Thứ ba 09/06/2026 19:18
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Điện thoại Vsmart Live được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc

12/10/2020 00:00
Mẫu điện thoại mới nhất của VinSmart – Vsmart Live – vừa được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam dùng làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc. Không chỉ thể hiện tinh thần ngoại giao, hợp tác giữa hai nước, việc Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sử dụng Vs

Mới đây, trong chuyến công du đến Busan Hàn Quốc của Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, chiếc điện thoại Vsmart Live đã bất ngờ được sử dụng để làm quà tặng cho Bộ trưởng Hàn Quốc.

Không chỉ thể hiện tinh thần ngoại giao, hợp tác giữa hai nước, việc Bộ trưởng Chu Ngọc Anh sử dụng Vsmart Live làm quà tặng còn là một lời khẳng định ngầm về sự phát triển về khoa học công nghệ của Việt Nam.

Một cô gái làm phiên dịch viên khi chứng kiến cảnh này đã bày tỏ lòng tự hào, khi giữa đất nước cường quốc số 1 về sản xuất điện thoại, ta có thể tự hào giới thiệu với họ về chiếc smartphone của Việt Nam.

Chỉ 4 năm trước, chàng trai 8x Hà Nội Phạm Trung Hiếu tự hào cung cấp được ốc vít đạt tiêu chuẩn cho LG, Panasonic, trở thành hiện tượng của nền công nghiệp Việt Nam.

Thì nay, với những thương hiệu Việt tầm cỡ ở những điểm nóng công nghệ như Vsmart, Bphone ở điện thoại, Vinfast ở xe hơi. Chúng ta đang dần khẳng định đanh thép với thế giới - Ở đây, chúng tôi làm được!

Vsmart Live là một trong những mẫu smartphone mới nhất của VinSmart, được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 675 đi kèm với 4GB RAM và 64GB ROM, tích hợp nhiều tính năng như màn tràn viền, cảm biến vân tay dưới màn hình và hệ thống ba camera.

VinSmart được thành lập vào tháng 6/2018, trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Chỉ sau hơn 1 năm hình thành và phát triển, VinSmart đã xây dựng nhà máy tại Hải Phòng, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, ký kết hợp tác với các đối tác hàng đầu quốc tế như Qualcomm, Google..., đồng thời cho ra mắt 8 mẫu điện thoại thông minh. Bên cạnh thị trường trong nước, các sản phẩm của Công ty đã từng bước chinh phục thị trường quốc tế từ Tây Ban Nha, Myanmar đến Nga…

Chuyến công du Busan của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh là chuyến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao kỷ niệm 30 năm Quan hệ đối thoại ASEAN-Hàn Quốc, Hội nghị cấp cao Mekong - Hàn Quốc lần thứ nhất và thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Tổng thống Moon Jae-in, từ ngày 24/11 – 28/11.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng đã có các cuộc tọa đàm, tiếp các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc về các lĩnh vực công nghiệp, tài chính ngân hàng, dịch vụ, hạ tầng và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Thủ tướng đã chứng kiến hai bên trao các bản ghi nhớ hợp tác, giấy chứng nhận đầu tư với 33 dự án có tổng số vốn gần 20 tỷ USD.

PV

Tin bài khác
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC) trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối thiểu 491,27 tỷ đồng trong năm 2026, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Doanh nghiệp cũng dự kiến chi 90 tỷ đồng để trả cổ tức tỷ lệ 30%.
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.
Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup vừa được cấp quyền nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp từ Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng và các bên liên quan tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải xanh và năng lượng. Động thái này giúp tập đoàn chủ động mở rộng hiện diện trong các hệ sinh thái chiến lược, đồng thời nâng tỷ lệ lợi ích lên khoảng 35% khi điều kiện phù hợp.
15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD. Đây là khoản vay doanh nghiệp quốc tế có quy mô lớn nhất và mức chi phí vốn cạnh tranh nhất trong cùng kỳ hạn dành cho một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với Masan mà còn đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.
EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

Theo EVN, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cần ưu tiên sử dụng số liệu tại báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ đã được kiểm toán nhằm bảo đảm tính nhất quán với các số liệu công bố trong các năm trước.
Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (TTA) vừa bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin miễn nhiệm thành viên HĐQT. Trong khi đó, doanh nghiệp đang ghi nhận tổng nợ phải trả hơn 1.726 tỷ đồng, phần lớn là nợ vay tài chính.
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.
Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện tăng tốc trong cuộc đua năng lượng, đề xuất đầu tư gần 2 tỷ USD làm thủy điện và điện mặt trời tại Sơn La

Tập đoàn Xuân Thiện vừa có đề xuất làm tổ hợp 2 dự án thủy điện và điện mặt trời với quy mô gần 50.000 tỷ đồng tại tỉnh Sơn La. Nếu dự án được chấp thuận chủ trương và triển khai, quy mô danh mục mảng năng lượng của đại gia đất Ninh Bình sẽ lên một tầm vóc lớn hơn đáng kể so với hiện nay.
Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Áp lực nợ vay gia tăng, Nissan đối mặt bài toán cân bằng tài chính và đầu tư

Chi phí lãi vay của Nissan Motor đang tăng mạnh sau các đợt huy động vốn quy mô lớn trong những năm gần đây. Trong bối cảnh lợi nhuận chịu nhiều sức ép và xếp hạng tín nhiệm bị hạ bậc, hãng xe Nhật Bản đứng trước thách thức vừa bảo đảm thanh khoản, vừa duy trì nguồn lực cho các kế hoạch phát triển dài hạn.
Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Phát Đạt muốn thoái sạch vốn tại công ty sở hữu dự án nghỉ dưỡng Phước Hải quy mô 3.500 tỷ đồng

Động thái thoái vốn được xem là một phần trong chiến lược tái cơ cấu danh mục dự án và nguồn lực tài chính của Phát Đạt nhằm tập trung cho các dự án trọng điểm trong giai đoạn 2026 - 2027.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su chưa đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng do tỷ lệ sở hữu Nhà nước quá cao

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) cho biết chưa đáp ứng điều kiện về cơ cấu cổ đông theo quy định mới của Luật Chứng khoán khi Bộ Tài chính đang nắm giữ tới 96,77% vốn điều lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn được duy trì tư cách công ty đại chúng trong thời gian thực hiện kế hoạch cơ cấu lại vốn nhà nước.
Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Trước "án" hủy niêm yết, nhiều doanh nghiệp Nhà nước khẩn trương tháo gỡ vướng mắc

Nhiều doanh nghiệp có vốn nhà nước đang đối diện với tình trạng tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng (free-float) quá thấp, dưới 10% và không đảm bảo quy định của Luật Chứng khoán.