Thứ ba 07/04/2026 14:43
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cựu HLV đội Thái Lan: “Chúng tôi có thể thắng mọi đối thủ”

12/10/2020 00:00
Nhận định về khả năng đi tiếp của đội tuyển Thái Lan, HLV Worrawoot Srimaka tỏ ra vô cùng lạc quan. Ông tin rằng “Voi chiến” có thể giành chiến thắng trước mọi đối thủ trong bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được công bố, nhiều tờ báo Thái Lan đã nhận định đội nhà đã rơi vào bảng đấu nhẹ với 3 đối thủ Đông Nam Á là Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Cùng với đó là đội bóng bị đánh giá yếu ở nhóm hạt giống thứ 1 là UAE. Chính vì vậy, họ đánh giá cơ hội đi tiếp của “Voi chiến” là không nhỏ.

Cựu HLV đội Thái Lan: “Chúng tôi có thể thắng mọi đối thủ” - 1

HLV Worrawoot Srimaka tin vào sức mạnh của đội tuyển Thái Lan

Chung quan điểm, cựu HLV đội tuyển Thái Lan, Worrawoot Srimaka cũng cho rằng đội nhà đã may mắn khi rơi vào bảng đấu không quá khó khăn. Ông nói: “Tôi cho rằng bảng G không quá khó khăn với đội tuyển Thái Lan.

Chúng ta hoàn toàn có thể nghĩ về việc giành chiến thắng trước UAE, đội bóng không mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Iran. Họ cũng không mạnh hơn Việt Nam nhiều. Trong khi đó, Malaysia và Indonesia là những đối thủ quen mặt.

Trận đấu đầu tiên gặp đội tuyển Việt Nam hay đội bóng Đông Nam Á nào cũng được vì khi ấy đội tuyển Thái Lan đã có HLV trưởng mới. Chất lượng của các đội bóng ở khu vực không chênh lệch nhiều. Nếu giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, Thái Lan sẽ giảm bớt nhiều áp lực.

Tôi nghĩ rằng Thái Lan hoàn toàn có thể lọt vào nhóm 12 đội bóng tham dự vòng loại cuối cùng. Chỉ cần có sự chuẩn bị tốt, chúng ta có thể thắng mọi đối thủ trong bảng, bất kể thi đấu trên sân nhà hay sân nhà. Việc giành chiến thắng trước UAE là điều khả thi”.

HLV Worrawoot Srimaka đã dẫn dắt lứa đội trẻ Thái Lan từ năm 2016 đến 2018. Ông đã giúp đội U23 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 2017. Dù vậy, thất bại ở vòng chung kết giải U23 châu Á năm 2018 đã khiến ông mất việc.

H.Long

TAGS:

Tin bài khác
Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong thu hồi nợ, yêu cầu các tổ chức tín dụng chấn chỉnh hoạt động đòi nợ theo hướng minh bạch, văn minh. Đáng chú ý, hàng loạt hành vi như đe dọa, quấy rối hay gọi điện quá mức đều bị nghiêm cấm.
Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Từ sân vườn nhà dân, kho bãi bỏ hoang đến đất nông nghiệp ven đường, pickleball đang biến mọi khoảng trống thành sân thi đấu. Chỉ trong chưa đầy hai năm, thành phố Thái Bình (nay thuộc tỉnh Hưng Yên) đã chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của môn thể thao mới này. Nhưng phía sau làn sóng đầu tư ồ ạt đó là những câu hỏi chưa có lời đáp về quy hoạch, pháp lý và quyền lợi của người dân sống lân cận.
Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Cơ quan quản lý yêu cầu các hãng hàng không từng bước chuyển sang nhiên liệu bay xanh, với các mốc cụ thể từ nay đến 2050. Lộ trình này không chỉ nhằm giảm phát thải mà còn buộc doanh nghiệp thích ứng với xu thế xanh hóa ngày càng rõ nét của ngành hàng không toàn cầu.
Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Trái với lo ngại về việc “cấm xe máy xăng toàn diện” từ 1/7, Hà Nội khẳng định sẽ chỉ thí điểm vùng phát thải thấp theo khu vực, khung giờ và lộ trình cụ thể. Thành phố đồng thời chuẩn bị hạ tầng giao thông công cộng và chính sách hỗ trợ để người dân thích ứng dần với quá trình chuyển đổi.
Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Giữa lúc nhu cầu mua bán dân sinh vẫn hiện hữu, một số khu chợ được đầu tư bài bản ở Hà Nội lại chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng. Sự đối nghịch giữa hạ tầng chợ được xây dựng với thực tế chợ cóc vẫn len vào đời sống thường nhật đang cho thấy một dạng lãng phí không chỉ nằm ở công trình, mà còn ở hiệu quả sử dụng nguồn lực sau đầu tư.
Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4, Bắc Bộ trời nắng nóng; Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt đến 40 độ C; cao nguyên Trung Bộ trời nóng; Nam Bộ nắng nóng đến thứ Sáu.
Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa.
Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 – Quốc tế Lao động 1/5, ngành đường sắt tăng cường nhiều chuyến tàu khu đoạn phía Nam, kết nối TP.HCM với các điểm đến du lịch biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết.
Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Quy định khung giá mới tại Hà Tĩnh giúp chuẩn hóa thị trường nhà ở xã hội và chung cư, tạo minh bạch, đồng bộ quản lý, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng vận hành.
Hưng Yên: Sáu tồn tại cần vượt qua của phố đi bộ Công viên Kỳ Bá (Kì 1)

Hưng Yên: Sáu tồn tại cần vượt qua của phố đi bộ Công viên Kỳ Bá (Kì 1)

Phố đi bộ Công viên Kỳ Bá được kỳ vọng mở đường cho kinh tế đêm tại Hưng Yên, nhưng vẫn đối mặt 6 tồn tại lớn về mô hình, hạ tầng, quản lý, liên kết du lịch và khai thác bản sắc văn hóa.
TP. Hồ Chí Minh chủ động giải pháp ứng phó, bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

TP. Hồ Chí Minh chủ động giải pháp ứng phó, bảo đảm cung ứng điện mùa khô 2026

Trước tình hình thời tiết nắng nóng diễn biến gay gắt và nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai hàng loạt giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm cung ứng điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong năm 2026.
Thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ nắng nóng diện rộng

Thời tiết hôm nay 6/4, Hà Nội nắng nóng cả tuần, từ giữa tuần trời nắng gay gắt; Trung Bộ nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.
Giá nhiên liệu tăng mạnh, đường sắt tăng giá vé từ ngày 5/4

Giá nhiên liệu tăng mạnh, đường sắt tăng giá vé từ ngày 5/4

Do áp lực chi phí đầu vào, đặc biệt là giá nhiên liệu tăng cao, ngành đường sắt chính thức điều chỉnh tăng giá vé hành khách và cước vận chuyển hàng hóa kể từ ngày 5/4/2026.
Thời tiết ngày mai 6/4/2026: Bắc Bộ không mưa, nắng nóng

Thời tiết ngày mai 6/4/2026: Bắc Bộ không mưa, nắng nóng

Thời tiết ngày mai 6/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ không mưa về đêm, ban ngày nắng mạnh, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc Bộ và đồng bằng có nơi nắng nóng gay gắt.
Hà Nội công bố chỉ tiêu lớp 10, tỷ lệ vào công lập còn khoảng 55%

Hà Nội công bố chỉ tiêu lớp 10, tỷ lệ vào công lập còn khoảng 55%

Hà Nội giao hơn 81.400 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2026-2027, trong khi số học sinh tốt nghiệp THCS lên khoảng 147.000 em, khiến tỷ lệ vào công lập giảm còn khoảng 55%, thấp hơn các năm trước.