Thứ năm 23/10/2025 23:39
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Điều bất ngờ trên thị trường bất động sản, nhiều dự án "cháy hàng" trong tháng cô hồn

12/10/2020 00:00
Trái ngược so với quan niệm tránh mua bán bất động sản trong tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch năm nay đón nhận nhiều điểm sôi động trên thị trường bất động sản, nhiều dự án đặc biệt hút khách trong ngày đầu ra mắt thị trường.

Đầu tiên có thể kể đến một số dự án đất nền tại Long An với sức thanh khoản cao kỷ lục. Đơn cử như tại dự án Cát Tường Phú Hưng, gần 1.000 nền được đặt mua toàn bộ trong lễ mở bán đợt vừa qua. Trước đó, hơn 3.000 nền cũng đã được giao dịch trong 3 đợt mở bán trước đó.

Không chỉ đất nền, phân khúc căn hộ chung cư cũng đang có những điểm nóng cục bộ. Điển hình như dự án Charm City của chủ đầu tư DCT Group tại thị xã Dĩ An, Bình Dương. Chủ đầu tư DCT Group cho biết, mặc dù đang trong tháng Ngâu nhưng số lượng khách hàng quan tâm đến dự án tăng đột biến, có những căn hộ có đến 2-3 khách hàng cùng đăng ký mua. Trước đó, tại sự kiện công bố khu phức hợp Charm City ra thị trường ngày 21/7, toàn bộ 500 căn hộ bung ra đợt với giá bán trung bình 25 triệu/m2 tương đương 1,2 tỷ - 2,3 tỷ đồng/căn đã có chủ.

Được biết, Charm City là khu phức hợp căn hộ resort cao cấp nằm ngay trung tâm hành chính thị xã Dĩ An. Dự án có sức hút mạnh trên thị trường bởi có trung tâm thương mại Vincom Plaza 6 tầng cùng tuyến phố đi bộ shopping, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ hợp hồ bơi resort 2,000m2 trong lòng dự án. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương ở mức 8-10% đã tạo nên sức hút cho Charm City và nhiều dự án căn hộ tại Bình Dương.

Dự án căn hộ ra hàng trong tháng Ngâu nhưng ghi nhận thanh khoản tốt.

Mới đây, Tập đoàn Vingroup cũng công bố chỉ trong vòng 17 ngày kể từ khi ra mắt chính thức 10.000 căn hộ tại Vinhomes Grand Park (quận 9) đã được bán hết, phá vỡ tất cả các kỷ lục của thị trường bất động sản trong và ngoài nước từ trước đến nay. Đây là siêu dự án hiếm hoi với quy mô lớn ra mắt thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh trong vài năm trở lại đây.

Được biết, tình trạng dự án cháy hàng trong tháng 7 âm lịch không phải năm nay mới xuất hiện. Năm 2018, một sàn môi giới BĐS tại TP. Hồ Chí Minh cũng mở tiệc khao quân vì kỷ lục bán hàng một dự án quy mô 139 căn shophouse tại quận 9 ngay trong tháng Ngâu.

Nhận định sự về hiện tượng "cháy hàng" tại nhiều dự án trong tháng Ngâu, các chuyên gia cho rằng, sự thành công của 1 dự án luôn luôn hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, việc chủ đầu tư nghiên cứu, đưa ra mô hình phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tế với giá cả hợp lý là yếu tố quan trọng. Bên cạnh đó, thời gian từ khi bắt đầu giữ chỗ dự án đến khi mở bán, chuyện cọc kéo dài khoảng trên dưới 2 tháng, tùy quy mô và số lượng môi giới. Phần lớn doanh nghiệp họ tính số lượng giữ chỗ vượt tổng sản phẩm mở bán ở mức đủ an toàn, để đảm bảo thanh khoản tốt.

Cùng với việc mở bán dự án ra thị trường, nhiều doanh nghiệp cũng không kiêng kỵ mà ồ ạt ra mắt, khởi công loạt dự án lớn. Theo lý giải của các doanh nghiệp, chính sách siết chặt thủ tục pháp lý đối với các dự án mới của cơ quan nhà nước thời gian vừa qua đã khiến nguồn cung nhà ở sụt giảm mạnh trong khi nhu cầu nhà ở vấn rất cao. Do vậy, ngay bất kỳ thời điểm nào dự án được ký quyết định đầu tư là doanh nghiệp tiến hành giới thiệu ra thị trường và cho xây dựng ngay để kịp huy động vốn, cũng như thu hút khách hàng.

Đánh giá về tâm lý người mua nhà tháng 7 âm lịch, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM Lê Hoàng Châu cho hay, người mua nhà trong tháng 7 âm lịch thường sẽ được hưởng nhiều ưu đãi lớn do các chủ đầu tư mạnh tay tung chương trình khuyến mãi, chiết khấu. Ở thời điểm ít ai nghĩ có thể giao dịch được hàng thì lượng hợp đồng mua bán ký kết thành công lại rất lớn do có những chính sách bán hàng, những chương trình khuyến mãi khủng chỉ được doanh nghiệp áp dụng cho người xuống tiền trong tháng "cô hồn".

Tin bài khác
Sài Gòn Land 2: Gia tăng giá trị tài sản BĐS khi sở hữu đất tại TP Hồ Chí Minh

Sài Gòn Land 2: Gia tăng giá trị tài sản BĐS khi sở hữu đất tại TP Hồ Chí Minh

Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven phục hồi mạnh mẽ, yếu tố pháp lý minh bạch trở thành thước đo uy tín hàng đầu của chủ đầu tư. Sài Gòn Land Group vừa tiếp tục ghi điểm lớn khi hoàn tất và tổ chức các đợt bàn giao Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho khách hàng tại Khu nhà ở Sài Gòn Land 2, tọa lạc tại Phường Long Nguyên, TP. Hồ Chí Minh.
Green Valley City: Biểu tượng mới của bất động sản ly tâm

Green Valley City: Biểu tượng mới của bất động sản ly tâm

Khi quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm và giá trị bất động sản không còn đo bằng "khoảng cách đến trung tâm" mà bằng "chất lượng sống", những khu vực ven đô như Tân Uyên đang trở thành tâm điểm của làn sóng đô thị hóa mới. Và Green Valley City chính là minh chứng rõ nét nhất cho xu hướng này.
TS. Nguyễn Văn Đính: Cung nhà tăng 22%, nhưng thiếu căn hộ bình dân trầm trọng

TS. Nguyễn Văn Đính: Cung nhà tăng 22%, nhưng thiếu căn hộ bình dân trầm trọng

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường ghi nhận nguồn cung tăng mạnh 22% sau 9 tháng, nhưng lại mất cân đối nghiêm trọng khi căn hộ bình dân chỉ chiếm 3% tổng cung.
Lâm Đồng: Đưa hơn 49ha "đất vàng" ra đấu giá năm 2025

Lâm Đồng: Đưa hơn 49ha "đất vàng" ra đấu giá năm 2025

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định số 1761/QĐ-UBND ngày 18/10/2025, phê duyệt kế hoạch và danh mục các khu đất sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất trong năm nay. Đây được xem là bước đi chiến lược nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất công, tăng nguồn thu ngân sách và tạo động lực mới cho thị trường bất động sản địa phương.
Nở rộ xu hướng đầu tư second home - BĐS nghỉ dưỡng TP.HCM

Nở rộ xu hướng đầu tư second home - BĐS nghỉ dưỡng TP.HCM

Từ “phòng khách cuối tuần” của người Sài Gòn xưa, Vũng Tàu hôm nay đang bước vào giai đoạn bứt phá mạnh mẽ. Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm sắp “cán đích” đã và đang trở thành động lực phát triển, “đánh thức”tiềm năng kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng phía Tây Nam TP.HCM.
TS. Cấn Văn Lực: Nguy cơ bong bóng khi giá nhà “xa rời” khả năng chịu đựng của dân

TS. Cấn Văn Lực: Nguy cơ bong bóng khi giá nhà “xa rời” khả năng chịu đựng của dân

Theo TS. Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, chính sách và tốc độ tăng giá bất động sản đang ngày càng "xa" cảm nhận và khả năng chịu đựng của người dân, tiềm ẩn rủi ro bong bóng và mất cân đối thị trường lớn.
Đà Nẵng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng giá bất động sản

Đà Nẵng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, thao túng giá bất động sản

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các hành vi thao túng giá, đầu cơ bất động sản và siết quản lý, sử dụng đất trên địa bàn.
Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh mở rộng: Đón sóng công nghiệp, "khát" không gian sống chuẩn chuyên gia

Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh mở rộng: Đón sóng công nghiệp, "khát" không gian sống chuẩn chuyên gia

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của các khu công nghiệp quy mô lớn tại Tân Uyên đang tạo ra một lực đẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nghịch lý đang tồn tại là trong khi dòng vốn FDI và hạ tầng phát triển vũ bão, nguồn cung nhà ở chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn sống của tầng lớp chuyên gia, kỹ sư lại đang thiếu hụt trầm trọng. Đây chính là khoảng trống thị trường mà những dự án được quy hoạch bài bản như Green Valley City đang chiếm lĩnh.
“Thị trường bất động sản đối mặt vớí việc mất cân đối nghiêm trọng”

“Thị trường bất động sản đối mặt vớí việc mất cân đối nghiêm trọng”

Bà Phạm Thị Miền - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam cảnh báo cấu trúc cung đang nghiêng nặng về phân khúc cao cấp, tạo rủi ro.
Thị trường BĐS Tân Uyên 2025: Phân hóa giá và tiềm năng tăng trưởng từ bất động sản xanh

Thị trường BĐS Tân Uyên 2025: Phân hóa giá và tiềm năng tăng trưởng từ bất động sản xanh

Thị trường bất động sản Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2025 đang thể hiện sự phân hóa giá rõ rệt theo vị trí và phân khúc, phản ánh tốc độ phát triển mạnh mẽ và nhu cầu thực cao của khu vực, đặc biệt được thúc đẩy bởi các khu công nghiệp lớn như VSIP 2. Sự phân tầng thị trường này không chỉ cho thấy mức độ trưởng thành của thị trường địa phương mà còn mở ra nhiều cơ hội đầu tư đa dạng cho các nhóm khách hàng khác nhau, từ những người mua để ở với ngân sách hạn chế đến các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản cao cấp có tiềm năng sinh lời vượt trội.
Tổ hợp căn hộ Sun Group Cầu Giấy: Chuẩn sống mới của giới siêu giàu

Tổ hợp căn hộ Sun Group Cầu Giấy: Chuẩn sống mới của giới siêu giàu

“Quiet luxury” (xa xỉ thầm lặng) đang là chuẩn sống mới được giới siêu giàu theo đuổi. Xu hướng này đang lan sang các sản phẩm bất động sản hạng sang tại trung tâm đô thị, không ồn ào phô trương mà thể hiện đẳng cấp qua chất lượng và sự tinh tế.
Giảm chi phí đầu vào – chìa khóa “hạ nhiệt” giá bất động sản

Giảm chi phí đầu vào – chìa khóa “hạ nhiệt” giá bất động sản

Đại diện Bộ Xây dựng cho rằng, giá đất, vốn và thủ tục hành chính là ba nhân tố quyết định giá nhà . Cắt giảm chi phí đầu vào là chìa khóa điều tiết thị trường lành mạnh.
TS Nguyễn Minh Phong: Cần thúc đẩy các dự án bất động sản đã đáp ứng yêu cầu của tỉnh cũ

TS Nguyễn Minh Phong: Cần thúc đẩy các dự án bất động sản đã đáp ứng yêu cầu của tỉnh cũ

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, chuyên gia kinh tế - TS Nguyễn Minh Phong cho rằng, khi tỉnh sáp nhập địa giới hành chính, nếu cứ chờ quy hoạch thì rất lâu. Bởi vậy, phải thúc đẩy triển khai các dự án bất động sản đã đáp ứng được yêu cầu của tỉnh cũ.
Phúc Đạt Tân Uyên: Mô hình nhà ở xã hội tiên phong đáp ứng khát vọng an cư

Phúc Đạt Tân Uyên: Mô hình nhà ở xã hội tiên phong đáp ứng khát vọng an cư

Với chính sách NƠXH được cải thiện mạnh mẽ từ Nghị định 261/2025/NĐ-CP và sự cam kết của doanh nghiệp, dự án Khu nhà ở xã hội cao tầng Phúc Đạt Tân Uyên đang trở thành giải pháp then chốt cho bài toán an sinh xã hội tại TP Hồ Chí Minh có hơn 1,2 triệu lao động công nghiệp.
Đà Nẵng chấp thuận nhà đầu tư dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế gần 700 tỷ đồng

Đà Nẵng chấp thuận nhà đầu tư dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế gần 700 tỷ đồng

Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam (thuộc UBND TP. Đà Nẵng) vừa có quyết định chấp thuận nhà đầu tư dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế với tổng vốn đầu tư 674 tỷ đồng.