Công Ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm khôi phục thành công nguồn gen loài sâm quý

Doanh nghiệp | 08:55:00 09/10/2019

DNHN - Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm được thành lập năm 2017, chuyên trồng và chế biến dược liệu. Công ty áp dụng công nghệ cao theo các tiêu chuẩn VIETGAP, GACP - WHO để trồng, chăm sóc và thu hoạch nhằm tạo ra những sản phẩm dược liệu có chất lượng, an toàn và có giá cả hợp lý, cung cấp nguồn dược liệu tốt nhất phục vụ sức khỏe của mọi đối tượng khách hàng

Sâm Bố Chính là loại nhân sâm quý, từng được người dân châu Bố Chính (2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình ngày nay) dùng làm sản vật tiến Vua thời phong kiến. Sâm Bố Chính có khoảng thời gian dài (khoảng 300 năm) gần như biến mất khỏi đất Quảng Bình và mới chính thức được di thực và khôi phục thành công năm 2019. 

Sâm Bố Chính được Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm phối hợp với các tiến sĩ nông nghiệp trường Đại học Quảng Bình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Bình nghiên cứu, khôi phục thành công nguồn gen loài sâm quý. Trong rễ sâm được Trung tâm Kiểm nghiệm độc lập Quốc tế SGS (Thụy Sĩ) nghiên cứu chứng minh và phân tích thấy có nhiều hợp chất quý, rất tốt cho sức khỏe như: Saponin Trierponoit, Phytoster ol, coumarin, đường khử và hợp chất Uronic. Đặc biệt, trong sâm Bố Chính còn chứa Omega tươi và các nguyên tố vi lượng như: Canxi, sắt,…Các sản phẩm chính của Công ty là sâm tươi, sâm khô, rượu sâm, trà nhân sâm. Những sản vật sâm Bố Chính Tuệ Lâm giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể phục hồi nhanh các tổn thương trên da, dưỡng ấm, làm mờ vết thâm, giảm nhăn và làm sáng mắt; Hỗ trợ phục hồi cơ thể sau khi đau ốm, giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể ở mọi lứa tuổi, giúp chống lại và điều trị các bệnh hô hấp; giúp an thần, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, giúp làm giảm bệnh tiểu đường, cao huyết áp.

Công Ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm đã khôi phục thành công nguồn gen loài sâm quý

Từ ngày đi vào hoạt động đến nay, Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm đã chuyển giao tiến bộ kỹ thuận trồng sâm cho nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Bình. Mới đây, các HTX thuộc địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng đã đến tham quan, học hỏi và ký kết bao tiêu sản phẩm. Phương châm của Tuệ Lâm là không ngừng đổi mới, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong tỉnh, trong nước khi đến tham quan Quảng Bình.

Trọng Lãnh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập