 3/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) cùng Công ty Cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (Verco) tổ chức chương trình gala với chủ đề “Hội tụ tinh hoa- vươn ra biển lớn” với lễ ra mắt cộng đồng Verig- Lễ kết nạp hội viên Vinasme nhằm đồng hành, hỗ trợ, kết nối cộng đồng DNNVV trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

 

TS.Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme phát biểu

Phát biểu tại chương trình, TS.Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme cho biết: Những năm qua, Vinasme đã giữ một vai trò quan trọng là nơi phản ánh khó khăn, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ cho các doanh nghiệp, nơi đề bạt đóng góp xây dựng chính sách và cũng chính là động lực lớn nhất trong việc sử dụng lao động, sản xuất ra hàng báo xuất khẩu, đóng góp cho ngân sách của Nhà nước, đặc biệt trong xoá đói giảm nghèo…Đây là nơi hỗ trợ pháp lý, tham mưu công nghệ đào tạo lao động cho cộng đồng doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Vinasme đã triển khai một số giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa như: Ký kết thỏa thuận hợp tác với ngân hàng thương mại cổ phấn BIDV; Ký kết thỏa thuận hợp tác khung với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank); Ký kết hợp tác chiến lược Chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Công ty Cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt Nam.

Với vị thế, uy tín và vai trò ngày cang lớn mạnh của, Hiệp hội cam kết thời gian tới nỗ lực phấn đấu luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong đó, hiệp hội sẽ tiếp tục đề xuất Quốc hội sớm thông qua luật tổ chức và quản lý hội, sớm điều chỉnh thuế và phí nhằm thực hiện chủ trương tiết giảm chi phí cho DNNVV nhất là thuế gia tăng; đề xuất Chính phủ sớm ban hành các văn bản dưới luật để thực hiện có hiệu quả Luật Hỗ trợ DNNVV; đề nghị Thủ tướng ủng hộ và cho phép doanh nghiệp của Hiệp hội tham gia đấu thầu vào các hạng mục, công trình, dự án lớn của nhà nước; tiếp tục đề xuất Chính phủ, Bộ, ban ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho DNNVV trong lĩnh vực và tài chính.

“Để nâng cao sức mạnh cộng đồng cũng như trách nhiệm xã hội và đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, nhân đây tôi kêu gọi những người chủ doanh nghiệp ra nhập hiệp hội để xây dựng một tổ chức chính thống và uy tín phục vụ lợi ích thiết thực cho cộng đồng DNNVV Việt Nam”- TS.Nguyễn Văn Thân nhấn mạnh.

TS.Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme trao quyết định ra nhập hội viên cho ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Verco 

Ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Verco chia sẻ: Từ nỗi trăn trở của bản thân và mong muốn có một tổ chức chuyên nghiệp để giải quyết 3 yếu điểm của doanh nghiệp, đặc biệt là bài toán về vốn và quản trị cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa,chúng tôi cho ra mắt Công ty Cổ phần Đầu tư doanh nhân Verco (Verig) với mong muốn chung tay góp sức xây dựng một tổ chức, mô hình kiểu mẫu cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Verig là công ty với mô hình kinh doanh kiểu mới chưa từng có tại Việt Nam, cung cấp giải pháp vốn trọn vẹn cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động minh bạch trên nền tảng 4.0.

Cũng tại chương trình, ông Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia đã trình bày về tình hình kinh tế thế giới năm 2019 cũng như nhận định kinh tế tài chính Việt Nam năm 2019 và tác động Chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung đến nền kinh tế VN đặc biệt là giải pháp đối với doanh nghiệp đã đem lại rất nhiều góc nhìn hữu ích dành cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu rộng.

Chương trình "Gala Tri ân - Hội tụ tinh hoa - Vươn ra biển lớn" với chuỗi các hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp:

1. Đón đầu xu thế, thời cơ, chính sách - trở thành người dẫn đầu thị trường

2. Giao thương kết nối: mở rộng thị trường toàn quốc, tìm kiếm đối tác - nhà đầu tư chiến lược, trao đổi cơ hội kinh doanh,...

3. Tìm kiếm cơ hội đầu tư mới

4. Trang bị chiến lược, giải pháp cụ thể nâng cao năng lực cạnh tranh 5

. Đề xuất cải cách chính sách, thủ tục hành chính hỗ trợ doanh nghiệp SMEs.

6. Phát huy tinh thần doanh nhân 10T: TÂM - TẦM - TÀI - TRÍ - TÍN - TIỀN - TÌNH - TRỌNG - THÂN - THỌ.

Thu Giang

Từ khóa: Verig Verco Vinasme