TS-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Mở cánh cửa Quốc gia thông minh

TS-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Mở cánh cửa Quốc gia thông minh

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa giành được giải thưởng "Ý tưởng và Mô hình Quốc gia Thông minh xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Cuộc thi toàn cầu về ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh ở Anh. Đây cũng là lí do cho cuộc trò chuyện này, để hiểu sâu hơn về những quyết sách và chiến lược mang đến lợi ích cho toàn xã hội...
 • Ngày 20/10: Các nữ CEO đình đám khuyên gì để thành công?

  Ngày 20/10: Các nữ CEO đình đám khuyên gì để thành công?

  Ngoài kiên định và tận tâm với công việc, phía sau sự thành công của các nữ lãnh đạo chính là một gia đình vững chắc và sức khỏe dồi dào.
 • Những nữ CEO nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  Những nữ CEO nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietTimes xin điểm lại với bạn đọc một số “nữ tướng” nổi bật trong vị trí điều hành, để lại nhiều dấu ấn trên thị trường chứng khoán.
 • TS-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Mở cánh cửa Quốc gia thông minh

  TS-Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn: Mở cánh cửa Quốc gia thông minh

  Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa giành được giải thưởng "Ý tưởng và Mô hình Quốc gia Thông minh xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Cuộc thi toàn cầu về ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh ở Anh. Đây cũng là lí do cho cuộc trò chuyện này, để hiểu sâu hơn về những quyết sách và chiến lược mang đến lợi ích cho toàn xã hội...
 • Á hậu Hồng Nhung - doanh nhân tiêu biểu

  Á hậu Hồng Nhung - doanh nhân tiêu biểu

  Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 , Á hậu Hồng Nhung cùng các đại biểu là doanh nhân tiêu biểu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa vinh dự được tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ tịch.
 • Khối tài sản nghìn tỷ của Quảng

  Khối tài sản nghìn tỷ của Quảng "nổ" và số phận của Bphone 3

  Một lần nữa cái tên Nguyễn Tử Quảng (Quảng "nổ") lại nóng lên với sự kiện ra mắt Bphone 3. Chưa thể khẳng định Bphone 3 là thành công hay sẽ nhanh chóng bị lãng quên, nhưng còn một sự ít ai biết là Quảng "nổ" được biết đến như một tỷ phú công nghệ với khối tài sản lên tới nhiều nghìn tỷ đồng.
 • Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân vinh dự tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước

  Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân vinh dự tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước

  Sau chuyến công tác giao lưu văn hóa Việt Nam và Pháp cùng nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 , Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân cùng các đại biểu là doanh nhân tiêu biểu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa vinh dự được tiếp kiến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
 • Nếu nỗ lực “kiến hoàn toàn có thể thắng voi”

  Nếu nỗ lực “kiến hoàn toàn có thể thắng voi”

  Dù là một doanh nghiệp còn non trẻ, khởi nghiệp ở một lĩnh vực rất "nóng", nơi có nhiều "ông lớn" đang án ngữ, song những gì mà doanh nghiệp của doanh nhân Nguyễn Thế Dinh đã và đang làm cho thấy sức mạnh của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế mà đôi khi đó chính là sự quyết tâm, nỗ lực hết mình cùng một mục tiêu kinh doanh rõ ràng, đúng hướng.
 • Chủ tịch Tập đoàn VSETGROUP nhận Kỷ niệm chương doanh nhân tiêu biểu

  Chủ tịch Tập đoàn VSETGROUP nhận Kỷ niệm chương doanh nhân tiêu biểu

  Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 vừa qua Chủ tịch Tập đoàn VSETGROUP – ông Trương Ngọc Anh cùng các đại biểu là doanh nhân tiêu biểu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ vinh dự được tiếp kiến Quyền chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
 • CEO Vietjet Air được vinh danh là doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu năm 2018

  CEO Vietjet Air được vinh danh là doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu năm 2018

  Giải thưởng sẽ tiếp tục tạo bệ phóng để Vietjet Air phát triển các hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc và đóng góp nhiều hơn nữa cho quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa cộng đồng ASEAN và Hàn Quốc.
 • Trò chuyện với nữ doanh nhân ví nông sản Việt như

  Trò chuyện với nữ doanh nhân ví nông sản Việt như "cô gái quê danh giá"...

  Tự nhận mình chỉ là một thương lái, mặc dù đã có kỳ tích xắn tay mua cả một nông trường, bán 400 tấn cam một ngày, vực dậy một doanh nghiệp đang trên đà phá sản…, Chủ tịch công ty Cổ phần Bagico – bà Nguyễn Thị Thành Thực – gần đây được chú ý vì phát ngôn sốc "Nông sản Việt như cô gái quê danh giá chỉ biết ngồi nhà chờ người ta đến hỏi và mua đi".
 • Doanh nhân “tỷ đô” và triết lý kinh doanh khi “đã lỡ làm người”

  Doanh nhân “tỷ đô” và triết lý kinh doanh khi “đã lỡ làm người”

  “Lỡ làm người rồi” nên “không thể sống một cuộc đời phí hoài được” – người giàu nhất Việt Nam đã từng nói như vậy. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Dân Trí tổng hợp lại những phát ngôn đáng chú ý của 4 doanh nhân lớn, những người được vinh danh là “tỷ phú đôla”.
 • Khối tài sản khủng của 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam

  Khối tài sản khủng của 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam

  Tổng tài sản của 10 doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam lên tới hơn 300.000 tỷ đồng, trong đó riêng vợ chồng Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sở hữu hơn 200.000 tỷ. Tuy vậy, những con số được thống kê sẽ thay đổi đáng kể phụ thuộc vào biến động giá cổ phiếu trên thị trường.
 • Từ chuyện nhặt rác của CEO Disney để thấy tại sao bạn mãi là nhân viên quèn

  Từ chuyện nhặt rác của CEO Disney để thấy tại sao bạn mãi là nhân viên quèn

  Giám đốc điều hành về cơ bản là người làm thuê cấp thấp nhất. Ông ta có nhiều sếp nhất, nhiều cử tri phải chăm chút nhất.
 • Hoa hậu Châu Ngọc Bích rạng rỡ và quyến rũ với vai trò giám khảo cuộc thi Doanh nhân Tài năng 2018

  Hoa hậu Châu Ngọc Bích rạng rỡ và quyến rũ với vai trò giám khảo cuộc thi Doanh nhân Tài năng 2018

  Vừa qua, xuất hiện tại sự kiện chung kết cuộc thi Doanh nhân Tài năng 2018 với vai trò giám khảo, Hoa hậu Châu Ngọc Bích thu hút mọi sự chú ý của quan khách có mặt với bộ váy gợi cảm cắt xẻ tinh tế khoe trọn thân hình gợi cảm và bờ vai quyến rũ của mình.
 • Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10: Xúc cảm tháng Mười

  Nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10: Xúc cảm tháng Mười

  Với cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp, tháng Mười về ngập tràn niềm vui và cảm xúc khi được sống trong không khí Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Với riêng những nữ doanh nhân, niềm vui được nhân đôi khi ý nghĩa và tinh thần của Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) cũng là đề tài nóng trên các diễn đàn. Hòa trong niềm vui, tự hào của giới doanh nhân Việt Nam, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập xin giới thiệu ý kiến chia sẻ của một số doanh nhân về cuộc sống, công việc, trách nhiệm đối với xã hội và đặc biệt là tình cảm, sự ngưỡng mộ với những doanh nhân nữ.
 • Jack Ma tái chiếm vị trí giàu nhất Trung Quốc

  Jack Ma tái chiếm vị trí giàu nhất Trung Quốc

  Số người siêu giàu của Trung Quốc lần đầu tiên giảm xuống dưới 2.000 kể từ năm 2015, theo báo cáo mới nhất của công ty Hurun, chuyên nghiên cứu và thu thập dữ liệu về giới nhà giàu Trung Quốc. Công ty có trụ sở ở Thượng Hải này nổi tiếng với Báo cáo Hurun, cung cấp các thông tin chi tiết về giới nhà giàu.
 • Bất ngờ trước danh sách 16 sếp công nghệ giàu nhất nước Mỹ

  Bất ngờ trước danh sách 16 sếp công nghệ giàu nhất nước Mỹ

  Bạn có tò mò lãnh đạo công nghệ nào giàu nhất nước Mỹ? Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft hay Jeff Bezos, ông chủ Amazon?
 • Ông chủ rừng lãng mạn - tác giả bài hát “Dấu chân người lính”

  Ông chủ rừng lãng mạn - tác giả bài hát “Dấu chân người lính”

  “Tôi nguyên là một người lính, sau chiến tranh học Đại học Tổng hợp, ngành Ngữ văn. Tôi không phải là nhạc sỹ, chỉ biết chút ít nhạc lý nhưng tôi thích hát. Ký ức khó phai của tuổi thơ, năm tháng cuộc đời người lính, đặc biệt là quê hương đã nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc cho những tứ thơ, nốt nhạc trong tôi. Tôi viết được vài chục bài thơ, trên hai mươi ca khúc, đăng ký bản quyền đàng hoàng đấy nhưng chỉ để đọc chơi, hát chơi thôi. Cũng có vài bài bạn bè khen hay nhưng tôi không đăng ở đâu cả. Thơ, ca chẳng ra gì sợ người ta cười! Lao động, chiến đấu, có thơ, có nhạc, sâu lắng lại trẻ người ra".
 • Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm

  Nữ doanh nhân và sức mạnh quyền lực mềm

  Không còn khái niệm “chân yếu tay mềm” mà nữ doanh nhân giờ đây thực sự sánh vai các đấng nam nhi trong quản trị doanh nghiệp.
 • Doanh nhân Nguyễn Trung Bảo: Làm gì cũng là đóng góp cho xã hội, miễn là làm tử tế

  Doanh nhân Nguyễn Trung Bảo: Làm gì cũng là đóng góp cho xã hội, miễn là làm tử tế

  Nói đến những người trẻ đang mang lại nguồn sinh lực mới cho Hội An, có thể kể đến Nguyễn Trung Bảo với Xứ Đàng Trong, người đã tạo dựng được một điểm đến hội tụ được nhiều tinh hoa của các vùng đất.
1 2