Thứ ba 07/07/2026 04:23
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

F1 khó diễn ra ở Anh vì quy định cách li

12/10/2020 00:00
Giải đua Công thức 1 sẽ không được miễn trừ trước các yêu cầu của chính phủ Anh về việc bất cứ ai đến nước này đều phải bị cách li.

Thông tin này đồng nghĩa British Grand Prix Anh gần như chắc chắn sẽ không thể diễn ra theo đúng lịch trong tháng 7 như kế hoạch ban đầu. Trước đó, trong cuộc họp giao ban tại phố Downing vào chiều thứ Sáu vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Anh là Priti Patel xác nhận rằng, tất cả những người đến Vương quốc Anh từ ngày 8/6 sẽ phải tự cách li trong 14 ngày.

Điều đáng nói là mặc dù có một danh sách miễn trừ nhỏ được thông qua nhưng trong số này không bao gồm các môn thể thao đỉnh cao như F1.

Thực ra thì hồi đầu tuần, phát ngôn viên của F1 cho biết, kế hoạch cách li sẽ khiến việc tổ chức British Grand Prix cho tất cả các đội đua là không thể và có thể ảnh hưởng rộng đến F1.

Được biết, kế hoạch cách li sẽ được xem xét ba tuần một lần, có nghĩa là nó có thể không có hiệu lực vào cuối tháng 7 khi F1 hi vọng tổ chức tại Silverstone. Ngày xem xét đầu tiên cho các kế hoạch cách li là ngày 29/6, nghĩa là vẫn còn gần 1 tháng trước ngày British Grand Prix dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/7. F1 hi vọng sẽ tổ chức 2 chặng sau cánh cửa đóng kín tại Silverstone với chặng thứ 2 được tổ chức vào ngày 2/8.


Chú thích ảnhQuy định cách li của Anh khiến việc tổ chức chặng đua Silverstone 2020 khó diễn ra

Tuy nhiên, với việc F1 và Silverstone cần một thời gian hợp lý để giúp chuẩn bị địa điểm cho những ngày cuối tuần đua liên tiếp, sẽ có quá nhiều rủi ro để tiếp tục với các kế hoạch mà không đảm bảo rằng sự kiện có thể diễn ra.

Ngoài ra, quy định cách li của Anh có thể ảnh hưởng đến lịch thi đấu của F1 bởi 7 đội đua của Anh đang tính làm gì với nhân sự khi di chuyển và khi họ trở về nhà.

Mạnh Hào

Bài liên quan
Tin bài khác
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.
Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Sở Xây dựng Hà Nội đang trình UBND thành phố bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 48/2008/QĐ-UBND về quy chế cải tạo chung cư cũ do không còn phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành. Theo cơ quan soạn thảo, việc bãi bỏ nhằm đồng bộ với Luật Nhà ở năm 2023 và các văn bản hướng dẫn, không làm ảnh hưởng đến cơ sở pháp lý triển khai các dự án cải tạo chung cư trên địa bàn.
Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Mỗi khi xuất hiện đề xuất chính sách liên quan đến việc lắp camera hành trình cho xe máy, dư luận lại chia thành nhiều luồng ý kiến. Một bên nhìn thấy lợi ích trong việc hỗ trợ xử lý tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên còn lại lo ngại về chi phí, quyền riêng tư và gánh nặng phát sinh đối với người dân. Đằng sau cuộc tranh luận ấy là một nguyên tắc quan trọng trong xây dựng chính sách: mọi quy định chỉ thực sự thành công khi chi phí xã hội bỏ ra nhỏ hơn lợi ích mà nó mang lại.
5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

Từ phổ điểm môn Toán cao bất thường đến việc Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập tổ công tác kiểm tra, vụ việc tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang liên tục có diễn biến mới. Đến nay, Cơ quan Điều tra đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối một giáo viên để phục vụ điều tra, trong khi Bộ khẳng định mọi kết luận sẽ chỉ được đưa ra trên cơ sở xác minh khách quan và đúng quy định.
Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Du lịch tuần hoàn không còn là khẩu hiệu bảo vệ môi trường chung chung, mà đã trở thành bài toán sinh kế bắt buộc. Để hiện thực hóa mục tiêu Net Zero, Việt Nam đang đẩy mạnh mô hình du lịch tái tạo, nơi dòng tiền từ du khách được giữ lại tối đa cho cộng đồng bản địa.
Gần 800 võ sỹ tham dự Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia tại Thanh Hóa

Gần 800 võ sỹ tham dự Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia tại Thanh Hóa

Sáng 5/7, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia năm 2026.
Thời tiết hôm nay 5/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 5/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 5/7, Bắc Bộ trưa và chiều trời dịu mát; khu vực Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, trưa có nắng gián đoạn.
Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Mô hình hợp tác Trung ương - địa phương giữa Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tại Hội nghị Khoa học Thường niên lần thứ II là bước đi chiến lược giúp tháo gỡ rào cản địa lý cho y tế Tây Nguyên. Qua việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu và cập nhật hơn 20 báo cáo lâm sàng hiện đại, sự kiện mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ tim mạch chất lượng cao, tận dụng "thời gian vàng" điều trị ngay tại chỗ cho người dân địa phương.
Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Sự kiện quy tụ hơn 124 bài tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia từ 20 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn quốc. Nội dung trọng tâm tập trung vào các giải pháp ứng phó với sự bất ổn kinh tế và biến đổi khí hậu thông qua các trụ cột
Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Sau sự cố hai tàu chở hàng bị chìm trên sông Lô, Công an tỉnh Phú Thọ duy trì lực lượng ứng trực 24/24 giờ, bảo vệ hiện trường và chuẩn bị các phương án trục vớt khi điều kiện thời tiết cho phép.
Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Dịch tả lợn châu Phi khiến hơn 9.500 con lợn tại Điện Biên phải tiêu hủy trong 6 tháng đầu năm 2026, đặt ra yêu cầu cấp bách về chăn nuôi an toàn sinh học và phòng dịch chủ động.
Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm hẹn của hàng chục nghìn người dân và du khách đến tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Không chỉ là một sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, buổi lễ còn để lại nhiều hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc, thể hiện tình yêu của người dân đối với thành phố mang tên Bác.
Thời tiết hôm nay 4/7: Bắc Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng bão

Thời tiết hôm nay 4/7: Bắc Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng bão

Thời tiết hôm nay 4/7, nhiều nơi ở Bắc Bộ hôm nay có mưa lớn, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất; Nghệ An – Đắk Lắk có mưa to, chiều và tối nay Nam Bộ cũng có mưa dông lớn.