Dự án Gem Sky World: Chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn xây dựng hạ tầng

Pháp luật doanh nghiệp | 20:46:00 13/07/2020

DNHN - Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư dự án Gem Sky World Công ty Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An vẫn triển khai xây dựng hạ tầng. Bên cạnh đó, thời gian qua dự án này cũng được giới thiệu cho khách hàng dù pháp lý vẫn chưa hoàn thiện.

Dù vẫn chưa được cấp phép, nhưng chủ đầu tư vẫn bất chấp xây dựng hạ tầng

Dự án Gem Sky World do Công ty Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An làm chủ đầu tư (Công ty con của Đất Xanh Group) và Tập đoàn Đất Xanh làm đơn vị phát triển dự án. Dự án được giới thiệu là siêu dự án với quy mô lên đến 92ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.Been cạnh đó, dự án còn được quảng cáo tọa lạc tại mặt tiền Quốc Lộ 51 và sân bay quốc tế Long Thành.

Gem Sky World là tổ hợp nhiều loại hình bất động sản gồm: Shophouse thương mại, đất nền, nhà liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập được quy hoạch đồng bộ và đầu tư tiện ích hiện đại hàng đầu Long Thành. Siêu dự án của Đất Xanh Group phát triển còn mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la, cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan tỏa. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

Thế nhưng vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, qua rà soát tại xã Long Đức, huyện Long Thành thì dự án Gem Sky World không có tên trong các dự án phát triển nhà ở. Sở Xây dựng cũng cho biết thêm, tại xã Long Đức có khu đất 92,2ha đã được UBND tình Đồng Nai công nhận trúng kết quả đấu giá quyền sử dụng đất. Đơn vị trúng đấu giá là Công ty Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An. Dự án tại khu đất 92,2ha đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệy quy doạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 1814/QĐ-UBND ngày 03/06/2020.

Phối cảnh dự án

Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, dự án thuộc 92,2ha vẫn chưa được cấp phép xây dựng. Hiện nay, UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo các sở ngành và UBND cá huyện, thành phố tăng cường công tác quản lý theo thẩm quyền và trách nhiệm trong lĩnh vực xây dựng. 

Dù chưa được cấp phép xây dựng, tuy nhiên hiện nay chủ đầu tư đã cho tiến hành cho xây dựng nhiều hạng mục công trình như: Đường, vỉa hè, trồng cây xanh,...

Nhắc đến tập đoàn Đất Xanh, những nhà đầu tư BĐS cũng không còn quá xa lạ, khi mà dự án  aGem Riverside ( Quận 2, TPHCM) của Tập đoàn Đất Xanh khiến rất nhiều khách hàng "xa lầy". Dự án này từng được quáng bá là " Vịnh Hạ Long" giữa lòng Sài Gòn, thế nhưng đến nay vẫn "bất động". 

Thiết nghĩ, trước thông tin của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trước khi xuống tiền. Người dân cần tìm hiểu kỹ về lịch sử của chủ đầu tưvaf đơn vị phát triển dự án để cân nhắc có nên mua hay không.

Quang Bình

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập