Doanh nhân trẻ Tâm Nguyễn: Áp lực lớn nhất là vượt lên chính mình

Doanh nhân | 11:22:00 03/12/2019

DNHN - Ngày 30/11 vừa qua, doanh nhân Tâm Nguyễn vinh dự được Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội trao giải thưởng: Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2019 nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của cô cho xã hội và cộng đồng. Doanh nhân Tâm Nguyễn hiện là Giám đốc kinh doanh khu vực của Công ty mỹ phẩm Elite, cô đã gây dựng được một hệ thống các đại lý, nhà phân phối vững mạnh, đoàn kết, có thu nhập ổn định.

Sinh ra trong một gia đình nghèo của một làng quê ở tỉnh Bắc Ninh. Vì nhà nghèo, nên từ nhỏ cô đã làm rất nhiều việc để kiếm sống, để phụ giúp thêm bố mẹ như: bắt cua ốc, hái rau, thậm chí đi nhặt sắt vụn ngoài đường để bán. Quá khứ gia đình nghèo khó đã tôi luyện cho chị bản lĩnh, ý chí mạnh mẽ, quyết tâm vươn lên, thoát khỏi làng quê nghèo.

Vì nhà nghèo nên khi lên Hà Nội học đại học, chị vừa học vừa đi làm thêm để có tiền trang trải việc học. Năm 2015, chị gặp người yêu (là chồng bây giờ), anh tên là Quý. Lúc đó anh Quý đang kinh doanh giày da, anh có nói: anh chạy quảng cáo bán hàng, còn mình phụ giúp anh công việc chốt sale. Hồi đó, mặc dù mới chỉ là sinh viên năm thứ 3, nhưng đã có thời điểm một tháng chị kiếm được 30-40 triệu từ kinh doanh online.

Cơ duyên đưa chị đến với Elite khi theo dõi facebook của Giám đốc Công ty mỹ phẩm Elite Hồ Thu Huyền và rất ngưỡng mộ tài năng của người lãnh đạo công ty nên muốn kinh doanh online. Yếu tố quan trọng nhất là sản phẩm của công ty quá chất lượng, đồng thời công ty có chiến lược và lộ trình đi rõ ràng.

Triết lý kinh doanh mà doanh nhân trẻ Tâm Nguyễn tâm đắc nhất là:“Không có áp lực, không có kim cương”. Nếu bạn muốn tìm một ai đó để thay đổi cuộc đời, hãy nhìn vào gương, người trong gương sẽ chính là người giúp bạn thay đổi cuộc đời. Giờ đây Tâm Nguyễn đã xây dựng được một hệ thống vững mạnh, dưới sự lãnh đạo của chị, hàng nghìn phụ nữ có công ăn việc làm ổn định, xinh đẹp, tự tin, độc lập tài chính, làm chủ cuộc đời.

Ngọc Diệp

Từ khóa: Doanh nhân

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập