Diễn đàn “Đối thoại cấp cao về kinh tế Italia - Asean lần thứ 3

Tin tức | 11:40:00 07/06/2019

DNHN - Sáng 6/6, Diễn đàn “Đối thoại cấp cao về kinh tế Italia - Asean lần thứ 3”đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte.

Sự kiện do UBND TP Hà Nội kết hợp với Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM), Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, European House Ambrosetti và Hiệp hội Italia tại Việt Nam tổ chức nhân dịp chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Italia Giuseppe Conte. Hội nghị thu hút hơn 300 doanh nghiệp Italia, Asean và 150 doanh nghiệp Việt Nam.

  1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Italia: Khi các bạn nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam, quốc gia có 95 triệu dân, đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của cộng đồng Asean.

  1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italia Giuseppe Conte tới dự Diễn đàn doanh nghiệp Asean- Italia

“Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác để cùng thành công và cùng phát triển lớn mạnh, điều đó sẽ càng tuyệt vời hơn khi Hiệp định EVFTA và EVIPA sớm được ký hết và phê chuẩn với sự giúp đỡ, ủng hộ của các bạn”, Thủ tướng chia sẻ.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau gần 1 năm chuẩn bị, được sự đồng ý của Thủ tướng chính phủ Việt Nam và sự ủng hộ của Thủ tướng Cộng hòa Italia, với sự đông thuận của cộng đồng doanh nghiệp Italia và Asean, Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia- Asean” lần thứ 3 đã được tổ chức tại Hà Nội. Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italia- Asean lần này là cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh lớn giữa các nước Asean và chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp Italia.

 Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội 

Thủ tướng Italia ông Giuseppe Conte cho rằng, xu hướng quá trình hội nhập của Asean và Việt Nam đóng vai trò rất quan trọng đối với sự ổn định và thịnh vượng của khu vực và thế giới. Cộng đồng doanh nghiệp Italia cũng mong muốn có một môi trường kinh doanh ổn định để đầu tư, phát triển.

  1. Doanh nhân Italia và Doanh nhân Việt Nam đón nhận Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập bên lề Diễn đàn

Trần Đăng Hùng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập