Chủ nhật 08/03/2026 04:36
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Doreming - người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt

12/10/2020 00:00
Ngày 14/06/2019, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Doreming (Nhật Bản) đã tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong quản trị doanh nghiệp cùng Doreming”.

TS.Tô Hoài Nam - Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo diễn ra với sự góp mặt của các chuyên gia, các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu đầu ngành nhằm chia sẻ kinh nghiệm về mô hình quản trị nhân sự trên nền tảng ứng dụng CNTT; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả nghiệp vụ văn phòng, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thâm hụt tài chính và gắn kết bộ máy nhân sự trong công ty hiện nay với 3 nội dung chính:Tìm hiểu về các tính năng, công dụng của Doreming trong thời đại công nghệ 4.0; Cách xây dựng mô hình tự động hóa trong doanh nghiệp tại Nhật Bản; Sự kết hợp giữa Ngân hàng điện tử và hệ thống tính lương doanh nghiệp.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.Tô Hoài Nam – Phó chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme cho biết: Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc thiết bị và nghiên cứu y tế với ngân sách lớn thứ ba thế giới về nghiên cứu và phát triển. Căn cứ dựa vào những thống kê về tiến trình đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam, tới năm 2028 sẽ có thêm ít nhất 1.000 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có khoảng 80 doanh nghiệp lớn của Nhật Ban trong lĩnh vực sản xuất. Công ty Doreming là một Công ty công nghệ, đứng Top 100 công ty có sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới vào năm 2016. Trước đó, Công ty Doreming đã triển khai phát triển ứng dụng công nghệ vào một số quốc gia như: Mỹ, Úc, Singapore, Ấn Độ và bây giờ là Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo

Thời gian vừa qua, đại diện Công ty Doreming tại Việt Nam đã làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội trong việc quản trị doanh nghiệp, tăng năng suất lao động và minh bạch thông tin. Với chức năng tối ưu trong quản trị doanh nghiệp, quản lý nhân sự hiệu quả và minh bạch thông tin, thực hiện việc chấm công theo thời gian thực, kiểm tra và giao việc, tạm ứng lương và thanh toán tiền lương liên ngân hàng nhanh chóng , thuận tiện. Giải pháp Quản lý nhân sự của Doreming sẽ là ứng dụng giúp cho DNNVV Việt Nam tối ưu hóa chi phí vận hành và chi phí nhân sự, nắm bắt rõ sự thay đổi và hiệu quả công việc của từng nhân viên. Đồng thời, việc ứng dụng giải pháp sẽ linh hoạt hơn trong việc xử lý trình tự thủ tục liên quan đến tạm ứng lương và thanh toán tiền lương…

Cũng tại hội thảo, ông Hiromitsu Kuwahara - Tổng Giám đốc Doreming đã chia sẻ sự cần thiết của tự động hóa trong thời kì 4.0 và tính năng cũng như công dụng của Doreming – Phần mềm tính lương hàng đầu Nhật Bản. Đặc biệt, ông Hiromitsu Kuwahara đưa ra 3 điều gợi ý để DN ngày càng phát triển thong thời kỳ 4.0, đó là: Cài đặt công nghệ mới để giảm thời gian quản lý để tăng năng suất; Lập kế hoạch ổn định công việc bằng cách tạo môi trường làm việc thỏai mái cho những nhân viên làm việc chăm chỉ; "Xóa hộp đen trong công ty của bạn ", mỗi công ty đều có hộp đen nhưng hộp đen làm mất lòng tin giữa nhà tuyển dụng và nhân viên. Tuy nhiên hãy cố gắng giảm sự ngờ vực như vậy bằng cách sử dụng một hệ thống chung cho tất cả mọi người để tạo môi trường làm việc minh bạch...

"Có thể nói, hội thảo đã trao đổi về vấn đề ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp Nhật Bản, từ đó thúc đẩy ứng dụng CNTT trong quản lý nhân sự và thanh toán lương giúp cho doanh nghiệp giải quyết được những băn khoăn, lo lắng của nhân sự đồng thời tăng năng suất và hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Doreming – Phần mềm tính lương hàng đầu Nhật Bản hứa hẹn thổi bùng lên làn sóng công nghệ trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi tin và chắc chắn rằng, Doreming sẽ là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên con đường thành lập và củng cố đế chế riêng của mình",.ông Hiromitsu Kuwahara khẳng định.

Doreming là giải pháp thanh toán lương theo thời gian thực trên hệ thống điện toán đám mây có thể tính toán lương của người lao động theo từng ngày, tuần hoặc tháng. Các khoản thuế và bảo hiểm sẽ được tự động khấu trừ, người lao động có thể theo dõi tiền lương, nhận lương, ứng trước lương ngay trên ứng dụng smartphone của mình. Doreming đem đến 5 lợi điểm nổi bật như: Tiết kiệm (chi phí, thời gian, công sức), Thuận tiện (đơn giản, dễ sử dụng) , Tự động (động phân tích, tổng hợp công, tính lương, quản lí nhân sự theo các thiết lập định sẵn), ALL-IN-ONE (Tự động quản lí nhân sự, chấm công, tính lương bằng việc tương tác và truyền nhận dữ liệu với các hệ thống máy khác dựa trên nền tảng điện toán đám mây), Tích hợp (ví điện tử, các hệ thống quản trị khác của doanh)…

Doreming ra đời với sứ mệnh đem đến một giải pháp công nghệ Nhật Bản tuyệt vời cho doanh nghiệp Việt nhằm cải thiện môi trường làm việc và tăng sức hút thông qua hệ thống trả lương tự động thông minh.

Gia Gia

Tin bài khác
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.
Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 7/3, Bắc Bộ tạnh ráo, từ đêm mai chuyển mưa rải rác; Trung Bộ nhiều nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, thời tiết dễ chịu; Nam Bộ trời nắng, trưa chiều trời nóng.
Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Hà Nội: Yêu cầu không đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Trước những dấu hiệu khó khăn về nguồn cung xăng dầu trên thị trường, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp trong hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn chủ động bảo đảm nguồn cung, đồng thời nghiêm cấm hành vi đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý đóng cửa ngừng bán.
Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026: Bắc Bộ sáng sớm rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 7/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét.
Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Người lao động có được nghỉ 9 ngày liên tiếp dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5?

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người lao động có thể được nghỉ 9 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5/2026, Bộ Nội vụ khẳng định chưa có đề xuất kéo dài kỳ nghỉ, số ngày nghỉ vẫn thực hiện theo Bộ luật Lao động.
Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Phú Thọ: Hơn 25 hoạt động tại Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng 2026

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2026 sẽ diễn ra từ 17–26/4 tại Phú Thọ với hơn 25 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc.
Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026: Thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

Ngày 5/3 tại TP.HCM, sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới 2026” đã được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE), nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề toàn cầu “Quyền. Công lý. Hành động. Vì tất cả phụ nữ và trẻ em gái”.
Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3, Bắc Bộ tăng nhiệt, Hà Nội đầu tuần sau nhiệt độ giảm; Trung Bộ có lúc mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông trái mùa gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống quản lý số nhà trên nền tảng bản đồ số GIS nhằm khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, thiếu đồng bộ và khó tra cứu như trước đây. Việc hình thành cơ sở dữ liệu số nhà tập trung không chỉ giúp chuẩn hóa thông tin địa chỉ trên toàn địa bàn mà còn tạo nền tảng quan trọng cho quản trị đô thị thông minh trong tương lai.
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3, miền Bắc ít khả năng xuất hiện nồm ẩm; nhiều nơi ở Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng mạnh, chiều tối có mưa dông trái mùa.