Thứ bảy 14/03/2026 14:09
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Gala tri ân "Hội tụ tinh hoa- vươn ra biển lớn"

12/10/2020 00:00
Tối ngày 3/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) cùng Công ty Cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (Verco) tổ chức chương trình gala với chủ đề “Hội tụ tinh hoa- vươn ra biển lớn” với lễ ra mắt cộng đồng Verig- Lễ kết n

TS.Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme phát biểu

Phát biểu tại chương trình, TS.Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme cho biết: Những năm qua, Vinasme đã giữ một vai trò quan trọng là nơi phản ánh khó khăn, kiến nghị, đề xuất tháo gỡ cho các doanh nghiệp, nơi đề bạt đóng góp xây dựng chính sách và cũng chính là động lực lớn nhất trong việc sử dụng lao động, sản xuất ra hàng báo xuất khẩu, đóng góp cho ngân sách của Nhà nước, đặc biệt trong xoá đói giảm nghèo…Đây là nơi hỗ trợ pháp lý, tham mưu công nghệ đào tạo lao động cho cộng đồng doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Vinasme đã triển khai một số giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa như: Ký kết thỏa thuận hợp tác với ngân hàng thương mại cổ phấn BIDV; Ký kết thỏa thuận hợp tác khung với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank); Ký kết hợp tác chiến lược Chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Công ty Cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt Nam.

Với vị thế, uy tín và vai trò ngày cang lớn mạnh của, Hiệp hội cam kết thời gian tới nỗ lực phấn đấu luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Trong đó, hiệp hội sẽ tiếp tục đề xuất Quốc hội sớm thông qua luật tổ chức và quản lý hội, sớm điều chỉnh thuế và phí nhằm thực hiện chủ trương tiết giảm chi phí cho DNNVV nhất là thuế gia tăng; đề xuất Chính phủ sớm ban hành các văn bản dưới luật để thực hiện có hiệu quả Luật Hỗ trợ DNNVV; đề nghị Thủ tướng ủng hộ và cho phép doanh nghiệp của Hiệp hội tham gia đấu thầu vào các hạng mục, công trình, dự án lớn của nhà nước; tiếp tục đề xuất Chính phủ, Bộ, ban ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thuận lợi cho DNNVV trong lĩnh vực và tài chính.

“Để nâng cao sức mạnh cộng đồng cũng như trách nhiệm xã hội và đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, nhân đây tôi kêu gọi những người chủ doanh nghiệp ra nhập hiệp hội để xây dựng một tổ chức chính thống và uy tín phục vụ lợi ích thiết thực cho cộng đồng DNNVV Việt Nam”- TS.Nguyễn Văn Thân nhấn mạnh.

TS.Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Vinasme trao quyết định ra nhập hội viên cho ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Verco

Ông Nguyễn Kim Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tái cấu trúc Doanh nghiệp Việt Verco chia sẻ: Từ nỗi trăn trở của bản thân và mong muốn có một tổ chức chuyên nghiệp để giải quyết 3 yếu điểm của doanh nghiệp, đặc biệt là bài toán về vốn và quản trị cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa,chúng tôi cho ra mắt Công ty Cổ phần Đầu tư doanh nhân Verco (Verig) với mong muốn chung tay góp sức xây dựng một tổ chức, mô hình kiểu mẫu cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Verig là công ty với mô hình kinh doanh kiểu mới chưa từng có tại Việt Nam, cung cấp giải pháp vốn trọn vẹn cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động minh bạch trên nền tảng 4.0.

Cũng tại chương trình, ông Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia đã trình bày về tình hình kinh tế thế giới năm 2019 cũng như nhận định kinh tế tài chính Việt Nam năm 2019 và tác động Chiến tranh Thương mại Mỹ - Trung đến nền kinh tế VN đặc biệt là giải pháp đối với doanh nghiệp đã đem lại rất nhiều góc nhìn hữu ích dành cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu rộng.

Chương trình "Gala Tri ân - Hội tụ tinh hoa - Vươn ra biển lớn" với chuỗi các hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp:

1. Đón đầu xu thế, thời cơ, chính sách - trở thành người dẫn đầu thị trường

2. Giao thương kết nối: mở rộng thị trường toàn quốc, tìm kiếm đối tác - nhà đầu tư chiến lược, trao đổi cơ hội kinh doanh,...

3. Tìm kiếm cơ hội đầu tư mới

4. Trang bị chiến lược, giải pháp cụ thể nâng cao năng lực cạnh tranh 5

. Đề xuất cải cách chính sách, thủ tục hành chính hỗ trợ doanh nghiệp SMEs.

6. Phát huy tinh thần doanh nhân 10T: TÂM - TẦM - TÀI - TRÍ - TÍN - TIỀN - TÌNH - TRỌNG - THÂN - THỌ.

Thu Giang

Tin bài khác
Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Hà Nội hướng tới hệ thống giao hàng xanh, giảm dần phương tiện dùng xăng dầu

Trong lộ trình phát triển logistics giai đoạn 2026–2030, Hà Nội đặt mục tiêu giảm tỷ lệ phương tiện giao hàng đô thị sử dụng nhiên liệu hóa thạch, từng bước chuyển sang các phương tiện thân thiện với môi trường, đồng thời xây dựng hệ thống e-logistics hiện đại phục vụ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.
Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ nhiều mây, từ đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 14/3, Hà Nội khả năng có mưa; Quảng Trị - Gia Lai có mưa dông; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ tiếp tục nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026: Bắc Bộ rét về đêm, có mưa nhỏ và sương mù

Thời tiết ngày mai 14/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù; vùng núi có mưa rào và dông rải rác, trong khi đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn kèm thời tiết rét về đêm và sáng sớm.
Thanh Hóa: Gần 3 triệu cử tri chuẩn bị tham gia bầu cử

Thanh Hóa: Gần 3 triệu cử tri chuẩn bị tham gia bầu cử

Chiều 12/3, Ủy ban bầu cử tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 -2031, diễn ra vào ngày 15/3.
Hộ chiếu Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu

Hộ chiếu Việt Nam tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất của Henley Passport Index công bố ngày 9/3, hộ chiếu Việt Nam đã tăng hai bậc so với bảng xếp hạng đầu năm, vươn lên vị trí 84 thế giới về mức độ tự do đi lại của công dân.
Từ công đoàn đến nghị trường: Đưa tiếng nói công nhân vào Quốc hội

Từ công đoàn đến nghị trường: Đưa tiếng nói công nhân vào Quốc hội

Trong dòng chảy phát triển của một đô thị đặc biệt như TP.HCM – nơi hàng triệu lao động đang trực tiếp tạo nên sức sống cho nền kinh tế – câu chuyện đại diện cho tiếng nói công nhân tại nghị trường không chỉ là một lựa chọn nhân sự, mà còn là lựa chọn về tầm nhìn chính sách.
Sắp công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại Diễn đàn 2026

Sắp công bố Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam tại Diễn đàn 2026

Diễn đàn “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2026 với chủ đề “Văn hóa kinh doanh Việt Nam - Hệ giá trị mới từ tư duy đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIV” dự kiến diễn ra ngày 21/3 tại Hà Nội.
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) xếp hạng Top 15 đại học Đông Nam Á

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) xếp hạng Top 15 đại học Đông Nam Á

Trong bảng xếp hạng Times Higher Education công bố ngày 11/3/2026, 104 trường đại học được xếp hạng từ 8 quốc gia, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là đại diện có thứ hạng cao nhất của Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế học thuật đại học Việt Nam trong hệ sinh thái giáo dục đại học khu vực.
Lâm Đồng: Hàm Thuận Bắc rà soát công tác chuẩn bị bầu cử phục vụ cho hơn 21.000 cử tri

Lâm Đồng: Hàm Thuận Bắc rà soát công tác chuẩn bị bầu cử phục vụ cho hơn 21.000 cử tri

Tính đến ngày 12/3/2026, toàn bộ khâu tổ chức và phân bổ nguồn lực tại 10 khu vực bỏ phiếu thuộc xã Hàm Thuận Bắc (tỉnh Lâm Đồng) đã cơ bản hoàn thiện. Công tác rà soát cuối cùng đang được duy trì nghiêm ngặt nhằm đảm bảo năng lực phục vụ cho hơn 21.000 cử tri trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Thời tiết hôm nay 13/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 13/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng ấm

Thời tiết hôm nay 13/3, Trung Bộ nhiều nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ sáng sớm và đêm se lạnh, trời nắng cả ngày; Nam Bộ nắng mạnh, có nơi nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 13/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rải rác, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 13/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác.
Bệnh viện đa khoa Thanh Chương lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Bệnh viện đa khoa Thanh Chương lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”

Với sự sẻ chia kịp thời những giọt máu đào của đội ngũ y bác sĩ để cứu sống 2 sản phụ đang trong cơn nguy kịch, Bệnh viện đa khoa Thanh Chương đã lan toả mạnh mẽ tinh thần “Lương y như từ mẫu”.
Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Lương: Nâng cao chất lượng xây dựng và giám sát chính sách

Ứng cử viên HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Lương: Nâng cao chất lượng xây dựng và giám sát chính sách

Sở hữu bề dày kinh nghiệm trong công tác điều hành tại doanh nghiệp quy mô lớn, ông Cao Thanh Lương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình, mang đến kỳ bầu cử đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2026 – 2031 một chương trình hành động thiết thực, gắn liền với mục tiêu thúc đẩy kinh tế và an sinh xã hội.
Thời tiết hôm nay 12/3: Bắc Bộ nắng ấm, từ mai có không khí lạnh yếu

Thời tiết hôm nay 12/3: Bắc Bộ nắng ấm, từ mai có không khí lạnh yếu

Thời tiết hôm nay 12/3, vùng núi Bắc Bộ có mưa vài nơi; Trung Bộ nhiều nơi còn mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng vừa phải; Nam Bộ trưa chiều trời nắng mạnh, trời nóng.
Thời tiết ngày mai 12/3/2026: Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 12/3/2026: Miền Bắc rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 12/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, kèm theo sương mù rải rác.