Công ty CP Xà phòng Hà Nội có đang sản xuất phân phối trái phép Nước rửa tay khô Kazoku mùa dịch?

Pháp luật doanh nghiệp | 10:58:00 27/03/2020

Sở Y tế Hà Nội khẳng định, Công ty Cp Xà phòng chưa được cấp phép sản xuất Trang thiết bị vật tư Y tế, đại diện Công ty CP Xà phòng Hà nội không cung cấp thông tin cho báo chí.

Theo tìm hiểu được biết, trong những ngày gần đây người dân đang đổ xô đi săn lùngcác sản phẩm dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, khẩu trang …. Đáng lo ngại là nhiều sản phẩm chưa được cấp phép, sản phẩm kém chất lượng, chưa được kiểm duyệt nhưng đã sử dụng những lời quảngcáo “có cánh” để bán hàng . Chính những điều này đã gây bức xúc trong lòng người dân.

Thời gian vừa qua, phóng viên nhận được phản ánh của người tiêu dùng về sản phẩm Nước rửa tay khô Kazoku được Công ty CP Xà Phòng Hà Nội sản xuất, bán ra thị trường nhưng các sản phẩm này chưa được cơ quan chức năng cấp phép, không đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Gây tâm lý bất an lo lắng cho khách hàng

Theo tìm hiểu được biết, sản phẩm Nước rửa tay khô Kazoku đang được bán tràn lan trên thị trường qua nhiều kênh khác nhau như; các điểm bán hàng, trên mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử. Các sản phẩm này hầu như lúc nào cũng trong tình trạng khan hiếm “cháy” hàng. Sản phẩm này còn được nhiều người bán hàng online giới thiệu “ diệt khuẩn, sát khuẩn, diệt virus 99% ”; sản xuất theo cộng nghệ Nhật Bản, hiện tại trên nhãn mác sản phẩm này cũng xuất hiện ngôn ngữ Nhật Bản.

Trên website haso.vn của Công ty CP Xà phòng Hà Nội cũng đang đăng tải, giới thiệu về hình ảnh sản phẩm Nước rửa tay khô Kazoku. Được biết sản phẩm này được đóng chai với nhiều dung tích khác nhau có giá giao động khoảng từ năm mươi nghìn tới hai trăm nghìn

Sản phẩm Nước rửa tay Kazoku được bán tràn lan ra thị trường, được giới thiệu sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

Sở Y tế Hà Nội khẳng định sản phẩm chưa được cấp phép

Trao đổi với báo chí, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, Công ty Cp Xà Phòng Hà Nội chưa được cấp phép đủ điều kiện sản xuất trang thiết bị vật tư y tế. Hiện tại sản phẩm Nước rửa tay khô Kazoku cũng chưa được công bố dưới dạng trang thiết bị vậy tư y tế. Vị đại diện sở cũng cho biết bên phòng Nghiệp vụ Dược cho biết cũng chưa nhận được công bố của sản phẩm này dưới dạng Mỹ phẩm.

Liên quan đến sự việc trên, chúng tôi tiếp tục liên hệ ông Phùng Quang Hiệp Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, ông Hiệp từ chối trả lời và yêu cầu PV làm việc với Giám đốc công ty Cổ phần Xà Phòng. PV điện thoại tới ông Đỗ Huy Lập – Giám đốc Công ty CP Xà Phòng Hà Nội, sau khi trao đổi nội dung công việc, ông Lập nhiều lần nói bận đi công tác, chuyển cho phòng Pháp chế trả lời. Tuy nhiên, PV cũng không nhận được câu trả lời từ phòng pháp chế của công ty.

Rất nhiều ngày trôi qua chúng tôi chưa nhận được bất từ giấy tờ hay câu trả lời để chứng minh Công ty Cp Xà phòng Hà Nội được phép sản xuất, phân phối sản phẩm Nước rửa tay khô Kazoku ra thị trường. Liệu Công ty CP Xà phòng Hà Nội có đang có tình lẩn tránh điều gì, hay đang từ chối cung cấp thông tin cho báo chí?

Trang Lê

Theo: Thời báo Doanh nhân