Thứ ba 05/05/2026 16:13
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Dự án “Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi” tại Nghệ An

12/10/2020 00:00
Vừa qua, tại Làng Trẻ em SOS Vinh, Sở Y tế Tỉnh Nghệ An phối hợp với Amway Việt Nam tổ chức Lễ phát động Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi". Dự án nằm trong khuôn khổ chiến dịch Nutrilite Power of 5 của Amway triển khai từ

Amway Việt Nam phối hợp với Sở Y tế Tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Dự án "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi" tại Làng trẻ em SOS Vinh, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An

Thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế, sản phẩm sẽ đến trực tiếp từng địa phương, với sự hướng dẫn chi tiết của các Trung tâm Y tế dự phòng của địa bàn. Theo đó, trong vòng 2 năm, dự án sẽ cung cấp miễn phí 1.024.344 hộp sản phẩm Nutrilite Little Bits cho 85.362 trẻ nhỏ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Bên cạnh đó, một phần quan trọng khác của dự án còn là các hoạt động nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho phụ huynh và giáo viên trong địa bàn.

Ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam, chia sẻ: “Dinh dưỡng ở trẻ em đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn. Amway Việt Nam đã có được sự tin tưởng và đồng hành của Bộ Y tế trong suốt 5 năm qua trong Chiến dịch Nutrilite Power of 5 với những thành quả khả kiến. Đó là động lực để Amway tiếp tục mở rộng chương trình về quy mô và thời lượng để góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.”

Á hậu Thúy An tham gia những hoạt động trong chương trình

Theo báo cáo Thực trạng trẻ em thế giới của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), số trẻ suy dinh dưỡng ở các nước đang phát triển đã giảm 40% từ năm 1990 - 2015, song hiện vẫn có gần 150 triệu trẻ em từ 4 tuổi trở xuống không đạt chiều cao chuẩn theo độ tuổi của trẻ. Với phương châm hoạt động là mang đến cho mọi người cuộc sống tốt đẹp hơn, trẻ em là đối tượng chủ yếu của các hoạt động vì cộng đồng, chương trình kết hợp với các tổ chức nhân đạo tại các quốc gia phân phối miễn phí gói vi chất dinh dưỡng được tăng cường dưỡng chất thực vật, bổ sung trực tiếp vào bữa ăn hằng ngày thông qua mỗi khẩu phần ăn. Mục tiêu đến cuối năm 2019, 500.000 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 5 tuổi trên toàn thế giới sẽ được bổ sung vi chất để cải thiện tình trạng dinh dưỡng, từ đó phát triển khỏe mạnh hơn.

Anh Thư

Tin bài khác
Hà Nội tăng tốc tháo gỡ điểm nghẽn, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế bền vững

Hà Nội tăng tốc tháo gỡ điểm nghẽn, giữ vững đà tăng trưởng kinh tế bền vững

Bốn tháng đầu năm 2026, Hà Nội duy trì tăng trưởng ổn định, xác định giai đoạn tăng tốc với loạt giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy đầu tư công, xuất khẩu và phát triển đô thị.
Sơn La thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng doanh nghiệp 2026

Sơn La thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng doanh nghiệp 2026

UBND tỉnh Sơn La ban hành kế hoạch triển khai Chương trình quốc gia nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hướng tới cạnh tranh và hội nhập quốc tế.
Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Quyết tâm hoàn thành 158.700 căn nhà ở xã hội năm 2026

Cánh cửa sở hữu nhà ở cho người thu nhập thấp đang rộng mở hơn bao giờ hết khi Chính phủ và Bộ Xây dựng đặt quyết tâm hoàn thành hơn 158.700 căn hộ ngay trong năm 2026. Tuy nhiên, song song với "luồng xanh" chính sách, thị trường lại đang xuất hiện những bóng ma lừa đảo núp bóng "suất ngoại giao" để trục lợi từ người nghèo. Việc hiểu đúng quyền lợi và nhận diện các thủ đoạn lừa đảo là chìa khóa để người dân thực hiện giấc mơ an cư một cách an toàn.
Thời tiết hôm nay 5/5: Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 5/5: Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 5/5, Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh; Trung Bộ trời nắng, có nơi có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Lối đi tự mở - thách thức trong bảo đảm ATGT đường sắt tại Huế

Lối đi tự mở - thách thức trong bảo đảm ATGT đường sắt tại Huế

Dù tăng cường xử lý và “phạt nguội”, TP Huế vẫn còn 40 lối đi tự mở qua đường sắt. Thành phố đề xuất xây hầm chui, đường gom nhằm xóa điểm nguy hiểm, giảm tai nạn và bảo đảm ATGT lâu dài.
Công an tỉnh Thanh Hóa: Chung tay xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, góp phần lan tỏa giá trị di sản, sản phẩm hàng hóa của tỉnh vươn xa

Công an tỉnh Thanh Hóa: Chung tay xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, góp phần lan tỏa giá trị di sản, sản phẩm hàng hóa của tỉnh vươn xa

Thanh Hóa đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái du lịch thông minh, số hóa di tích, ứng dụng màn hình tương tác và dữ liệu số nhằm nâng cao trải nghiệm du khách, quảng bá văn hóa, danh thắng và sản phẩm OCOP hiệu quả.
Lái xe chuyển làn không xi nhan, ép đầu xe tải trên cao tốc Mai Sơn - Cao Bồ

Lái xe chuyển làn không xi nhan, ép đầu xe tải trên cao tốc Mai Sơn - Cao Bồ

Thông tin trên OFFB phản ánh hành vi chuyển làn không xi nhan, ép đầu của lái xe khách tại Km275 cao tốc Mai Sơn - Cao Bồ, hướng về Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Bỏ quy định "phải sống đủ ngày" mới được đền bù bệnh hiểm nghèo

Bỏ quy định "phải sống đủ ngày" mới được đền bù bệnh hiểm nghèo

Đi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, nhiều người "ngã ngửa" khi biết tin dù mắc bệnh nan y vẫn chưa chắc được nhận tiền ngay vì vướng quy định "thời gian chờ sống". Tuy nhiên, một làn sóng thay đổi mới từ các doanh nghiệp bảo hiểm đang biến điều vô lý này trở nên nhân văn hơn. Việc nới lỏng các mốc thời gian "ngặt nghèo" này không chỉ là tin vui về tài chính mà còn là điểm tựa tinh thần cực lớn cho các gia đình giữa lúc dầu sôi lửa bỏng.
Phát hiện xe khách 46 chỗ ngồi, chở 52 người tại Đắk Lắk

Phát hiện xe khách 46 chỗ ngồi, chở 52 người tại Đắk Lắk

Xe khách 46 chỗ chở 52 người bị CSGT Đắk Lắk phát hiện và xử phạt theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Tổng mức phạt đối với tài xế và chủ xe lên tới 45 triệu đồng.
Điện Biên đón hơn 75.000 lượt khách, doanh thu 122 tỷ đồng dịp lễ

Điện Biên đón hơn 75.000 lượt khách, doanh thu 122 tỷ đồng dịp lễ

Trong kỳ nghỉ lễ từ 25/4 đến 3/5, Điện Biên ghi nhận hơn 75.200 lượt khách du lịch, tăng 1,25 lần so với cùng kỳ năm trước, doanh thu ước đạt 122 tỷ đồng.
Vụ cháy xe tại cây xăng Đà Nẵng: Từ thiết bị quen thuộc đến điểm khởi phát thảm họa

Vụ cháy xe tại cây xăng Đà Nẵng: Từ thiết bị quen thuộc đến điểm khởi phát thảm họa

Vụ cháy ô tô xảy ra tại một cây xăng tại Đà Nẵng khiến 2 thiếu niên tử vong hôm ngày 01.5 vừa qua, không chỉ là tai nạn thương tâm, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về rủi ro từ pin lithium-ion – một công nghệ phổ biến nhưng cách sử dụng sai bi kịch xảy ra trong tích tắc.
Thời tiết hôm nay 4/5: Bắc Bộ trời mát đến thứ Tư

Thời tiết hôm nay 4/5: Bắc Bộ trời mát đến thứ Tư

Thời tiết hôm nay 4/5, Bắc Bộ sáng còn mưa, trời lạnh về đêm và sáng, trưa chiều trời mát; Bắc Trung Bộ có lúc mưa, trời mát; Nam Trung Bộ chiều tối có nơi mưa dông; Đông Nam Bộ có nắng nóng, chiều tối mưa dông.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam lập kỷ lục mới trong 4 tháng đầu năm

Hoạt động vận tải và du lịch trong tháng 4 cũng như 4 tháng đầu năm 2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt là lượng khách quốc tế đến Việt Nam, phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu đi lại, giao thương và mở cửa du lịch quốc tế.
Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ dành cho du khách mọi miền

Khánh Hòa - Một kỳ nghỉ lễ 30/4 , 1/5 đáng nhớ dành cho du khách mọi miền

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Khánh Hòa đón lượng lớn du khách từ khắp nơi tham quan, nghỉ dưỡng. Các chuyến bay liên tục hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; bãi biển Nha Trang, nhiều điểm vui chơi, tham quan đông kín người, không khí du lịch sôi động.
Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Thuế Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu

Trước biến động giá nhiên liệu, Thuế tỉnh Phú Thọ tăng cường rà soát dữ liệu, kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.