Thứ sáu 06/03/2026 08:23
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Cục diện bảng A AFF Cup 2018: Việt Nam “ngư ông đắc lợi”

12/10/2020 00:00
Hòa 0-0 trước Myanmar, ĐT Việt Nam chưa thể có ngôi đầu bảng AFF Cup 2018, nhưng trước lượt đấu cuối, vị trí này 90% nằm trong tay thầy trò Park Hang-seo. Lý do là vì ở lượt đấu cuối, họ chỉ phải tiếp đón Campuchia, trong khi Myanmar phải tới làm khá

Đêm qua, trong chuyến làm khách tới Myanmar ở lượt trận thứ 4 bảng A AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam đã chơi trên chân so với chủ nhà, nhưng sự thiếu may mắn đã khiến họ không thể ra về với 3 điểm trọn vẹn. Việc hòa 0-0 với Myanmar không phải làm họa dành cho thầy trò Park Hang-seo, bất chấp họ tiếp tục phải đứng thứ 2 ở bảng đấu, bằng điểm với đội đầu bảng Myanmar, nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng bại. Thậm chí có thể nói rằng, 90% ngôi đầu bảng A đã thuộc về ĐT Việt Nam trước lượt đấu cuối.

Myanmar và Việt Nam bất phân thắng bại.

Lý do ở vì ở lượt đấu thứ 4, trong khi ĐT Việt Nam chỉ phải tiếp Campuchia trên sân Hàng Đẫy, thì Myanmar phải tới làm khách của Malaysia. Tới thời điểm này, Campuchia đã có 3 điểm sau chiến thắng 3-1 trước Lào vào tối qua (20.11). Tuy nhiên, với việc Myanmar và Việt Nam hòa nhau 0-0, đội bóng của HLV Honda đã chính thức bị loại. Trong khi đó, Lào bị loại ngay sau loạt trận thứ 3 và việc thua Campuchia chỉ khiến họ kết thúc AFF Cup 2018 với thành tích tệ hại hơn mà thôi (4 trần toàn thua).

Rất khó để Campuchia có thể gây bất ngờ trước Việt Nam, thậm chí một trận thua đang chờ đón họ. Cần biết rằng, hồi năm ngoái, khi tới Việt Nam làm khách tại vòng loại Asian Cup 2019, ĐT Campuchia đã thảm bại với tỷ số 0-5. 3 điểm trước Campuchia sẽ giúp ĐT Việt Nam của HLV Park Hang-seo cầm chắc ngôi đầu bảng.

Trong khi đó, Myanmar cần phải hòa hoặc thắng Malaysia mới có thể giành vé đi tiếp. Nếu hòa, họ nhiều khả năng có ngôi nhì bảng, còn nếu thắng, có thể cạnh tranh ngôi đầu với Việt Nam. Tất nhiên, khả năng có điểm trên sân của Malaysia là không hề dễ dàng khi đội bóng này cũng có thừa động lực và xét về mọi mặt, họ vẫn nhỉnh hơn Myanmar.

Nhật Trường

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3: Bắc Bộ hửng nắng; Trung Bộ, Nam Bộ có mưa to cục bộ

Thời tiết hôm nay 6/3, Bắc Bộ tăng nhiệt, Hà Nội đầu tuần sau nhiệt độ giảm; Trung Bộ có lúc mưa dông; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều nay mưa dông trái mùa gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống GIS quản lý số nhà, chuẩn hóa dữ liệu địa chỉ toàn đô thị

TP. Hồ Chí Minh đang từng bước xây dựng hệ thống quản lý số nhà trên nền tảng bản đồ số GIS nhằm khắc phục tình trạng dữ liệu phân tán, thiếu đồng bộ và khó tra cứu như trước đây. Việc hình thành cơ sở dữ liệu số nhà tập trung không chỉ giúp chuẩn hóa thông tin địa chỉ trên toàn địa bàn mà còn tạo nền tảng quan trọng cho quản trị đô thị thông minh trong tương lai.
Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, ngày hửng nắng, sáng đêm trời lạnh

Thời tiết ngày mai 6/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời lạnh.
Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

Hà Nội chỉ đạo triển khai sách giáo khoa thống nhất cho năm học 2026–2027

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và triển khai sử dụng sách giáo khoa trong năm học 2026–2027. Công văn do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà ký, yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát toàn diện điều kiện triển khai chương trình mới trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3: Bắc Bộ trưa chiều trời ấm

Thời tiết hôm nay 5/3, miền Bắc ít khả năng xuất hiện nồm ẩm; nhiều nơi ở Trung Bộ có mưa; Nam Bộ ngày nắng mạnh, chiều tối có mưa dông trái mùa.
Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Rút bảo hiểm xã hội một lần có được đóng lại ngay?

Người lao động sau khi rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có thể tham gia lại ngay mà không phải chờ thời gian theo quy định. Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh, mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đóng và tiền lương bình quân, trong đó mỗi năm có thể nhận từ 1,5–2 tháng lương, tùy giai đoạn tham gia.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Lấy an sinh xã hội và hạ tầng làm động lực phát triển bền vững

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Lấy an sinh xã hội và hạ tầng làm động lực phát triển bền vững

Hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động tại cơ quan dân cử, ông Cao Thanh Bình – ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh Đơn vị bầu cử số 34 – đưa ra chương trình hành động tập trung vào phát triển hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và củng cố hệ thống an sinh xã hội, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực Long Phước nói riêng.
Quảng Trị: Điều tra vụ người phụ nữ đập phá nhiều ô tô trên đường Trần Phú

Quảng Trị: Điều tra vụ người phụ nữ đập phá nhiều ô tô trên đường Trần Phú

Một phụ nữ chưa rõ danh tính bất ngờ dùng gậy và rựa đập phá nhiều ô tô đang đậu trên đường Trần Phú (phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Cơ quan chức năng đã nhanh chóng khống chế đối tượng và đang điều tra vụ việc.
Thời tiết ngày mai 5/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 5/3/2026: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 5/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Nữ doanh nhân Thanh Hóa ứng cử đại biểu Quốc hội vì rừng và đồng bào dân tộc

Nữ doanh nhân Thanh Hóa ứng cử đại biểu Quốc hội vì rừng và đồng bào dân tộc

Trong danh sách 29 ứng cử viên đại biểu quốc hội khóa XVI của tỉnh Thanh Hóa, nữ doanh nhân Nguyễn Lê Ngọc Linh là trường hợp có động lực trở thành người đại biểu nhân dân khá đặc biệt – muốn làm đại biểu Quốc hội để nói lên tiếng nói của đồng bào người dân tộc thiểu số và cùng họ gìn giữ và phát triển rừng, sống gắn bó với những cánh rừng quê hương.
Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đi Trung Đông bị hủy do căng thẳng an ninh

Nhiều chuyến bay từ Hà Nội đi Trung Đông bị hủy do căng thẳng an ninh

Trước diễn biến phức tạp của tình hình xung đột tại Trung Đông, nhiều hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam đã hủy các chuyến bay từ Hà Nội đi khu vực này trong ngày 4–5/3. Cơ quan quản lý yêu cầu các đơn vị theo dõi sát rủi ro, điều chỉnh kế hoạch khai thác nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Lắp đặt quảng cáo trên dải phân cách, hành lang đường bộ sai vị trí sẽ bị xử lý nghiêm

Lắp đặt quảng cáo trên dải phân cách, hành lang đường bộ sai vị trí sẽ bị xử lý nghiêm

Tình trạng trụ quảng cáo độc lập mọc lên trong công viên, tiểu đảo, dải phân cách giữa đường (con lươn) với kích thước lớn, thậm chí che phủ tán cây xanh, đang đặt ra nhiều băn khoăn về an toàn hạ tầng giao thông, mỹ quan đô thị và không gian sinh trưởng của cây xanh. Trước thực tế này, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã có thông tin phản hồi làm rõ cơ sở pháp lý, quan điểm quản lý và kết quả kiểm tra, xử lý trong thời gian qua.
Thời tiết hôm nay 4/3: Hà Nội trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 4/3: Hà Nội trời nắng ráo

Thời tiết hôm nay 4/3, Bắc Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng ấm, từ ngày 8-10/3 có mưa dông; Thanh Hóa – Gia Lai có mưa dông, Nam Trung Bộ có nơi trời nắng; Nam Bộ nhiệt độ giảm nhẹ, chiều tối có mưa trái mùa.
Thời tiết ngày mai 4/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 4/3/2026: Bắc Bộ ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 4/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
Phú Thọ siết tiến độ 67 cụm công nghiệp toàn tỉnh

Phú Thọ siết tiến độ 67 cụm công nghiệp toàn tỉnh

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng cụm công nghiệp, tạo dư địa tăng trưởng giai đoạn 2026–2030.