Doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa chung tay cùng cộng đồng phòng chống đại dịch Covid-19

Tin tức | 16:46:00 24/03/2020

DNHN - Trong thời gian qua cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương, sự vào cuộc đồng bộ của Đảng, Chính quyền, Nhân dân và cộng đồng Doanh nghiệp (DN) tỉnh Thanh Hóa, công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid- 19 đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Song tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, đã và đang tác động đến đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng. Ngay lúc này, sự chung tay giúp sức, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của toàn xã hội để đẩy lùi dịch bệnh là hết sức cần thiết.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa, ngày 19/03/2020, Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa đã có thư kêu gọi DN, doanh nhân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19. Với tinh thần “Doanh nhân – Người lính thời bình”, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ với tinh thần, tình cảm và trách nhiệm cao.

Chiều ngày 24/3, Đại diện thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh do ông Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các DN đã trực tiếp trao tiền ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 là  1,1 tỷ đồng.

Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực là đơn vị tiên phong ủng hộ 300.000.000 đồng. Tiếp đến là Tập đoàn Xây dựng Miền Trung 300.000.000 đồng; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lam Sơn 300.000.000 đồng; Tổng công ty đầu tư và xây dựng Thương mại Anh Phát 200.000.000 đồng.

Mặc dù đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và ảnh hưởng nặng nề do Covid -19 gây ra nhưng phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân tương ái”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc, thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm cao cộng đồng DN tỉnh Thanh đã tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh cùng Đảng, Chính phủ và tỉnh Thanh Hóa có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe người dân.

Một số hình ảnh đại diện các DN ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19

 

Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập