Công nghệ tuần qua: Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa tiền trên Facebook

Pháp luật doanh nghiệp | 11:25:00 24/11/2019

Hai phương thức thường dùng là hack Facebook bằng cách dò mật khẩu hoặc lập một trang web giả mạo, có giao diện giống hệt Facebook, rồi dẫn dụ người dùng đăng nhập tài khoản để đánh cắp thông tin mật khẩu. Chia sẻ Tweet

Công nghệ tuần qua: Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa tiền trên Facebook

Ảnh minh họa.

Lật tẩy mánh khoé lừa tiền người dùng Facebook
Thông tin từ Bộ Công an, qua công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lực lượng công an nhận thấy các đối tượng thường sử dụng hai phương thức để hack tài khoản Facebook của người dùng. Đó là hack Facebook bằng cách dò mật khẩu hoặc lập một trang web giả mạo, có giao diện giống hệt website chính thức của Facebook, rồi dẫn dụ người dùng đăng nhập tài khoản bằng website giả mạo này để đánh cắp thông tin mật khẩu...
Sau khi hack được một tài khoản Facebook, các đối tượng lừa đảo nghiên cứu kỹ thông tin cá nhân, sở thích, lịch sử trò chuyện với bạn bè của chủ Facebook bị hack và dựa trên các thông tin đó sẽ giả là chủ của tài khoản Facebook bị hack gửi tin nhắn trò chuyện với những người có quan hệ gia đình, làm ăn thân thiết với chủ Facebook, để thực hiện các hành vi lừa đảo phổ biến như vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại; nói mình mới mua nhà, bất động sản, xe hơi ở nước ngoài nên thiếu tiền và cần vay tiền gấp để đặt cọc... (Xem thêm)
Không còn nhà máy ở Trung Quốc, Samsung thuê bên thứ ba sản xuất điện thoại
Theo nguồn tin của Reuters, Samsung đang có kế hoạch thuê các công ty bên ngoài, thực hiện việc sản xuất điện thoại Galaxy A vào năm tới. Đây là hệ quả của việc hãng công nghệ Hàn Quốc đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc. 
Những công ty sản xuất thuê này thường được gọi là các nhà sản xuất ODM. Theo đó, nhiệm vụ của họ chỉ là thực hiện sản xuất điện thoại theo đặt hàng của một công ty khác, dán mác của công ty này và chuyển lại máy cho chính đơn vị đặt bán. 
Đối với Samsung, việc đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc giúp họ giảm chi phí cho việc sản xuất các mẫu điện thoại giá rẻ. Ngoài ra, khi đi thuê sản xuất bên ngoài, giá thành sản phẩm sẽ giảm đi khá nhiều, kể cả khi cần mang những mẫu máy này bán ở thị trường khác. (Xem thêm)
Những băn khoăn khi mua điện thoại màn hình gập
Xu hướng điện thoại gập từ trước những năm 2000 mới đây đã được Motorola hồi sinh qua chiếc điện thoại Razr. Khác biệt hoàn toàn với những mẫu điện thoại màn hình gập khác, sản phẩm của Motorola đã mang đến cho người dùng trải nghiệm về chiếc điện thoại truyền thống đầy đủ nhất. 
Với mức giá 1.500 USD, Razr trở thành sản phẩm cùng phân khúc với Galaxy Fold và Huawei Mate X dù cấu hình máy chỉ ở mức tầm trung. Tuy nhiên, vì mọi mẫu điện thoại màn hình gập hiện nay đều không được bán đại trà trên thị trường nên người dùng vẫn có nhiều câu hỏi về sản phẩm này. (Xem thêm)

Hạ An

Theo: bizlive.vn