Dàn diễn viên ‘Cảnh sát hình sự’ xuất hiện sau 22 năm khiến cả trường quay vỡ oà

Văn hóa doanh nhân | 10:05:00 21/10/2019

Sự xuất hiện của dàn diễn viên phim “Cảnh sát hình sự” sau 22 năm kể khi bộ phim lên sóng lần đầu tiên khiến cả trường quay “Ký ức vui vẻ” như vỡ oà.

Sự xuất hiện của dàn diễn viên phim “Cảnh sát hình sự” sau 22 năm kể khi bộ phim lên sóng lần đầu tiên khiến cả trường quay “Ký ức vui vẻ” như vỡ oà.

Vẫn giữ thói quen cũ, Hoàng Hải, Võ Hoài Nam và Hoa Thuý đồng loạt gọi NSƯT Văn Báu là “thủ trưởng” và mời anh chia sẻ trước. Trong phim “Cảnh sát hình sự”, NSƯT Văn Báu vào vai Khắc Trường. Ông kể, để có được những thước phim chân thực nhất, các diễn viên phải nhập vai và đi tìm hiểu, học hỏi từ những chiến sĩ cảnh sát ngoài đời thực.

Thời điểm đó chưa có những diễn viên đóng thế chuyên nghiệp và việc “mượn” các chiến sĩ cảnh sát vào quay cũng không khả thi vì vậy các diễn viên trong phim phải tự xoay sở. Đó là lý do, Võ Hoài Nam (vai Chiến) nhiều phen bầm dập vì bị các võ sư đánh thật.

Tại chương trình “Ký ức vui vẻ”, Võ Hoài Nam kể về tai nạn khiến anh gãy ngón tay út. “Tôi thực hiện cảnh quay truy đuổi tên cướp ở đường ray tàu hoả. Tới khi áp sát để bắt cướp thì tôi gãy ngón tay út, một người khác bị trẹo cổ tay, còn tên cướp thì không làm sao cả”- nam diễn viên chia sẻ.

Hoài Nam tiết lộ, khi đóng phim “Cảnh sát hình sự” anh chưa lập gia đình và chỉ có đôi bàn tay trắng. Hiện tại, sau hơn 20 năm thì anh vẫn trắng tay. Lúc này, MC Quyền Linh đùa vui hỏi Hoài Nam: “Vậy mấy quán nhậu đâu?”.

 Hình ảnh diễn viên Võ Hoài Nam của hiện tại. 

Nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất khi đóng phim “Cảnh sát hình sự”, nữ diễn viên Hoa Thuý bộc bạch: “Có lẽ đó là kỉ niệm tôi phải tập cầm súng và bắn súng thật. Lúc đó tôi chỉ có 42kg thôi, nên mỗi lần cầm súng là run bần bật lên. Lúc bắn súng thì giật mình và bật khóc luôn”.

 

Hoa Thuý cho biết hiện cô vẫn đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ. Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất thì Hoa Thuý kinh doanh thêm và làm đại diện cho một số nhãn hàng.

Còn với nam diễn viên Hoàng Hải, anh cho biết vẫn theo đuổi nghiệp diễn. Dù có kinh doanh thêm nhưng đó chỉ là nghề tay trái để cuối cùng vẫn trở về là một diễn viên.

“Với chúng tôi, đam mê là được sống nhiều cuộc đời thông qua từng vai diễn. Mỗi một nhân vật cho chúng tôi được sống trọn vẹn ở khoảng thời gian đó. Nghề diễn viên là nghiệp thật. Chọn người đó chính là làm công việc này”- Hoàng Hải tâm sự.

Niềm hân hoan của các nghệ sĩ khi dàn diễn viên "Cảnh sát hình sự" xuất hiện tại sân khấu "Ký ức vui vẻ" 

Ngay từ lần đầu tiên lên sóng năm 1997, bộ phim “Cảnh sát hình sự” đã tạo được tiếng vang lớn. 40 tập phim phát sóng từ năm 1997 - 2000 là câu chuyện xoay quanh những chuyên án phức tạp của bộ tứ bao gồm: Khắc Trường (NSƯT Văn Báu), Trần Minh (NSƯT Hoàng Hải), Thu Hiền (Hoa Thúy) và Chiến (NSƯT Võ Hoài Nam). Phim giúp cho dàn diễn viên chính tỏa sáng, để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình.

Đỗ Quyên

Theo: Tiền Phong