Thứ năm 05/02/2026 23:30
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Bất động sản

Đô thị xanh đón đầu 'khẩu vị' người mua nhà mùa dịch

12/10/2020 00:00
Ecopark là một trong số chủ đầu tư bung hàng thời điểm dịch bệnh bùng phát nhằm bắt trúng nhu cầu không gian sống tốt cho sức khỏe của người dân.

Đầu tháng 4, Ecopark sẽ giới thiệu ra thị trường tòa tháp cao 41 tầng với 1.256 căn trong khu biệt thự đảo. Đây là tòa tháp cao cấp nhất của Ecopark với nhiều tiện ích độc đáo như hồ bơi kính trên tầng 41, hồ bơi resort, sky garden.

Dự án này không chỉ sở hữu không gian xanh đặc trưng của Ecopark, mà còn được đầu tư một tuyến phố đi bộ sầm uất dài 2,5 km với các phân khu: tuyến phố ẩm thực, tuyến phố shopping, tuyến phố check-in, tuyến phố fantasy cho trẻ nhỏ...

Theo đại diện tập đoàn Ecopark, phân khu mới sẽ đáp ứng nhu cầu của người dân Hà Nội về một không gian sống xanh, trong lành ở ngoại ô trong bối cảnh đô thị lớn đối mặt với ô nhiễm, dịch bệnh.

"Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản nói chung mà còn làm thay đổi 'khẩu vị' của người mua nhà. Ngoài yếu tố vị trí, tiện ích, người dân đang có xu hướng chú trọng đến các dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khỏe, chú trọng vào nhu cầu ở thực và nhắm đến các dự án xanh, ngoại ô Hà Nội", đại diện chủ đầu tư lý giải về thời điểm mở bán dự án.

polyad
Một góc của khu đô thị Ecopark.

Quyết định bung hàng của tập đoàn Ecopark các chủ đầu tư khác như Novaland, Nam Long Group... đúng lúc Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp được cho là ngược hướng với thực tế thị trường vốn ảm đạm từ sau Tết đến nay. Mỗi doanh nghiệp đều có những lợi thế riêng phục vụ cho sự lựa chọn này. Trong đó, đáng kể có mức độ tự tin về sự thấu hiểu nhu cầu khách hàng.

Chị Phương Vy - Giám đốc marketing một tập đoàn bất động sản lớn phía Bắc, sống 8 năm trong khu đô thị lớn tại trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi Covid-19 bùng phát, chị có ý định bán căn hộ đang ở và muốn chuyển ra phía Đông thành phố - nơi vẫn có mật độ cây xanh lớn và không gian thoáng đãng bậc nhất Hà Nội hiện nay.

"Năm trước, Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng, năm nay là Covid-19 nên các con thường bị nhốt trong nhà, không dám cho đi đâu. Việc sử dụng nhiều máy tính bảng, điện thoại trong thời gian này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tôi đang nhắm khu đô thị Ecopark nhiều cây xanh và không gian vui chơi cho các con, không gian sống tốt cho sức khỏe", chị cho biết. "Từ dự án này, khi đi xe hơi, nghe vài bài hát là đến với hồ Hoàn Kiếm. Vừa ở xanh vừa tiện di chuyển tiện cho công việc".

Chị Vy có thể xem là đại diện cho tập khách hàng tại Hà Nội có nhu cầu chuyển từ khu vực trung tâm sang khu phía Đông thành phố. Xu hướng này bắt đầu từ năm 2019, trước khi bùng nổ Covid-19 do tác động tích cực từ hệ thống hạ tầng và thiết kế, quy hoạch hiện đại, đồng bộ của khu vực Long Biên, Gia Lâm...

Đại diện Ecopark cho hay lượng khách hàng tìm hiểu các dòng sản phẩm tại khu đô thị tăng vọt thời gian qua, không ít người đặt tiền trước khi phân khu mới ra mắt.

Chị Đặng Phương Dung - đại diện Sàn bất động sản Titan cho biết, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19 nhưng các dòng sản phẩm xanh và phù hợp với nhu cầu ở thực như Ecopark lại giao dịch tốt hơn kỳ vọng.

Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia của Đại học Ngân hàng TP HCM cho biết đợt ô nhiễm nghiêm trọng trong năm 2019 cùng đợt dịch sẽ khiến thị trường bất động sản Hà Nội dịch chuyển đáng kể từ khu vực có mật độ dân cư lớn về các khu đô thị xanh gần trung tâm hoặc không quá xa nội đô thành phố.

polyad
Phối cảnh Sky Oasis - dòng sản phẩm xanh, vừa túi tiền của Ecopark

"Hiện nay mối quan tâm lớn nhất của người dân sau đợt dịch là sức khỏe. Vì vậy thị trường sẽ chứng kiến sự bùng nổ của các phân khúc bất động sản chăm sóc sức khỏe (Wellness) với mô hình kiểu mẫu như công viên xanh Ecopark", vị này nhấn mạnh. Đặc trưng của các đô thị Wellness này là sở hữu không gian cây xanh, mặt nước lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm ha, mật độ xây dựng thấp, lượng cây xanh lớn có thể thanh lọc được không khí ô nhiễm.

Chuyên gia này cũng đánh giá, quỹ đất tại khu vực phía Đông Hà Nội còn dồi dào, hạ tầng giao thông kết nối với trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận thuận lợi. Theo quy hoạch, tới đây những cây cầu bắc qua sông Hồng được xây dựng, hoàn thành sẽ khiến cho việc di chuyển từ đây về trung tâm Hà Nội dễ dàng hơn.

Ngoài ra, thời gian tới thị trường Hà Nội còn chứng kiến sự lên ngôi của dòng sản phẩm vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực. "Kinh tế khó khăn trong và sau mùa dịch sẽ khiến nhu cầu đầu tư hoặc lướt sóng địa ốc sụt giảm. Đây cũng là cơ hội cho khách hàng có cầu ở thực với dòng sản phẩm vừa túi tiền mở bán trên thị trường", vị này nói.

Tâm Anh

Bài liên quan
Tin bài khác
Hành lang pháp lý mở rộng dư địa cho người Việt ở nước ngoài đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Hành lang pháp lý mở rộng dư địa cho người Việt ở nước ngoài đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Khung pháp lý ngày càng thông thoáng đang tạo điều kiện để kiều bào dễ dàng sở hữu, đầu tư và khai thác bất động sản trong nước, mở ra cơ hội sinh lời.
Giá thuê văn phòng TP.HCM phân hóa

Giá thuê văn phòng TP.HCM phân hóa

Theo báo cáo thị trường văn phòng TP.HCM tăng trưởng thận trọng, nguồn cung mới chậm lại, khách thuê ưu tiên hiệu quả, chi phí và tiêu chuẩn bền vững khi quyết định thuê.
Gắn mã định danh điện tử cho bất động sản: Chuẩn hóa quy trình mua bán nhà đất

Gắn mã định danh điện tử cho bất động sản: Chuẩn hóa quy trình mua bán nhà đất

Từ ngày 1/3/2026, Nghị định số 357/2025/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, đánh dấu bước thay đổi quan trọng trong hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản.
Bất động sản công nghiệp miền Bắc bứt phá cung cầu mạnh mẽ

Bất động sản công nghiệp miền Bắc bứt phá cung cầu mạnh mẽ

Theo báo cáo mới về thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc tăng tốc nhờ nguồn cung bùng nổ, nhu cầu công nghệ cao ổn định, giá thuê tiếp tục tăng trong kỳ.
Nhà liền thổ TP. Hồ chí Minh bước vào chu kỳ thanh khoản mới

Nhà liền thổ TP. Hồ chí Minh bước vào chu kỳ thanh khoản mới

Trong quý IV/2025, phân khúc nhà liền thổ tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ cả về nguồn cung lẫn giao dịch, với mức tăng đột biến về thanh khoản sau thời gian dài trầm lắng do vướng mắc pháp lý và tâm lý thận trọng của thị trường.
Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản

Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản

Ngày 31/1 tại TP. Huế, lễ ra mắt Tổ hợp shophouse hạng sang Hue Legacy Residence thu hút hàng trăm nhà đầu tư, góp phần nâng tầm sức hút và vị thế bất động sản cố đô miền Trung.
Từ năm 2026: Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ được ưu đãi một lần

Từ năm 2026: Chuyển đất nông nghiệp sang đất ở chỉ được ưu đãi một lần

Từ 2026, hộ gia đình chỉ được hưởng ưu đãi một lần khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở. Cách tính tiền sử dụng đất theo Nghị định 50/2026 và mức chênh lệch 30% – 50% – 100% được quy định cụ thể.
Hà Nội khởi công hai đại đô thị gần 1.400 ha phía Bắc

Hà Nội khởi công hai đại đô thị gần 1.400 ha phía Bắc

Hà Nội khởi công hai khu đô thị đa mục tiêu Bắc Thăng Long Urban City và Thư Lâm – Đông Anh với tổng quy mô gần 1.400 ha, đáp ứng chỗ ở cho hơn 440.000 người, định hình mô hình đô thị xanh, thông minh, bền vững.
Hà Nội: Ngoại thành dẫn dắt nguồn cung bất động sản

Hà Nội: Ngoại thành dẫn dắt nguồn cung bất động sản

Thị trường nhà ở Hà Nội giai đoạn 2026–2028 dự kiến đón hơn 78.000 sản phẩm mới, nguồn cung dịch chuyển mạnh ra ngoại thành, cạnh tranh bằng tiện ích và chất lượng sống.
Hà Nội định hình 9 trục không gian, mở “xương sống” phát triển 100 năm

Hà Nội định hình 9 trục không gian, mở “xương sống” phát triển 100 năm

Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm xác lập 9 trục không gian – kinh tế – đô thị bám theo các tuyến giao thông huyết mạch, cùng 6 vành đai liên kết vùng, tạo khung cấu trúc mới để Hà Nội mở rộng phát triển đa trung tâm, giảm áp lực nội đô và tăng kết nối liên tỉnh.
Dự án Hải Yến “treo” hơn 20 năm: Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh nói gì về trách nhiệm chủ đầu tư?

Dự án Hải Yến “treo” hơn 20 năm: Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh nói gì về trách nhiệm chủ đầu tư?

Hơn 20 năm qua, hàng trăm người dân góp vốn mua đất nền tại khu dân cư Hải Yến do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Phi Long làm chủ đầu tư, tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (cũ), TP. Hồ Chí Minh, nhưng đến nay sau hơn 2 thập kỷ, vẫn rơi vào cảnh “tiền trao nhưng đất chưa nhận”, người mua chưa được giao đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và không thể xây dựng nhà ở, gây bức xúc kéo dài.
TP. Hồ Chí Minh: Chưa có hệ số K, tạm thời áp dụng bảng giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

TP. Hồ Chí Minh: Chưa có hệ số K, tạm thời áp dụng bảng giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Bảng giá đất của TP. Hồ Chí Minh giai đoạn mới đã được HĐND Thành phố thông qua tại Nghị quyết số 87/2025 và chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2026. Tuy nhiên, do chưa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K), nhiều tổ chức, cá nhân băn khoăn về việc áp dụng bảng giá đất trong tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và các nghĩa vụ tài chính liên quan.
Đồng Nai khởi công 14 dự án nhà ở xã hội trong quý I/2026, bổ sung nguồn cung cho hàng triệu lao động

Đồng Nai khởi công 14 dự án nhà ở xã hội trong quý I/2026, bổ sung nguồn cung cho hàng triệu lao động

Trong quý I/2026, tỉnh Đồng Nai dự kiến đồng loạt khởi công 14 dự án nhà ở xã hội tại nhiều địa bàn trọng điểm, mở ra thêm cơ hội an cư cho công nhân, người lao động và nhóm thu nhập thấp, đồng thời tạo nền tảng ổn định an sinh xã hội gắn với phát triển công nghiệp bền vững.
Danko Riverside và hành trình nâng tầm chuẩn sống đô thị tại Bắc Ninh

Danko Riverside và hành trình nâng tầm chuẩn sống đô thị tại Bắc Ninh

Khi tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, yêu cầu đối với chất lượng sống trong các khu đô thị (KĐT) mới cũng thay đổi theo hướng toàn diện và bền vững hơn. Trong bối cảnh đó, Danko Riverside đang cho thấy một cách tiếp cận phát triển đô thị theo chiều sâu, gắn quy hoạch với khả năng vận hành thực tế; lấy trải nghiệm sống làm trung tâm, đồng thời mở ra không gian thương mại bền vững với điểm nhấn là Shop Legacy.
Mở rộng cao tốc Hà Nội - Bắc Giang lên 8 làn, gỡ điểm nghẽn giao thông

Mở rộng cao tốc Hà Nội - Bắc Giang lên 8 làn, gỡ điểm nghẽn giao thông

Bộ Xây dựng thống nhất nghiên cứu mở rộng cao tốc Hà Nội – Bắc Giang lên tám làn theo PPP, mở dư địa kết nối vùng, giảm ùn tắc, thúc đẩy logistics, công nghiệp và phát triển đô thị hành lang.