Thứ hai 22/12/2025 14:47
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Công ty TNHH Deaura thực hiện kế “ve sầu thoát xác” sau khi bị khiếu nại?

12/10/2020 00:00
Công ty TNHH Deaura thực hiện kế “ve sầu thoát xác” sau khi bị khiếu nại?
Sau khi bị người tiêu dùng khiếu nại nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm của Công ty TNHH Deaura, ngày 5/3/2018, doanh nghiệp này đổi tên thành Công ty TNHH Venesa. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi, liệu có chuyện “ve sầu thoát xác, bình mới rượu cũ?”

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH Venesa (Tên cũ: Công ty TNHH Deaura). Như Doanh nghiepvn.vn đã phản ánh, ngày 15/8/2017, trên website của Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương đăng tải một số vụ việc khiếu nại được giải quyết về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong đó khiếu nại đối với Công ty TNHH Deaura. Cụ thể, ngày 29/5/2017, Cục Quản lý cạnh tranh tiếp nhận đơn khiếu nại của người tiêu dùng V.T.H về việc được tư vấn và mời mua bộ mỹ phẩm trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Deaura với hình thức trả góp qua Ngân hàng VP Bank. Sau khi mua bộ mỹ phẩm, người tiêu dùng nhận được nhiều thông tin trái chiều về sản phẩm và muốn đổi trả (người tiêu dùng chưa sử dụng sản phẩm), tuy nhiên Công ty Deaura không đồng ý. Người tiêu dùng còn khiếu nại về việc công ty không cung cấp thông tin đầy đủ về quy định đổi trả, và nội dung hóa đơn cũng không bao gồm quy định này. Liên quan đến kiến nghị của người tiêu dùng, ngày 25/9/2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành văn bản số 61/CT-P7 gửi Công ty TNHH Deaura về việc giải quyết khiếu nại của người tiêu dung với nội dung: Thời gian vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) tiếp nhận một số phản ánh về hoạt động bán bộ sản phẩm chăm sóc da mặt Deaura của Công ty TNHH Deaura. Trước tình trạng đó, Cục đề nghị Công ty tiếp nhận, giải quyết tố giác và báo cáo kết quả giải quyết tới Cục Quản lý cạnh tranh. Ngoài ra, cung cấp thông tin, tài liệu, gồm hồ sơ pháp lý của Công ty và tài liệu liên quan đến nguồn gốc, chất lượng bộ sản phẩm chăm sóc da mặt Deaura; chính sách, quy định của Công ty về thu nhập, sử dụng, chuyển giao thông tin của khách hàng, người tiêu dùng; quy trình bán bộ sản phẩm chăm sóc da mặt Deaura; chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi bán hàng áp dụng cho khách hàng tới tham gia buổi trải nghiệm chăm sóc da mặt miễn phí tại các đơn vị của công ty; thỏa thuận giữa Deaura và VP Bank về việc Deaura trả thay khách hàng khoản tiền lãi vay; hợp đồng tín dụng/ hợp đồng cho vay và các tài liệu có liên quan khác giữa VP Bank và người tiêu dùng; danh sách chi tiết và kết quả giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến giao dịch bán bộ sản phẩm chăm sóc da mặt Deaura, tính từ ngày 1/1/2016 đến hết 15/9/2017.

Cùng trong năm 2017, sản phẩm Deaura được cấp giấy chứng nhận “Danh hiệu cúp vàng sản phẩm tin cậy” và “Thương hiệu sản phẩm Deaura đạt top 10 sản phẩm chất lượng cao 2017”, nhưng đứng tên đầu tiên trong danh sách các vụ việc khiếu nại được giải quyết thành công về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Qua tìm hiểu, ngày 5/3/2018 Công ty TNHH Deaura đã đổi tên thành Công ty TNHH Venesa. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội) cấp, mã số doanh nghiệp là: 0106712303, đăng ký lần đầu ngày 11/12/2014, cho đến ngày 5/3/2014 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã thay đổi đến lần thứ 8. Việc Công ty TNHH Deaura liên tục thay đổi tên công ty, nhất là lần này, sau hàng loạt những kiến nghị của người tiêu dùng khiến dư luận không khỏi hoài nghi, liệu đây có phải là kế “ve sầu thoát xác, bình mới rượu cũ” của doanh nghiệp để nhập nhèm với các cơ quan chức năng và người tiêu dùng? Nhóm PVĐT (Tc DN&HN)
Bài liên quan
Tin bài khác
Lâm Thao dẫn đầu Phú Thọ với 813 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Lâm Thao dẫn đầu Phú Thọ với 813 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Kết thúc tháng cao điểm “Vì người nghèo”, xã Lâm Thao đứng đầu tỉnh Phú Thọ với số tiền vận động, ủng hộ đạt 813 triệu đồng, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết cộng đồng và hiệu quả trong công tác an sinh xã hội.
Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua email giả mạo xác minh thẻ

Ngân hàng cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới qua email giả mạo xác minh thẻ

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phát đi cảnh báo về một thủ đoạn lừa đảo hoàn toàn mới, trong đó các đối tượng giả mạo email ngân hàng, yêu cầu khách hàng “xác minh thẻ” nhằm chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản.
Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Thương mại điện tử bùng nổ, rác thải nhựa đối mặt nguy cơ vượt 800.000 tấn

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử, lượng rác thải nhựa từ bao bì đóng gói tại Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng.
Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, sáng rét, trưa chiều hửng nắng

Thời tiết ngày mai 22/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây hửng nắng, sáng và đêm trời rét.
Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay 21/12, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm; Nghệ An – Đắk Lắk có nơi có mưa, Trung Bộ trời ấm; cao nguyên Trung Bộ trời nắng cả ngày; Nam Bộ trời nóng.
Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Ứng dụng AI – tối ưu quy trình sản xuất cho doanh nghiệp

Hội thảo “Ứng dụng AI: Tối ưu quy trình trong sản xuất” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức diễn ra ngày 16/12/2025.
Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

Phú Thọ cấp chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm đợt 1 năm 2025

UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, cấp Giấy chứng nhận OCOP cho 64 sản phẩm năm 2025 (đợt 1), góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương và thúc đẩy kinh tế nông thôn.
Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025: Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù

Thời tiết ngày mai 21/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12: Bắc Bộ trời nắng ấm, Trung Bộ có nơi có mưa

Thời tiết hôm nay 20/12, Thanh Hoá – Hà Tĩnh trời nắng; Quảng Trị - Đắk Lắk có mưa; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng mạnh.
Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội khởi công tuyến metro số 5 hơn 72.000 tỷ đồng

Hà Nội chính thức khởi công tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao – Hòa Lạc với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng, kỳ vọng trở thành trục giao thông xương sống phía Tây Thủ đô, giảm ùn tắc và thúc đẩy phát triển đô thị bền vững.
Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù

Thời tiết ngày mai 20/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, đêm và sáng trời rét.
Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12: Bắc Bộ nắng đẹp, ấm áp

Thời tiết hôm nay 19/12, Trung Bộ vài nơi mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; triều cường đầu tháng 11 Âm lịch ở Nam Bộ không cao; Đông Nam Bộ trời nắng nóng.
Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025: Bắc Bộ trời rét, có mưa rải rác và sương mù sáng sớm

Thời tiết ngày mai 19/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù, đêm và sáng trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12: Bắc Bộ nhiều mây, trời ấm áp

Thời tiết hôm nay 18/12, Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ nhiều nơi có mưa nhỏ; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa trái mùa cục bộ.
Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025: Bắc Bộ nhiều mây, mưa rải rác, trời rét

Thời tiết ngày mai 18/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm.