• Khai thác hệ sinh thái-cơ hội nắm bắt thị trường

  Khai thác hệ sinh thái-cơ hội nắm bắt thị trường

  Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh nhiều biến động, đồng thời là động lực thay đổi, giúp các doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được thị trường và đạt được các mục tiêu kinh doanh trong nền kinh tế số.
 • Giỏi hút tiền như chủ khách sạn Novotel Saigon Centre

  Giỏi hút tiền như chủ khách sạn Novotel Saigon Centre

   Các thương vụ trái phiếu hàng nghìn tỷ của những pháp nhân có liên quan tới Capitaland Tower (hay Landmark 60 Bason) như là lời khẳng định nguồn lực tài chính dồi dào của chủ mới của dự án tọa lạc trên “đất vàng” Sài Gòn - Ba Son (Tp. HCM).
 • Vingroup khởi công Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh

  Vingroup khởi công Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh

  Ngày 24/9/2020, Tập đoàn Vingroup tiến hành khởi công khu A - dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh). Nằm trong khu vực có nguồn nước khoáng nóng nổi tiếng và Vịnh Bái Tử Long kỳ vĩ, dự án hứa hẹn sẽ trở thành quần thể du lịch biển đẳng cấp độc đáo hàng đầu khu vực.
 • Ngành dệt may

  Ngành dệt may "khát" đơn hàng, xoay xở vượt khó

  Hiện chỉ có một số doanh nghiệp nhận được khoảng 50-60% đơn hàng cho tháng 9, đơn hàng các tháng còn lại của năm 2020 và năm 2021 đều chưa có thông tin rõ ràng.
 • Cuộc đua thành 'vệ tinh' của tập đoàn đa quốc gia

  Cuộc đua thành 'vệ tinh' của tập đoàn đa quốc gia

  Không chỉ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang chọn Việt Nam làm đích đến, mà các tập đoàn chuyên sản xuất linh kiện phụ tùng cũng không bỏ qua cơ hội này. Tuy nhiên, cuộc đua thu hút đầu tư không chỉ có Việt Nam có thế mạnh, mà các nước trong khu vực cũng đang 'bứt tốc'.
 • “Chúng tôi muốn xin cơ chế để dẫn lối trong nông nghiệp, khai thác các thế mạnh của Sơn La”

  “Chúng tôi muốn xin cơ chế để dẫn lối trong nông nghiệp, khai thác các thế mạnh của Sơn La”

  Phát biểu đầy tâm huyết của bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH tại buổi lễ khánh thành hoa quả tươi và thảo dược TH tại Sơn La.
 • Doanh nghiệp thời chuyển đổi số

  Doanh nghiệp thời chuyển đổi số

  Chuyển đổi số trong doanh nghiệp là sử dụng các thành tựu CNTT, công nghệ số và dữ liệu để tạo ra những mô hình kinh doanh mới, sản phẩm và dịch vụ số, đổi mới quy trình sản xuất, kinh doanh sang mô hình theo hệ sinh thái, liên kết từ khâu sản xuất, thương mại đến sử dụng... góp phần tăng năng suất lao động.
 • 'Cú huých' mới hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh

  'Cú huých' mới hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1322/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030. Đây được coi là cú huých mới hỗ trợ DN trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ đến khả năng cạnh tranh của DN.
 • “Cú hích” để doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào năng lượng tái tạo

  “Cú hích” để doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào năng lượng tái tạo

  Việc các nhà đầu tư tư nhân trong và ngoài nước tham gia đầu tư phát triển nguồn điện mà không cần bảo lãnh Chính phủ là điểm tích cực trong thu hút đầu tư vào ngành điện.
 • Chặng đường vẻ vang của Tuyển than Cửa Ông

  Chặng đường vẻ vang của Tuyển than Cửa Ông

  Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV (tiền thân Xí nghiệp Bến Cửa Ông) đã đóng góp một phần không nhỏ vào trang vàng lịch sử vẻ vang của truyền thống công nhân vùng Mỏ - truyền thống ngành Than. Công ty đã được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.
 • Dai-ichi Life Việt Nam và HHI/Tập đoàn Mai Linh ký kết Hợp tác độc quyền 15 năm

  Dai-ichi Life Việt Nam và HHI/Tập đoàn Mai Linh ký kết Hợp tác độc quyền 15 năm

  Ngày 17/9/2020, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) và HHI/Tập đoàn Mai Linh đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Hợp tác độc quyền thời hạn 15 năm tại Trung tâm Hội Nghị Pavillon - Tân Sơn Nhất, số 202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Buổi lễ có sự tham dự của ông Hồ Huy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh; ông Trần Đình Quân - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, các thành viên Ban Điều hành Tập đoàn Mai Linh, các thành viên Ban Lãnh đạo Cấp cao Dai-ichi Life Việt Nam, cùng các đại diện cơ quan báo chí và truyền thông.
 • Có nên giảm thuế thu nhập cho mọi doanh nghiệp?

  Có nên giảm thuế thu nhập cho mọi doanh nghiệp?

  Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho mọi doanh nghiệp vấp phải lo ngại, đơn vị "không bị ảnh hưởng vì Covid-19" cũng được hưởng lợi.
 • Khoan sức doanh nghiệp: Bắt đầu từ sự hợp lý về kinh phí công đoàn

  Khoan sức doanh nghiệp: Bắt đầu từ sự hợp lý về kinh phí công đoàn

  Nếu được miễn nộp kinh phí công đoàn và nhiều khoản phí khác, doanh nghiệp sẽ có ngay một khoản tiền để cố gắng giữ công việc, thu nhập cho người lao động.
 • Các 'ông lớn' thương mại điện tử trên thế giới làm gì để chặn hàng giả, hàng nhái?

  Các 'ông lớn' thương mại điện tử trên thế giới làm gì để chặn hàng giả, hàng nhái?

  Vấn đề hàng nhái, hàng giả hiện nay không chỉ đang là vấn đề nhức nhối tại Việt Nam, trên thế giới, các 'ông lớn' thương mại điện tử cũng phải đưa ra nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này.
 • Hỗ trợ DN: Có nên chọn 'cột cờ trong bó đũa'?

  Hỗ trợ DN: Có nên chọn 'cột cờ trong bó đũa'?

  Gói cứu trợ COVID-19 lần 2 tới đây nên tập trung hỗ trợ nhóm đối tượng doanh nghiệp nào để đạt hiệu quả cao nhất khi mà nguồn lực của Nhà nước có hạn? Đây là câu hỏi đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm trước bối cảnh dịch COVID - 19 vẫn đang gây khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp, người lao động

  Doanh nghiệp, người lao động "đuối" sau Covid-19: Kiệt quệ vì dịch bệnh

  Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến doanh nghiệp, việc làm và thu nhập của hơn 30 triệu lao động Việt Nam. Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó và kéo giảm thất nghiệp, rất cần có sự đồng lòng, chung sức của toàn xã hội.
 • "Nữ hoàng cá tra", "vua tôm" kỳ vọng lội ngược dòng

  Nhiều ông lớn ngành thủy sản đang tăng trưởng âm vì Covid-19. Tuy nhiên, sự đảo chiều được dự báo đến sớm khi tình hình dịch bệnh ổn định và Việt Nam bắt đầu hưởng lợi từ EVFTA.
 • Nhiều doanh nghiệp Việt đang “rơi” vào tay nhà đầu tư nước ngoài

  Nhiều doanh nghiệp Việt đang “rơi” vào tay nhà đầu tư nước ngoài

  Dịch Covid-19 kéo dài sẽ khiến việc mua bán sáp nhập doanh nghiệp diễn ra mạnh mẽ hơn, nguy cơ các doanh nghiệp tiềm năng của Việt Nam bị thâu tóm bởi các nhà đầu tư nước ngoài với giá rẻ là cận kề.
 • Điểm sáng trong ngành dệt may giai đoạn cuối năm

  Điểm sáng trong ngành dệt may giai đoạn cuối năm

  Các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may vẫn đang chạy ăn từng bữa với những đơn hàng nhỏ lẻ và chỉ nhích từng tuần.
 • FedEx nhận giải thưởng

  FedEx nhận giải thưởng "Trung tâm chuỗi cung ứng tốt nhất ở châu Á"

  FedEx Express (FedEx) và công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, được trao giải thưởng “Trung tâm chuỗi cung ứng tốt nhất ở châu Á” với trung tâm Singapore của mình. Giải thưởng đến từ chương trình Giải thưởng Xuất sắc về Xử lý Sinh học Châu Á Thái Bình Dương IMAPAC năm 2020. Chương trình tôn vinh các nhà lãnh đạo hàng đầu về chế biến và sản xuất sinh học cũng như các tổ chức và công nghệ hỗ trợ lĩnh vực này.
1 2