Công nhân ngành than thi đua lao động sản xuất đầu xuân

Doanh nghiệp | 14:03:00 26/02/2020

DNHN - Tích cực thi đua lao động, sản xuất và đảm nhận các công trình phần việc là không khí sôi nổi được ghi nhận tại các đơn vị của ngành Than từ những ngày đầu năm nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, cũng như hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) trong năm 2020.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân và đoàn công tác thăm và tặng quà công nhân Mỏ than Mạo Khê đầu năm mới 2020.

Những ngày qua, khi mà toàn thể CBCNLĐ các đơn vị trong ngành Than được nghỉ và đón Tết vui vẻ bên gia đình, người thân thì rất nhiều CNLĐ của một số đơn vị trong ngành Than – Khoáng sản vẫn hoạt động sản xuất bình thường. Tiêu biểu đó là CNLĐ Phân xưởng Vận tải lò 2, Công ty Than Nam Mẫu đã phải làm việc thông Tết. Đây là công trình do Phân xưởng Vận tải lò 2 đảm nhận quản lý và vận hành hệ thống băng tải phục vụ vận tải tại mức -40 và -50, và hệ thống băng tải vận tải chính từ sân ga giếng lên mặt bằng +125. Vì thế, để đảm bảo thông suốt cho công tác vận tải, tránh gây ách tắc sản xuất, trong dịp nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán 2020 vừa qua, phân xưởng Vận tải lò 2 đã liên tục làm việc để thay mới 1.840m băng tải B1200.

Công đoàn Công ty CP Than Đèo Nai khen thưởng các tập thể đã hoàn thành công trình Cải hoán xe ô tô HD 465-7 số 12 trọng tải 58 tấn thành xe chở nước.

Theo ông Đỗ Quang Trung, Chủ tịch Công đoàn công ty, tinh thần thi đua lao động sản xuất cũng như trách nhiệm của CBCNLĐ phân xưởng, đặc biệt đội ngũ lao động trực tiếp là rất cao, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo thiết bị phục vụ cho sản xuất.

Dù chỉ mới đầu năm, Công đoàn Phòng Vận tải (Công ty CP Than Đèo Nai) đã phối hợp cùng Công ty CP Công nghiệp ô tô tổ chức lễ gắn biển công trình Cải hoán xe ô tô HD 465-7 số 12 trọng tải 58 tấn thành xe chở nước (dung tích 35m3), để phục vụ tưới đường, dập bụi trên khai trường sản xuất. Công trình được Công đoàn Phòng Vận tải (Công ty CP Than Đèo Nai) đăng ký đảm nhận và do Công ty CP Công nghiệp ô tô trực tiếp thực hiện, có giá trị trên 3 tỷ đồng, khởi công ngày 30/12/2019, hoàn thành đúng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, về trước tiến độ 10 ngày so với kế hoạch và được nghiệm thu, bàn giao hoạt động ổn định, hiệu quả. 

Công ty Nhôm Đắk Nông xuất những tấn Alumina đầu tiên sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2020.

Đánh giá về quá trình thi công công trình, ông Nguyễn Đăng Hưng, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Đèo Nai, cho biết: Việc đưa xe ô tô HD 465-7 số 12 vào hoạt động góp phần làm tăng công suất, đáp ứng yêu cầu tưới đường dập bụi trên khai trường sản xuất của công ty. Đặc biệt, góp phần tích cực cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tiết kiệm chi phí, đảm bảo công tác môi trường, sức khỏe và an toàn cho người lao động trong công ty và dân cư trong khu vực.

  1. CBCNLĐ Phân xưởng Vận tải lò 2, Công ty Than Nam Mẫu được Công đoàn công ty động viên, khen thưởng. Ảnh: Quốc Khương

Không chỉ hai công trình nói trên, rất nhiều công trình, phần việc khác của CBCNLĐ ngành Than đã được triển khai thực hiện và hoàn thành, đưa vào sử dụng trong những ngày đầu năm 2020. Như công trình Cải tạo và mở rộng nhà sửa chữa đầu máy của Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa toa xe và đảm bảo duy trì ổn định sản xuất của Phân xưởng Đầu máy toa xe. Đồng thời cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; góp phần cùng CBCNLĐ Tập đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Theo kế hoạch của TKV, năm 2020 mục tiêu của Tập đoàn là tiêu thụ 49 triệu tấn than; sản xuất 40,5 triệu tấn than nguyên khai. Vì thế, để thực hiện tốt chỉ tiêu đó, thì việc phát huy trách nhiệm, tinh thần thi đua lao động trong sản xuất kinh doanh của toàn thể CBCNLĐ toàn ngành là rất quan trọng. Ông Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV, cho biết: Ngay từ đầu năm, Công đoàn đã phối hợp tổ chức các phong trào thi đua trong CBCNLĐ, như: Phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn” trong các doanh nghiệp… Cùng với đó, tuyên truyền, vận động để đoàn viên, người lao động đồng hành với người sử dụng lao động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường.

 Bảo Ngọc