Thứ sáu 01/05/2026 15:00
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

ĐT Việt Nam - ĐT Philippines: Phá “dớp” Mỹ Đình, tiến vào chung kết

12/10/2020 00:00
Sau hàng loạt kỳ tích trong năm 2018, giờ là lúc để thầy trò HLV Park Hang Seo phá “dớp” trên sân Mỹ Đình và tiến vào chung kết AFF Cup.

Dù ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-1 ngay trên đất Philippines ở trận lượt đi nhưng người hâm mộ nước nhà vẫn chưa dám “bung lụa” vì những nỗi ám ảnh trong quá khứ và cái “dớp” trên sân Mỹ Đình.

6 trận knock-out AFF Cup, trong đó có 5 trận bán kết, ĐT Việt Nam đều không thắng trên sân Mỹ Đình. Đau đớn nhất là trận thua 2-4 dưới tay ĐT Malaysia sau khi đã thắng 2-1 trên đất khách ở trận lượt đi, tại bán kết AFF Cup 2014.

Cú shock cách đây 4 năm vẫn là vết thương chưa lành với bóng đá Việt Nam. Không ngạc nhiên khi cả HLV Park Hang Seo lẫn tiền vệ Nguyễn Huy Hùng đều nhắc tới nó trước cuộc tiếp đón ĐT Philippines.

HLV Park Hang Seo đã tỏ ra cao tay hơn HLV Sven Goran Eriksson ở trận lượt đi. (Ảnh: Ngọc Duy)

HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: “Tôi và toàn đội rất cảm kích trước sự ủng hộ của người hâm mộ cả nước. Ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam đã thắng trên sân khách nhưng toàn đội cũng chưa quên những gì đã xảy ra ở AFF Cup 2014. Bởi vậy, toàn đội sẽ cố gắng giữ sự tập trung cao độ. Lúc này, ĐT Việt Nam đã tập luyện rất tốt và sẵn sàng cho trận bán kết lượt về.”

Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Huy Hùng chia sẻ: “Sau thất bại năm 2014, đến năm 2018, ĐT Việt Nam đã vào tới bán kết và có lợi thế nhất định khi thắng 2-1 trên sân khách. Nhưng tôi mong anh em tập trung, đoàn kết và tiếp tục chiến đấu với tinh thần cao nhất để đạt kết quả tốt ở trận bán kết lượt về”.

Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam đã chứng kiến hàng loạt kỳ tích trong năm 2018 và giờ là lúc không thể thích hợp hơn để phá “dớp” trên sân Mỹ Đình, tiến vào chung kết AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Lúc này, thầy trò HLV Park Hang Seo đang có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong tay.

ĐT Việt Nam đang có đủ thiên thời, địa lợi, nhân hòa để "phá dớp" ở Mỹ Đình. (Ảnh: Ngọc Duy)

Phía bên kia chiến tuyến, ĐT Philippines đang bất lợi đủ đường. “The Azkals” đã thua trận lượt đi, phải tới làm khách ở Mỹ Đình sau hành trình bay 20 tiếng và trong tay HLV Sven Goran Eriksson chỉ còn 15 cầu thủ + 2 thủ môn + Manuel Ott bị chấn thương.

Bản thân HLV Sven Goran Eriksson cũng phải thừa nhận ông chưa bao giờ có ít lựa chọn nhân sự như hiện tại: “Trước đây tôi đã may mắn và chưa từng cầm quân với ít cầu thủ như vậy. Nhưng tôi cam đoan rằng 11 cầu thủ đá chính và những cầu thủ dự bị trong trận bán kết lượt về đều là có thể trạng tốt nhất”.

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12. Cuộc đọ sức này sẽ được tường thuật trực tuyến trên VOV.VN, kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi.

Hoàng Long

Tin bài khác
Hà Nội: Xe bán tải hết cảnh "vừa đi vừa lo"

Hà Nội: Xe bán tải hết cảnh "vừa đi vừa lo"

Không còn phải canh giờ "giới nghiêm" hay thấp thỏm mỗi khi vào phố, cộng đồng xe bán tải tại Thủ đô vừa đón nhận một món quà đầy ý nghĩa từ Quyết định số 52. Việc chính thức cho phép loại xe này lưu thông toàn thời gian không chỉ là một điều chỉnh về giao thông, mà là sự thấu hiểu sâu sắc những nhọc nhằn của người dân và doanh nghiệp.
Không để trật tự an toàn giao thông dịp lễ diễn biến phức tạp

Không để trật tự an toàn giao thông dịp lễ diễn biến phức tạp

Tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (âm lịch) và 30/4, 01/5 được dự báo sẽ diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tăng đột biến… Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo quyết liệt, yêu cầu siết chặt kỷ cương, tăng cường tối đa các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế và kéo giảm TNGT bằng mọi giá. Song, từ ngày 24/4 đến nay (30/4), trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn, va chạm giao thông, ùn ứ giao thông ở một số nơi…
900.000 sim không chính chủ bị phát hiện

900.000 sim không chính chủ bị phát hiện

Việc lần đầu cho phép người dân tự kiểm tra và xác nhận toàn bộ số thuê bao đứng tên trên VNeID đang tạo ra cuộc rà soát dữ liệu viễn thông lớn chưa từng có. Chỉ sau khoảng 15 ngày triển khai, gần 900.000 số điện thoại bị phát hiện không chính chủ, trong khi hơn 34 triệu thuê bao khác vẫn chưa hoàn tất xác nhận.
Hà Nội gỡ bỏ lệnh cấm giờ xe bán tải: “Cởi trói” vận tải linh hoạt, tạo dư địa cho doanh nghiệp phát triển

Hà Nội gỡ bỏ lệnh cấm giờ xe bán tải: “Cởi trói” vận tải linh hoạt, tạo dư địa cho doanh nghiệp phát triển

Ngày 30/4/2026, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 52/2026/QĐ-UBND, chính thức cho phép xe ô tô tải pickup (xe bán tải) được lưu thông 24/24 giờ trong khu vực nội đô. Động thái này được đánh giá là bước điều chỉnh chính sách kịp thời, góp phần tháo gỡ điểm nghẽn trong hoạt động vận tải đô thị, đồng thời tạo thêm dư địa phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp và hộ kinh doanh.
Đại học Kinh tế TP.HCM thông tin tuyển sinh Đại học năm học 2026

Đại học Kinh tế TP.HCM thông tin tuyển sinh Đại học năm học 2026

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) công bố chi tiết thông tin tuyển sinh đại học chính quy Khóa 52 năm 2026 với 02 phương thức xét tuyển, 08 chương trình mới theo hướng “công nghệ, máy tính ứng dụng gắn với thị trường quốc tế”, tập trung tuyển người học cho chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh và song bằng với các đại học hàng đầu thế giới.
Thời tiết hôm nay 1/5: Bắc Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 1/5: Bắc Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 1/5, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa vài nơi; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng đẹp; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, từ ngày mai mưa dông.
Cải cách tiền lương theo vị trí việc làm

Cải cách tiền lương theo vị trí việc làm

Việc thay đổi phương thức tính lương từ "thâm niên" sang "vị trí việc làm" theo Nghị quyết 27-NQ/TW là một bước đi đầy tham vọng nhằm xóa bỏ cơ chế cào bằng đã tồn tại hàng thập kỷ. Đây không đơn thuần là một đợt tăng lương cơ sở lên mức 2,53 triệu đồng/tháng (dự kiến từ 1/7/2026), mà là tiền đề cho một cuộc đại cải tổ về quản trị nhân sự: Năng lực tới đâu, hưởng lương tới đó.
Thanh Hóa – Hội An: Hành trình 65 năm kết nghĩa được tái hiện qua tuần lễ văn hóa

Thanh Hóa – Hội An: Hành trình 65 năm kết nghĩa được tái hiện qua tuần lễ văn hóa

Năm 1961, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta bước vào giai đoạn quyết liệt, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam (cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước) đã kết nghĩa anh em, cùng chung chiến hào đánh Mỹ. Trải qua 65 năm, tình đoàn kết gắn bó keo sơn giữa hai tỉnh, cũng như giữa các huyện, thị (cũ) của hai địa phương, vẫn luôn bền chặt, thủy chung.
Thời tiết hôm nay 30/4: Bắc Bộ sáng se lạnh, ngày nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 30/4: Bắc Bộ sáng se lạnh, ngày nắng đẹp

Thời tiết hôm nay 30/4, Bắc Bộ trời nắng cả ngày; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng, nóng nhẹ; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, TP.HCM nắng nóng giảm chậm.
Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cần biết: 21 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cần biết: 21 trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc – Nam

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm 2026, toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam đã bố trí 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao. Tuy nhiên, hạ tầng dịch vụ vẫn chưa đồng đều, đặc biệt là thiếu các điểm tiếp nhiên liệu, đặt ra yêu cầu tiếp tục hoàn thiện để bảo đảm hành trình an toàn và thuận tiện cho người dân.
"Âm vang Tổ quốc" - Bản hùng ca thắp sáng khát vọng dân tộc

"Âm vang Tổ quốc" - Bản hùng ca thắp sáng khát vọng dân tộc

Tối ngày 28/4, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, hàng vạn trái tim đã cùng hòa chung nhịp đập trong chương trình nghệ thuật đặc biệt mang tên “Âm vang Tổ quốc”. Đây là sự kiện mở màn đầy ấn tượng cho chuỗi chương trình nghệ thuật chính luận “Tự hào là người Việt Nam” năm 2026, do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chỉ đạo tổ chức, với sự phối hợp thực hiện của Đài Truyền hình Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và Công ty Netmedia.
Thời tiết hôm nay 29/4: Bắc Bộ trời mát dịu

Thời tiết hôm nay 29/4: Bắc Bộ trời mát dịu

Thời tiết hôm nay 29/4, Hà Nội nhiệt độ tăng dần; Bắc Trung Bộ có mưa dông, Nam Trung Bộ có mưa dông; Nam Bộ nắng nóng diện rộng, chiều tối có mưa dông vài nơi.
Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Formosa Hà Tĩnh: Nỗ lực hồi sinh “lá phổi xanh” và phát triển bền vững

Sau những thiệt hại nặng nề do thiên tai trong năm 2025, công tác hồi sinh “lá phổi xanh” tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh đang được triển khai mạnh mẽ và đồng bộ. Không chỉ dừng lại ở việc tái tạo cảnh quan, doanh nghiệp còn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc xanh – sạch – bền vững, gắn với nâng cao đời sống người lao động.
Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Chuẩn bị phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng mới

Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện chính sách lương tối thiểu, làm cơ sở đề xuất phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng trong thời gian tới, trình Chính phủ xem xét theo quy định của pháp luật.
Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Phú Thọ xử lý 18.817 vi phạm giao thông, phạt hơn 43,4 tỷ đồng

Tháng 4/2026, Phú Thọ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, phát hiện 18.817 trường hợp, xử phạt hơn 43,4 tỷ đồng; tai nạn giao thông tiếp tục giảm so với cùng kỳ.