Doanh nghiệp có thể đón nhận thực tập sinh đã qua đào tạo

Doanh nghiệp | 17:04:00 11/11/2019

DNHN - Qua thực tế triển khai dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động, ManpowerGroup Việt Nam nhận thấy các doanh nghiệp có nhu cầu rất lớn về thực tập sinh.

 

ManpowerGroup Việt Nam tổ chức đào tạo thực tập sinh đáp ứng kỹ năng thực tế

Trong đó, các ngành có nhu cầu cao như thương mại điện tử, tiêu dùng nhanh (FMCG), cơ khí, điện tử, ẩm thực (F&B).Tuy nhiên trở ngại là các thực tập sinh khi đến doanh nghiệp còn quá ít kỹ năng thực tế.

Theo bà Lê Thị Kim, Giám đốc dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động, khu vực Miền Bắc, ManpowerGroup Việt Nam cho biết: “Thông thường các chương trình thực tập có các yêu cầu đặc thù rất khác nhau. Nên vai trò của chúng tôi là phân tích nhu cầu của cả doanh nghiệp và đơn vị đào tạo, hài hòa các tiêu chí với mục đích xây dựng thành công các chương trình thực tập phù hợp với kỳ vọng của cả nhà trường lẫn doanh nghiệp…”.

Để đáp ứng nhu cầu thực tập sinh của doanh nghiệp và hướng đào tạo của nhà trường, ManpowerGroup Việt Nam đã xây dựng trang web tuyển dụng mới tại manpower.com.vn bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt. ManpowerGroup Việt Nam sẽ hướng dẫn, đào tạo thực tập sinh về nghiệp vụ, kỹ năng chuyên môn, cung cấp cho sinh viên những khóa tư vấn chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp và kỹ năng mềm như kỹ năng phỏng vấn, tìm việc, khám phá năng lực bản thân, khả năng chịu áp lực, tính độc lập. Đối với thực tập sinh nước ngoài, họ cần rèn luyện khả năng làm việc nhóm…

ManpowerGroup Việt Nam ra mắt trang web tuyển dụng thực tập sinh.

Từ chương trình thực tập sinh này, giúp cho sinh viên có tầm nhìn thực tế về công việc tương lai để từ đó các em có thể tự đánh giá được bản thân cần học thêm những kỹ năng nào phù hợp giúp các em đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi ra trường. Theo các doanh nghiệp, sở dĩ họ ngày càng lựa chọn nhiều thực tập sinh vì các nhân viên này dễ đào tạo, tuân thủ nội quy, tỷ lệ vắng mặt trong ngày thấp. Đặc biệt, có khá nhiều thực tập sinh có triển vọng và nhanh chóng trở thành nhân viên giỏi.

Bà Kim cho biết thêm: “Ngày nay, các cơ sở đào tạo ngày càng ý thức về việc trang bị kỹ năng và tạo cơ hội việc làm thực tế cho sinh viên từ khi còn trên ghế nhà trường. Các doanh nghiệp đã chọn được nhiều sinh viên phù hợp và trực tiếp ký hợp đồng lao động với các em, giúp các em tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp…”

Với chức năng cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Mỗi năm ManpowerGroup Việt Nam đón nhận và cung cấp rất nhiều thực tập sinh tùy theo nhu cầu của đối tác. Năm 2017 đã cung cấp gần cả ngàn lao động cho các doanh nghiệp, và con số này cũng tăng theo mỗi năm, trong đó có cả thực tập sinh nước ngoài. Dự kiến năm 2020 ManpowerGroup Việt Nam sẽ cung cấp khoảng 2500 thực tập sinh trong nước và 50 thực tập sinh nước ngoài.

MH

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập