Nhà hàng Long Phụng

Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh – 10 năm "vàng mười" cho sự cống hiến

Doanh nhân | 10:57:00 26/06/2018

DNHN - Với 10 năm xây dựng và phát triển, thời gian chưa phải là dài, nhưng doanh nhân Nguyễn Văn Huynh đã lãnh đạo Công ty Cổ phần (CP) Xây lắp điện Thành An không ngừng tạo nên kỳ tích, nhanh chóng đưa thương hiệu Thành An lên vị trí đáng ngưỡng mộ, góp phần đưa nền kinh tế Việt Nam lên những tầm cao với nhiều công trình chất lượng. Song hành với phát triển sự nghiệp kinh doanh, Thành An còn tích cực tham gia những hoạt động thiện nguyện, chung tay góp phần đẩy mạnh quá trình an sinh xã hội ở địa phương.

Doanh nhân Nguyễn Văn Huynh, GIám đốc công ty Thành An

10 năm- giá trị đích thực của tinh thần nghị lực

Công ty CP Xây lắp điện Thành An được thành lập năm 2008, theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0102790371, cấp ngày 27/10/2011 (thay đổi lần thứ 4) do Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp. Đến nay Thành An vừa tròn 10 năm tuổi.

Chia sẻ với nhóm phóng viên (PV) của Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập về quá trình 10 năm thử thách lòng kiên trì, ý chí và nghị lực, doanh nhân Văn Huynh cho hay: Bước chân vào ngành năm 2000, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái. Những tác động chung của kinh tế khi mới bắt đầu khởi nghiệp khiến cho vị Thuyền trưởng của con thuyền Thành An gặp muôn vàn khó khăn. Nhưng những điều đó không làm anh chùn bước. Anh đã dốc toàn tâm toàn ý, thậm chí phải tiêu những đồng tiền cuối cùng trong túi. Với kinh nghiệm tích lũy được của một công nhân chăm chỉ vốn đã trải qua những năm tháng làm việc bền bỉ, doanh nhân Văn Huynh đã vượt qua thời kỳ khó khăn, bão táp kinh tế, đi từng bước vững chắc trên con đường chinh phục những thành công.

Từ năm 2008 đến nay, Công ty tiếp tục phát triển và mở rộng phạm vi, lĩnh vực  kinh doanh như: tư vấn, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bưu chính viễn thông; tư vấn, chuyển giao công nghệ, cung cấp các giải pháp kỹ thuật trong các lĩnh vực điện tử tin học; dịch vụ sửa chữa, bảo hành, bảo trì các thiết bị vật tư, linh kiện điện, điện tử, tin học, viễn thông; dịch vụ xây lắp, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lắp đặt các công trình điện đến 35kV, công trình bưu chính viễn thông và các sản phẩm khác mà Công ty kinh doanh.

10 năm - ghi dấu những thành công

Giám đốc Nguyễn Văn Huynh và nhân viên Công ty Thành An

Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, nhưng bằng sự đam mê, trí tuệ và sự tận tâm, doanh nhân Văn Huynh đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong ngành thi công, xây lắp điện. Hiện nay, Thành An đang trên đà phát triển ổn định với đội ngũ nhân viên chất lượng cao (tổng số 99 người). Trong đó, cán bộ quản lý: 19 người; công nhân lành nghề: 80 người. Với chính sách nhân sự khoa học và thiện tâm, anh đã khiến cho đội ngũ nhân sự của mình ngày càng gắn bó và cống hiến lớn  nữa cho sự phát triển chung của đại gia đình Thành An.

Với mục tiêu phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây lắp, đầu tư xây dựng, kinh doanh vật liệu thiết bị điện... tại Việt Nam, Thành An luôn nỗ lực cải tiến kĩ thuật, đầu tư áp dụng các công nghệ mới, chú trọng nâng cao chuyên môn cho đội ngũ kĩ sư. Nhờ vậy, các công trình, dự án của Công ty luôn được các khách hàng, đối tác tin tưởng, hài lòng về chất lượng cũng như tiến độ thi công. Thành An tự tin với vị trí của mình trong sự lựa chọn của khách hàng và bạn bè, đối tác với khẩu hiệu mang ý nghĩa sâu sắc “Đâu khó có Thành An, đâu mắc tìm Thành An”.

Những đóng góp của doanh nhân Văn Huynh và Công ty Thành An trên mặt trận kinh tế đã góp phần làm giàu cho đất nước, tạo công ăn việc làm và ổn định đời sống cho nhiều người lao động,… đã làm nên uy tín và thương hiệu Thành An trên thương trường. Cá nhân Văn Huynh và tập thể Công ty Thành An đã vinh dự được nhận nhiều các giải thưởng như: Thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam 2014, Doanh nghiệp tiêu biểu toàn quốc năm 2015, Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh tặng giấy khen xuất sắc về lĩnh vực xây dựng công nghiệp… 

10 năm - hành trình tri ân xã hội

 Ông Nguyễn Văn Huynh cùng gia đình

Bên cạnh vai trò xung kích trên mặt trận kinh tế, doanh nhân Nguyễn Văn Huynh còn được ghi nhận là “chiến sĩ thiện Tâm” trong lĩnh vực an sinh xã hội. Người con của vùng đất Mỹ Đức ấy luôn hướng về quê hương bằng các hoạt động thiện nguyện, giàu giá trị nhân văn. Hàng năm, Thành An tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo. Năm 2018, Thành An phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức xây dựng chương trình “Vì hạnh phúc người mù”, thiết thực nhất là tặng 01 khóa chữ nổi cho những người mù trong huyện. Cũng trong năm 2018, doanh nhân Văn Huynh cùng UBND TP Hà Nội tặng 30 xe đạp và nhiều phần quà giá trị khác cho học sinh nghèo vượt khó huyện Mỹ Đức… Sự tri ân sâu sắc với mảnh đất quê hương Xuy Xá cũng được anh hết sức quan tâm, song hành với sự nghiệp kinh doanh trong suốt 10 năm, bằng quỹ phúc lợi doanh nghiệp, qua những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực như: thành lập tổ chức nhân đạo, hỗ trợ tài chính cùng với chính quyền địa phương xây dựng các công trình phúc lợi xã hội như làm đường, xây dựng Mái ấm Thánh Tâm xã Xuy Xá... Trong 3 năm trở lại đây, những hoạt này đã được nhà nước, địa phương ghi nhận và trao tặng bằng khen… Những đóng góp thầm lặng của một người con luôn nặng lòng với quê hương đã khiến nhóm PV Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thật sự cảm phục.

Nói về chặng đường 10 năm kinh doanh của mình, doanh nhân Văn Huynh khiêm tốn chia sẻ: “Nói về Thành An, có lẽ thành công thì chưa nhiều, nhưng chính xác thì chúng tôi đã hoàn thiện được những bước đầu tiên trong quá trình vận hành doanh nghiệp bằng cả tình yêu và chữ Tâm với nghề”.

Tinh thần cầu tiến cùng sự khiêm tốn, điềm đạm và tấm lòng nhân hậu cùng những hành động tri ân sâu sắc với quê hương của một ông chủ doanh nghiệp càng khiến chúng tôi thêm cảm phục!

 Yến Nhi

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập