• Đề án 844: “Bà đỡ” mát tay cho khởi nghiệp sáng tạo

  Đề án 844: “Bà đỡ” mát tay cho khởi nghiệp sáng tạo

  Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844/QĐ-TTg đã ghi dấu lần đầu tiên Việt Nam có một đề án quốc gia về khởi nghiệp. Với những hoạt động bài bản, phong phú, những kết quả ban đầu của đề án đã cho thấy giá trị và sức lan tỏa của chính sách.
 • Khách hàng nên cập nhật danh bạ tự động bằng ứng dụng My VNPT khi chuyển 11 số

  Khách hàng nên cập nhật danh bạ tự động bằng ứng dụng My VNPT khi chuyển 11 số

  Từ ngày 7/10/2018, sau khi các nhà mạng đã hoàn thành chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số, đây chính là thời điểm thích hợp để người dùng thực hiện cập nhật danh bạ điện thoại để tránh gián đoạn liên lạc. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, VinaPhone cung cấp công cụ đồng bộ danh bạ tự động thay vì sửa thủ công từng số điện thoại.
 • Nhiều nhà cung cấp linh kiện châu Á bị “vạ lây” vì chip gián điệp Trung Quốc

  Nhiều nhà cung cấp linh kiện châu Á bị “vạ lây” vì chip gián điệp Trung Quốc

  Ngay sau khi xuất hiện thông tin về chip Trung Quốc thực hiện nhiệm vụ gián điệp trong máy chủ của nhiều công ty công nghệ Mỹ, cổ phiếu của nhiều nhà cung cấp linh kiện đã mất giá.
 • Chất lượng dịch vụ 4G ngày càng tệ: Đừng quên nâng cao chất lượng 4G trước khi thử nghiệm 5G

  Chất lượng dịch vụ 4G ngày càng tệ: Đừng quên nâng cao chất lượng 4G trước khi thử nghiệm 5G

  Chất lượng dịch vụ 4G của các nhà mạng liên tục gặp phải phàn nàn ngày càng tệ. Có những khu vực ngay giữa thủ đô Hà Nội nhưng sóng 4G chập chờn, chuyển mạng, nhảy mạng sang 3G nên làm gián đoạn các thao tác bình thường. Mặc dù vậy, công tác nghiên cứu và thử nghiệm dịch vụ 5G cũng đang được Bộ TTTT chỉ đạo các đơn vị thực hiện và báo cáo trong quý IV/2018.
 • Bán hàng toàn cầu qua thương mại điện tử: Đừng lạc nhịp với xu thế

  Bán hàng toàn cầu qua thương mại điện tử: Đừng lạc nhịp với xu thế

  Chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại di động, dù ở bất cứ đâu cũng có thể bán hàng xuyên biên giới với lợi nhuận siêu khủng - đó là mô hình đang rất được quan tâm. Tuy nhiên, để làm được điều này, doanh nghiệp (DN) cần nắm bắt được xu hướng tiêu dùng cũng như có sự đầu tư kỹ lưỡng cho sản phẩm khi đưa lên sàn thương mại điện tử (TMĐT).
 • 5 Loại robot cho gia đình mà bạn nên thử đầu tư

  5 Loại robot cho gia đình mà bạn nên thử đầu tư

  Cuộc sống hiện đại, máy móc có thể giúp bạn dọn dẹp nhà cửa, đi bộ giúp bạn, dẫn đường cho bạn bằng đèn LED, hay một robot thú cưng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của bạn như một vật nuôi thực thụ…
 • Tương lai nào đang chờ điện thoại di động?

  Tương lai nào đang chờ điện thoại di động?

  Từ eSIM, công nghệ nhận diện bằng bộ cảm biến vân tay dưới màn hình cho đến màn hình gập và camera đa ống kính, chiếc điện thoại của tương lai được kỳ vọng sẽ thêm thân thiện và đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một đa dạng của người tiêu dùng.
 • Thanh toán trực tuyến: dễ mà khó

  Thanh toán trực tuyến: dễ mà khó

  Một sáng đẹp trời bạn tình cờ đọc được một bài báo đúng ngay đề tài bạn muốn tìm hiểu nhưng chỉ đọc được ba đoạn thì hết! Tờ báo đã dựng lên bức tường trả tiền mới được đọc trọn vẹn như rất nhiều báo nước ngoài đã áp dụng và khá thành công.
 • Chính thức triển khai dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Hà Nội

  Chính thức triển khai dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood tại Hà Nội

  GrabFood hướng tới cung ứng dịch vụ giao nhận thức ăn đáng tin cậy, cung cấp nhiều món ăn phong phú với tốc độ giao hàng nhanh, tiết kiệm cho khách hàng
 • Ngành công nghệ thông tin: “Thời cơ vàng” để tăng tốc

  Ngành công nghệ thông tin: “Thời cơ vàng” để tăng tốc

  Thời gian qua, công nghệ thông tin (CNTT) là ngành có tốc độ phát triển nhanh, ấn tượng với tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm; trở thành ngành hạ tầng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.
 • Tối ưu hóa công nghệ và di động trong phát triển kinh doanh

  Tối ưu hóa công nghệ và di động trong phát triển kinh doanh

  Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng phát triển về thị trường di động - công nghệ nhất trong khu vực. Đây chính là cơ hội cũng như thử thách lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu không tối ưu hóa những tiên tiến về công nghệ và di động trong câu chuyện phát triển kinh doanh.
 • Năm 2019: Việt Nam sẽ triển khai 5G, đưa tốc độ mạng lên 10Gbps

  Năm 2019: Việt Nam sẽ triển khai 5G, đưa tốc độ mạng lên 10Gbps

  Sau khi triển khai thành công 4G, hiện Việt Nam đang hướng tới việc triển khai 5G. Về mặt lý thuyết, tốc độ truyền tải dữ liệu của 5G có thể lên tới 10Gbps.
 • Hơn 50 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng do tấn công mạng

  Hơn 50 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng do tấn công mạng

  Facebook thông báo mạng xã hội này gần đây đã phát hiện ra một vụ tấn công mạng ảnh hưởng tới khoảng 50 triệu tài khoản.
 • Thực hư chuyện website Tập đoàn Công nghệ CMC bị hacker tấn công

  Thực hư chuyện website Tập đoàn Công nghệ CMC bị hacker tấn công

  Sáng qua (26/9), một số chuyên gia an ninh mạng đặt vấn đề về việc liệu website của Tập đoàn Công nghệ CMC có bị tấn công hay không, bởi các dữ liệu debug liên quan đến các cấu hình quan trọng của website được trả về ngay trên trình duyệt web của người truy cập website chính thức của CMC tại địa chỉ cmc.com.vn.
 • VinaPhone nhà mạng lớn đầu tiên hoàn tất việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

  VinaPhone nhà mạng lớn đầu tiên hoàn tất việc chuyển đổi sim 11 số thành 10 số

  Sau 12 ngày thực hiện với 5 đợt chuyển đổi, rạng sáng ngày 27/9, VinaPhone đã hoàn tất việc chuyển đổi mã mạng cho hơn 15 triệu thuê bao di động từ 11 số sang thuê bao 10 số đầu 08X. Toàn bộ thuê bao 11 số gồm các đầu số 0123, 0124, 0125, 0127, 0129 của VinaPhone đã được chuyển đổi về 10 số tương ứng 083, 084, 085, 081, 082.
 • Mạng xã hội Việt có đủ lực thay thế Facebook?

  Mạng xã hội Việt có đủ lực thay thế Facebook?

  Trước ảnh hưởng ngày càng lớn của Facebook, Việt Nam tìm thế đối trọng, kể cả việc xây dựng một mạng xã hội thay thế.
 • Công nghiệp 4.0- Nhìn từ một tổ hợp sản xuất ô tô

  Công nghiệp 4.0- Nhìn từ một tổ hợp sản xuất ô tô

  Được xem là ngành công nghiệp dẫn dắt cho phát triển sản xuất công nghiệp, công nghiệp ô tô của Việt Nam trong suốt hơn 20 qua mặc dù chưa đạt được như kỳ vọng về tỷ lệ nội địa hóa nhưng vài năm trở lại đây đã có những bước tiến đáng kể so với thời điểm trước đó. Thể hiện rõ nhất là việc các doanh nghiệp lớn mở rộng đầu tư như Thaco, Hyundai, cùng với sự gia nhập ngành sản xuất ô tô của những tên tuổi mới như VinFast với những mục tiêu cụ thể: phát triển ngành sản xuất ô tô trong nước, phát triển ô tô thương hiệu Việt. Công nghiệp 4.0 đã hiện diện rõ nét ở những dự án này.
 • Đại gia công nghệ lấn sân truyền hình, nhà đài Việt Nam lo

  Đại gia công nghệ lấn sân truyền hình, nhà đài Việt Nam lo "mất miếng"

  Với việc Facebook, Amazon vung tiền mua bản quyền truyền hình trực tiếp, đất sống của các nhà đài truyền thống đang bị đe dọa.
 • Nguy cơ bị đánh cắp danh bạ và các thông tin cá nhân nhạy cảm từ ứng dụng chuyển đổi đầu số

  Nguy cơ bị đánh cắp danh bạ và các thông tin cá nhân nhạy cảm từ ứng dụng chuyển đổi đầu số

  Ngoài yêu cầu quyền truy cập toàn bộ danh bạ của người dùng, nhiều ứng dụng chuyển đổi số còn đòi hỏi cả quyền truy cập GPS, Bluetooth, truy cập mạng... Đây là những quyền khá nhạy cảm và không cần thiết với một ứng dụng liên quan đến danh bạ.
 • Truy xuất nguồn gốc sản phẩm- xu thế của năm 2018

  Truy xuất nguồn gốc sản phẩm- xu thế của năm 2018

  Trong sự phát triển bùng nổ của thị trường hàng hóa vấn đề truy xuất nguồn gốc sản phẩm đặt biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp là điều đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Nắm bắt xu thế này, nhiều hộ nông dân, doanh nghiệp đã tự triển khai dịch vụ truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho sản phẩm của mình như vải thiều Thanh Hà, Gà đồi Yên Thế (Bắc Giang); Gà Tiên Yên (Quảng Ninh) Dược phẩm Hà Tĩnh, Dược phẩm HPC Pharma, Nhãn Miền Thiết, Nghệ Hoàng Minh Châu, Chanh Vàng Hà Oanh, Bưởi da xanh Bến Tre...
1 2 3