Cựu HLV đội Thái Lan: “Chúng tôi có thể thắng mọi đối thủ”

Thể thao doanh nhân | 09:03:00 19/07/2019

Nhận định về khả năng đi tiếp của đội tuyển Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka tỏ ra vô cùng lạc quan. Ông tin rằng “Voi chiến” có thể giành chiến thắng trước mọi đối thủ trong bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được công bố, nhiều tờ báo Thái Lan đã nhận định đội nhà đã rơi vào bảng đấu nhẹ với 3 đối thủ Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Cùng với đó là đội bóng bị đánh giá yếu ở nhóm hạt giống thứ 1 là UAE. Chính vì vậy, họ đánh giá cơ hội đi tiếp của “Voi chiến” là không nhỏ.

Cựu HLV đội Thái Lan: “Chúng tôi có thể thắng mọi đối thủ” - 1

HLV Worrawoot Srimaka tin vào sức mạnh của đội tuyển Thái Lan

Chung quan điểm, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, Worrawoot Srimaka cũng cho rằng đội nhà đã may mắn khi rơi vào bảng đấu không quá khó khăn. Ông nói: “Tôi cho rằng bảng G không quá khó khăn với đội tuyển Thái Lan.

Chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ về việc giành chiến thắng trước UAE, đội bóng không mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Iran. Họ cũng không mạnh hơn Việt Nam nhiều. Trong khi đó, Malaysia và Indonesia là những đối thủ quen mặt.

Trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Việt Nam hay đội bóng Đông Nam Á nào cũng được vì khi ấy đội tuyển Thái Lan đã có HLV trưởng mới. Chất lượng của các đội bóng ở khu vực không chênh lệch nhiều. Nếu giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, Thái Lan sẽ giảm bớt nhiều áp lực.

Tôi nghĩ rằng Thái Lan hoàn toàn có thể lọt vào nhóm 12 đội bóng tham dự vòng loại cuối cùng. Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt, chúng ta có thể thắng mọi đối thủ trong bảng, bất kể thi đấu trên sân nhà hay sân nhà. Việc giành chiến thắng trước UAE là điều khả thi”.

HLV Worrawoot Srimaka đã dẫn dắt lứa đội trẻ Thái Lan từ năm 2016 đến 2018. Ông đã giúp đội U23 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 2017. Dù vậy, thất bại ở vòng chung kết giải U23 châu Á năm 2018 đã khiến ông mất việc.

H.Long

Từ khóa: Thái Lan

Theo: dantri.com.vn