Thứ hai 01/06/2026 17:17
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đằng sau sự thành công là một niềm tin sắt đá

12/10/2020 00:00
Sau 12 năm hình thành và phát triển Tập đoàn Kosy hiện nay có quy mô trên 20 công ty thành viên, trong đó Công ty Cổ phần Kosy (một thành viên của Tập đoàn Kosy) đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Tập đoàn kinh doanh đa ngành, trong đó bất động sản và năng lượng tái tạo là hai ngành kinh doanh chính. Trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn đang triển khai nhiều dự án khu đô thị phục vụ cho phân khúc trung bình khá tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc, Trung, Nam. Còn trong lĩnh vực năng lượng, tập đoàn đang triển khai một số dự án thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời ở một số địa phương.

Với Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Kosy, ngày Kosy bước sang tuổi 12, cũng là mốc đánh dấu anh sẽ gánh thêm những trách nhiệm lớn hơn nhưng cũng tự tin hơn trong hành trình đưa Kosy phát triển với một tầm vóc mới.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kosy

Chào anh, xin được chúc mừng Tập đoàn Kosy nhân dịp kỷ niệm 12 năm thành lập, anh đánh giá như thế nào về chặng đường 12 năm hình thành và phát triển của Kosy?

Sau 12 năm hình thành và phát triển, đi lên từ một doanh nghiệp rất nhỏ đến nay Kosy đã đạt được một quy mô nhất định gồm nhiều đơn vị thành viên, hoạt động đa ngành, trong đó bất động sản và năng lượng tái tạo là hai lĩnh vực kinh doanh chính, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước. Tập đoàn cũng đã có mạng lưới hoạt động rộng như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Nam.. Tập đoàn cũng đã xây dựng được một bộ máy làm việc gồm đội ngũ cán bộ nhân viên năng lực, kinh nghiệm và nhiệt huyết. Có thể ví như để xây dựng một ngôi nhà lớn, thì hiện nay Kosy đã xong phần móng tương đối vững chắc và các năm tới sẽ xây lên các tầng cao.

Điều gì làm anh tâm đắc nhất?

Tập đoàn Kosy đã kiên định đi theo các mục tiêu, chiến lược đã chọn và hiện nay đã đạt được một quy mô nhất định, một doanh nghiệp được đánh giá rất nhiều tiềm năng phát triển lớn mạnh ở phía trước, trong khi đó tập đoàn không bị áp lực quá lớn về dòng tiền, về việc vay và trả, về việc phải quảng bá thương hiệu, hình ảnh.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, chắc chắn anh đã phải cùng với doanh nghiệp của mình vượt qua những giai đoạn khó khăn, anh có thể nói gì về điều này và đâu là những nguyên do khiến anh dẫn dắt Kosy vượt qua được nó?

Trong quá trình phát triển, bản thân tôi cũng như Kosy cũng có những lúc vấp ngã, những giai đoạn khó khăn. Mà không chỉ có tôi và Kosy, phần lớn các doanh nhân, doanh nghiệp khác cũng đều như vậy. Có vấp ngã mới thành công, nhưng điều quan trọng là sau vấp ngã có đứng dậy được không và khi gặp khó khăn có vượt qua được không.

Với bản thân tôi, những vấp ngã, thất bại sẽ làm cho mình mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, ý chí lên cao hơn. Tôi cảm ơn về những khó khăn đó, vì phải trải qua nó mới làm bản thân mình hoàn thiện hơn và thành công hơn.

Mỗi một doanh nghiệp đều gặp phải những khó khăn khác nhau và có cách vượt qua khác nhau. Đối với tôi để vượt qua được khó khăn thì mình phải có niềm tin, mà niềm tin ở đây là tin mình sẽ vượt qua được, tin doanh nghiệp sẽ vượt qua được khó khăn. Để có được niềm tin đó, củng cố cho niềm tin đó thì mình phải đưa ra được những chiến lược, những kế hoạch và các giải pháp cụ thể, rõ ràng, khả thi, mà khi vận dụng chúng sẽ giúp bản thân mình, doanh nghiệp mình vượt qua được giai đoạn khó khăn. Một niềm tin có căn cứ, có cơ sở vững chắc, chứ không phải niềm tin mù quáng, thiếu cơ sở.

Nếu không đưa ra được các giải pháp khả thi đó thì anh làm như thế nào?

Trong thực tế không phải khó khăn nào cũng đưa ra được những kế hoạch, giải pháp cụ thể để vượt qua. Khi chưa thể có được những điều đó, đôi khi tôi dựa vào vận mệnh của bản thân mình làm cơ sở, là niềm tin, tin vào điều đó và từ đó tự tin tìm ra các giải pháp phù hợp, từ từ tháo gỡ và vượt qua được những khó khăn.

Sẽ phải tìm ra được chỗ dựa để tự tin tìm ra các giải pháp, và chỗ dựa đó chính là niềm tin, một niềm tin rằng mình sẽ làm được. Đó là chỗ dựa, là đòn bẩy vững chắc nhất để bản thân mình có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Bên cạnh đó, dù đã cố gắng hết sức nhưng kết quả có như thế nào thì cũng vui vẻ đón nhận, vì đã là số mệnh thì rất khó thay đổi, mình phải chấp nhận điều đó. Trong cuộc sống, hay kinh doanh tôi cũng nhận thức được như thế nào là đủ. Kinh doanh là cạnh tranh, thương trường là chiến trường, nhưng tôi hiểu rằng cái gì không thuộc về mình thì cũng nhẹ nhàng bỏ qua, vì có muốn cũng không được, và bằng mọi cách có được thì cũng phải trả giá bằng những thứ khác.

Mục tiêu, chiến lược của Kosy trong thời gian tới là gì? Và anh có sự kỳ vọng như nào đối với sự phát triển của Kosy trong 5, 10 năm tới?

Chúng tôi mong muốn đưa Kosy trở thành một doanh nghiệp lớn mạnh ở Việt Nam, kinh doanh đa ngành, dựa trên hai lĩnh vực chính là bất động sản và năng lượng tái tạo.

Trong lĩnh vực bất động sản, hiện nay tập đoàn đang triển khai 5 dự án ở một số tỉnh thành với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và năm nay chúng tôi sẽ hoàn thành cả 5 dự án này. Cũng trong năm nay tập đoàn tiếp tục khởi công và triển khai một số dự án bất động sản mới tại Ninh Bình, Hà Nam, Thái Nguyên… Bên cạnh đó cũng đang đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư, hoàn thiện các thủ tục pháp lý của nhiều dự án ở Hà Nội, các tỉnh miền Bắc, Trung, Nam với mục tiêu mỗi năm tập đoàn khởi công mới một số dự án.

Công trình dự án thủy điện Nậm Pạc Lai Châu

Trong lĩnh vực năng lượng, hiện nay tập đoàn đang triển khai dự án Thuỷ điện Nậm Pạc công suất 34MW, tổng mức đầu tư 1.100 tỷ tại Lai Châu, mục tiêu cuối năm nay phát điện, hoà vào mạng lưới điện quốc gia và giữa năm nay tập đoàn tiếp tục khởi công một dự án thuỷ điện mới tại Lai Châu, công suất 35 MW, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng và khởi công dự án điện gió có tổng mức đầu tư lớn tại tỉnh Bạc Liêu. Bên cạnh đó tập đoàn cũng đang hoàn thiện pháp lý của nhiều dự án năng lượng và sẽ khởi công và triển khai trong các năm tiếp theo, với mục tiêu đến năm 2025 có từ 500 MW đến 800 MW thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời được phát điện, mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận lớn và ổn định cho tập đoàn trong dài hạn.

Hiện nay Tập đoàn Kosy đang trong giai đoạn đầu tư, tập trung nhiều cho dài hạn, do vậy doanh thu và lợi nhuận hiện nay chưa nhiều. Nhưng trong các năm tới, khi tập đoàn triển khai nhiều dự án bất động sản lớn và các dự án thuỷ điện, điện gió, mặt trời hoàn thành, đi vào phát điện thì chúng tôi tự tin sau khoảng 5 năm nữa doanh thu của tập đoàn đạt khoảng trên 10, 15 nghìn tỷ/năm và đạt lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng/năm.

Những mục tiêu đó liệu có thách thức quá không, dựa vào những cơ sở nào Kosy có thể đạt được những điều đó?

Chúng tôi có một khát vọng, lòng mong muốn là đưa Kosy trở thành một tập đoàn lớn mạnh, tạo được nhiều việc làm có thu nhập cao, ổn định, góp phần phát triển quê hương, đất nước.

Còn cơ sở để đạt được những mục tiêu đó thì phần trên tôi đã nói rồi, đó là: niềm tin. Tôi tin bản thân mình và đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tập đoàn Kosy có thể làm được điều đó, tôi tin Tập đoàn Kosy có thể đạt được những mục tiêu rất lớn và thách thức ở phía trước. Để khẳng định niềm tin đó, tôi cùng nhiều anh chị em khác luôn coi Kosy là cuộc sống của mình, chúng tôi dành trọn tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm vào đó.

Chúng tôi đặt ra những mục tiêu rất lớn và dài hạn cho Kosy nhưng phải hoàn thành từ những việc rất nhỏ, những việc rất cụ thể. Chúng tôi xây dựng những chiến lược, những kế hoạch sát thực dựa trên bàn tay và khối óc của chính mình. Với những bước đi vững chắc, chúng tôi sẽ đưa Kosy từng bước đạt được những mục tiêu đã đề ra, trở thành một tập đoàn lớn mạnh trong tương lai.

Để đưa Kosy đạt được những mục tiêu đề ra, theo anh điều gì là quan trọng nhất?

Con người phù hợp là quan trọng nhất. Tất cả những thách thức, những khó khăn đều do con người giải quyết. Vấn đề quan trọng là phải có được những con người tài năng, nhiệt huyết và phù hợp. Xuất phát từ những quan điểm đó, chúng tôi coi cán bộ nhân viên là quan trọng nhất, song hành với các yếu tố khác như đối tác, khách hàng. Chúng tôi coi con người là một tài sản quý giá nhất. Tập đoàn Kosy có môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng thân thiện, mọi người tôn trọng nhau và coi cơ quan là ngôi nhà thứ hai.

Hội nghị tổng kết năm của Tập đoàn Kosy

Trong việc tuyển dụng và dùng người anh coi trọng những yếu tố nào?

Trong các cuộc phỏng vấn tôi gần như không quá quan trọng việc ứng viên học trường nào, đạt loại gì, mà tôi quan tâm nhiều đến năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng xử lý công việc, quan tâm đến sự trung thực, đến sự nhiệt huyết, quan tâm đến sự quyết liệt và dám làm từ các ứng viên và đặc biệt tôi quan tâm đến sự phù hợp, có nghĩa là con người đó có phù hợp với môi trường của Kosy không, có phù hợp với định hướng chiến lược phát triển của Kosy không.

Tại sao anh lại lựa chọn mô hình kinh doanh đa ngành và hai ngành bất động sản và năng lượng là mũi nhọn?

Trong quản trị doanh nghiệp thì một trong những nhiệm vụ quan trọng là phải quản trị hay kiểm soát được rủi ro. Kinh doanh đa ngành một phần đáp ứng được yêu cầu này, đó là tận dụng được các nguồn lực, tận dụng được thị trường, hạn chế được rủi ro.

Tuy nhiên không phải cái gì cũng làm, nên đa ngành ở một mức độ nhất định, phù hợp với năng lực, phát huy được thế mạnh của các ngành. Để doanh nghiệp phát triển bền vững thì công ty đa ngành hay bất kỳ một loại hình công ty nào cũng phải đảm bảo có dòng tiền ổn định. Các ngành phải bổ trợ cho nhau để có dòng tiền ổn định.

Kosy chọn bất động sản và năng lượng là hai ngành kinh doanh chính, vì đều là các ngành có nhiều tiềm năng phát triển. Lĩnh vực bất động sản tuy có nhiều cơ hội, song cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về thị trường, về chính sách, nhưng bên cạnh đó lĩnh vực năng lượng lại sinh ra dòng tiền lớn và ổn định trong dài hạn. Chúng hỗ trợ cho nhau, đảm bảo tập đoàn phát triển ổn định cả khi thị trường gặp khó khăn.

Phải quản trị, điều hành Kosy tránh được những rủi ro, tránh được những khó khăn, hoặc nếu phải đối diện với chúng thì Kosy vẫn vượt qua được, phải kiểm soát được việc đó. Chỉ khi làm được điều đó thì mới mơ đến việc đưa Kosy phát triển lớn mạnh được.

Theo như anh chia sẻ thì thời gian tới, Kosy sẽ triển khai thực hiện rất nhiều dự án lớn bao gồm cả các dự án bất động sản, điện gió, điện mặt trời. Việc này đòi hỏi nguồn lực của doanh nghiệp phải thực sự vững mạnh, anh có thể chia sẻ những đối sách của Kosy chuẩn bị cho vấn đề này như nào?

Chúng tôi đang chuẩn bị cho những công việc đó, trong lĩnh vực bất động sản với mục tiêu mỗi năm khởi công mới vài dự án. Tuỳ từng dự án, sự hấp thụ của thị trường, chúng tôi làm từng giai đoạn, phân kỳ đầu tư, làm đến đâu cố gắng bán hết hàng đến đó, với mục tiêu hạn chế nguồn vốn đầu tư vào dự án. Vì lĩnh vực này chúng tôi có chủ trương là hạn chế tối đa vay vốn từ các tổ chức tín dụng, đảm bảo kiểm soát được rủi ro.

Còn với lĩnh vực năng lượng, để đạt được mục tiêu đến năm 2025 có 500-800MW phát điện. Và để làm được điều đó, thì trong vòng 5-6 năm tới, Kosy sẽ phải thu xếp được nguồn tài chính khoảng 20 nghìn tỷ đồng. Song với lĩnh vực này, những dự án thuỷ điện, điện gió với đặc thù là tài sản bảo đảm, đầu ra và dòng tiền rõ ràng nên chúng tôi có thể tiếp cận được các nguồn vốn lớn, dài hạn ở trong và ngoài nước và kiểm soát được nguồn vay, dòng tiền.

Bên cạnh nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh, hiện nay tập đoàn cũng hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước về vốn, công nghệ, và cũng thực hiện các hình thức M&A.. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị tăng vốn cho Công ty Cổ phần Kosy (một Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Kosy) từ 1.037 tỷ lên gần 2.000 tỷ để chuẩn bị thêm phần vốn đối ứng cho các dự án chuẩn bị khởi công. Ngoài ra chúng tôi cũng đang chuẩn bị nhiều kế hoạch, giải pháp khác để triển khai tốt các dự án, đảm bảo tập đoàn ngày càng phát triển lớn mạnh.

Anh chia quỹ thời gian làm việc trong ngày như thế nào và làm gì để cân bằng giữa công việc và cuộc sống?

Tôi là người dành nhiều thời gian cho công việc, một ngày khoảng 15 tiếng, trên 15 tiếng. Trong đó dành vài tiếng cho việc đọc, tìm kiếm thông tin và nâng cao kiến thức, và phần lớn thời gian tôi dành cho việc suy nghĩ, phần còn lại là điều hành công việc thông qua các cuộc họp, đôn đốc các bộ phận, các dự án..

Còn về việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì tôi nghĩ cuộc sống là lao động, là làm việc, công việc chính là cuộc sống. Nếu cần tìm sự cân bằng trong cuộc sống thì mình phải rèn luyện để có sức khoẻ tốt, phải luôn học tập nâng cao tri thức, nâng cao năng lực, phải có thu nhập, có bạn bè và hài hoà các mối quan hệ xã hội, quan tâm đến gia đình, con cái.. và gần như để có những thứ đó thì phải thông qua lao động và làm việc.

Lời chúc và kỳ vọng của anh đối với Kosy ở tuổi 12?

Kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Tập đoàn Kosy, tôi xin cảm ơn đội ngũ cán bộ nhân viên hiện đang công tác cũng như những anh chị em đã từng làm việc tại Kosy, những đóng góp của các anh chị em đã xây dựng nên một Tập đoàn Kosy như ngày hôm nay. Xin cảm ơn đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng Kosy, có thể chúng tôi còn nhiều tồn tại, hạn chế, chúng tôi hiểu điều đó và luôn mong muốn tìm cách để giải quyết những tồn tại, yếu kém đó để đưa Kosy phát triển.

Tôi tự tin Kosy sẽ phát triển thành một tập đoàn lớn mạnh, là một tập đoàn có uy tín và trách nhiệm, đáp ứng được những kỳ vọng như giải quyết được nhiều việc làm, giải quyết được nhiều nhu cầu về nhà ở cho người dân cũng như cung cấp một phần lượng điện cho nhu cầu tiêu thụ của quốc gia, góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Bích Hảo (thực hiện)

Tin bài khác
Bầu Thụy ra mắt SCEX - Công ty Tài sản Mã hóa SACOM, chính thức bước vào thị trường tài sản số

Bầu Thụy ra mắt SCEX - Công ty Tài sản Mã hóa SACOM, chính thức bước vào thị trường tài sản số

Công ty Cổ phần Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX) vừa công bố lễ ra mắt các thành viên HĐQT với sự tham gia của nhiều lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và công nghệ.
Thép Việt Ý: Có vốn ngoại, có thương hiệu, vì sao vẫn chưa thể tìm được lời giải cho bài toán lợi nhuận?

Thép Việt Ý: Có vốn ngoại, có thương hiệu, vì sao vẫn chưa thể tìm được lời giải cho bài toán lợi nhuận?

Sự xuất hiện của cổ đông chiến lược Nhật Bản Kyoei Steel từng mang đến nhiều kỳ vọng đổi vận cho Thép Việt Ý. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn liên tục báo lỗ trong khi doanh thu vẫn duy trì hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, thậm chí công ty phải hủy niêm yết trên sàn HOSE do cơ cấu cổ đông cô đặc.
Đột phá với trợ lý AI chuyển tiền, LPBank Plus được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2026

Đột phá với trợ lý AI chuyển tiền, LPBank Plus được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ứng dụng LPBank Plus của Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa được vinh danh “Sản phẩm xuất sắc ngành Công nghệ số” tại Giải thưởng Sao Khuê 2026, đồng thời chính thức góp mặt trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026, khẳng định năng lực công nghệ và chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ của LPBank trong kỷ nguyên mới.
Bluemarq Development chủ động rà soát chênh lệch dữ liệu với Thuế TP. Hồ Chí Minh

Bluemarq Development chủ động rà soát chênh lệch dữ liệu với Thuế TP. Hồ Chí Minh

Ngay sau khi xuất hiện trong danh sách công khai nghĩa vụ tài chính tồn đọng, Công ty Cổ phần Bluemarq Development - mắt xích cốt lõi trong hệ sinh thái Bluemarq Group (tiền thân là Đất Xanh Group) - đã có buổi đối thoại trực tiếp với Thuế TP. Hồ Chí Minh.
Vimeco đặt mục tiêu phục hồi lợi nhuận sau năm thua lỗ vì áp lực dự phòng công nợ

Vimeco đặt mục tiêu phục hồi lợi nhuận sau năm thua lỗ vì áp lực dự phòng công nợ

Sau khi ghi nhận khoản lỗ trong năm 2025 do doanh thu xây lắp sụt giảm và gia tăng trích lập dự phòng công nợ, CTCP Vimeco (HNX: VMC) lên kế hoạch tăng trưởng trở lại trong năm 2026 với mục tiêu lợi nhuận trước thuế hơn 8 tỷ đồng. Doanh nghiệp đồng thời lần đầu lên tiếng về tác động từ vụ việc cựu Chủ tịch HĐQT Dương Văn Mậu bị khởi tố liên quan dự án sân bay Long Thành.
THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

THD tăng trần liên tiếp, Thaiholdings lên kế hoạch tăng vốn và mở rộng hệ sinh thái

Trong bối cảnh cổ phiếu THD liên tục tăng mạnh và nhiều phiên rơi vào trạng thái “trắng bên bán”, Thaiholdings bất ngờ triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2026 để trình phương án tăng vốn điều lệ cùng loạt kế hoạch mới.
Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC bị cảnh báo, ngừng giao dịch ký quỹ do vốn điều lệ xuống dưới 30 tỷ đồng

Cổ phiếu SDC của CTCP Tư vấn Sông Đà bị Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đưa vào diện cảnh báo do vốn điều lệ đã góp giảm xuống dưới ngưỡng tối thiểu 30 tỷ đồng theo quy định. Đồng thời, mã cổ phiếu này cũng không còn đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 27/5.
Biến động nhân sự ngành điện lan rộng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

Biến động nhân sự ngành điện lan rộng, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia vừa có Quyền Tổng Giám đốc mới. Người này sẽ trực tiếp phụ trách nhiều lĩnh vực trọng yếu như chiến lược phát triển, kế hoạch sản xuất, tài chính, đầu tư xây dựng, giá truyền tải điện, tổ chức cán bộ, đấu thầu, thanh tra - pháp chế, truyền thông và văn hóa doanh nghiệp.
Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Nhân viên Samsung sắp đút túi gần 10 tỷ đồng nhờ "cơn lốc" chip AI

Khoản thưởng của Samsung vừa được chốt ở mức kỷ lục lên tới 370.000 USD (gần 10 tỷ đồng) cho mỗi nhân viên mảng bán dẫn. Thỏa thuận nghìn tỷ này không chỉ dập tắt nguy cơ đình công mà còn thổi bùng một cuộc tranh luận nảy lửa về phân phối lợi nhuận từ làn sóng AI.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất trước cổ đông, chưa trở lại HĐQT FLC

Sau gần 4 năm vắng bóng tại các kỳ đại hội cổ đông, doanh nhân Trịnh Văn Quyết bất ngờ xuất hiện trở lại tại phiên họp bất thường của FLC sáng 27/5. Tuy nhiên, nhà sáng lập tập đoàn này hiện chưa có tên trong danh sách bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.
Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung đầu tư 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam

Samsung dự kiến rót 1.5 tỷ USD xây nhà máy kiểm thử chip tại Việt Nam, góp phần giảm thiếu hụt chip toàn cầu và củng cố vị thế quốc gia trong chuỗi cung ứng bán dẫn đang tăng trưởng mạnh.
Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Bà Lý Kim Chi kiến nghị luật hóa vai trò kinh tế tư nhân, hỗ trợ hộ kinh doanh trong Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt

Tại phần góp ý Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt, bà Lý Kim Chi – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA) nhấn mạnh cần bổ sung các cơ chế cụ thể nhằm nâng tầm khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh và tạo động lực phát triển ngành lương thực thực phẩm trong mô hình đô thị đặc biệt.
Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Becamex đề xuất mô hình STEI-FIZ cho TP. Hồ Chí Minh

Tại hội thảo đóng góp ý kiến của doanh nghiệp về Dự thảo Luật Đô thị đặc biệt diễn ra sáng nay, ngày 27/5/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thế Duy – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Becamex, đồng thời là đại biểu Quốc hội khóa XVI đã đưa ra đề xuất đáng chú ý liên quan đến mô hình phát triển mới dành cho đô thị đặc biệt của cả nước.
PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

PV GAS kiện toàn nhân sự cấp cao, đẩy mạnh chiến lược mở rộng thị trường khí và LNG

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa đồng loạt bổ nhiệm nhiều nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ mới, trong bối cảnh doanh nghiệp tăng tốc đầu tư hạ tầng LNG, mở rộng quy mô kinh doanh và đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh giai đoạn 2026-2030.
Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Hòa Phát muốn bắt tay Thaco, Vinacomin giải cứu siêu mỏ sắt Thạch Khê

Trước nguy cơ chảy máu ngoại tệ để nhập khẩu quặng, vua thép Hòa Phát bất ngờ đề xuất một phương án táo bạo: Lập "liên minh" với các tập đoàn hàng đầu trong nước để giải quyết 8 nút thắt sinh tử tại mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á.