Festo gia tăng giá trị cho đối tác trong quá trình số hóa

Công nghệ | 07:28:00 02/12/2019

DNHN - Festo - tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực số hóa, nhà cung cấp công nghệ tự động hóa và giáo dục kỹ thuật hàng đầu thế giới, đã và đang triển khai các dịch vụ và sản phẩm của mình để đáp ứng những yêu cầu về sản xuất thông minh cho tương lai trong quá trình số hóa.

Tại thị trường Việt Nam, Festo tập trung vào 4 lãnh vực chính: Thực phẩm bao bì; Lắp ráp điện tử; Sản xuất ô tô; Công nghệ xử lý nước và hóa chất. Sau 10 năm có mặt tại Việt Nam, Festo đã cung cấp sản phẩm dịch vụ cho cả ngàn khách hàng...Đặc biệt, trong lãnh vực giáo dục, Festo đã liên kết với hơn 30 trường Đại học, đào tạo hơn 6.000 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tự động hóa.

Đặc điểm nổi bật của Festo là đổi mới để đạt năng suất tốt nhất có thể, hiện diện toàn cầu và có quan hệ đối tác lâu dài, chặt chẽ với khách hàng. Hiện tại, Festo cung cấp hơn 30.000  sản phẩm và giải pháp hệ thống cho công nghệ tự động hóa điện và khí nén, dựa trên các hệ thống mô-đun lớn có khả năng  đưa ra giải pháp “đo ni đóng giầy” cho từng khách hàng cụ thể trong các phân khúc tự động hóa nhà máy và quy trình.

Mô hình đào tạo CP Factory của Festo

Không chỉ cung cấp thiết bị, linh kiện, Festo còn luôn đồng hành với khách hàng với tư cách là đối tác cung cấp giải pháp tổng thể trong toàn bộ quy trình sản xuất, từ kỹ thuật đến vận hành. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0, Festo và đối tác cùng đồng hành tiến vào kỷ nguyên số. Để đạt được điều này, công ty đang phát triển các khái niệm mới, hướng tới tương lai dựa trên  bộ ba nền tảng: công nghệ sáng tạo và tiết kiệm năng lượng - hợp tác trực quan giữa người và máy - tăng cường giáo dục và đào tạo.

Các hệ thống vật lý không gian mạng của Festo Didactic luôn được phát triển và sáng tạo phù hợp với công nghiệp 4.0.  Festo cũng tạo ra hệ thống Nhà máy thông minh cũng như nền tảng học tập và nghiên cứu vật lý không gian mạng (CP Factory) phục vụ cho mục đích giảng dạy và nghiên cứu...

Festo có trụ sở tại Đức. Tại Việt Nam, Festo hiện có văn phòng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, với đội ngũ nhân viên trình độ cao. Năm 2017, Festo cũng mở rộng trung tâm hậu cần tại khu vực  để có thể hỗ trợ tốt nhất  cho thị trường Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á

MH

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập