Cô gái nghèo quê Thanh Hóa kinh doanh online thành công cùng mỹ phẩm Li’Chy

Gương mặt doanh nhân | 14:38:00 12/11/2019

DNHN - Dường như sứ mệnh của cô gái nghèo quê Thanh Hóa- Nguyễn Thị Nhung là giúp thay đổi tư duy hàng triệu phụ nữ, các bà mẹ bỉm sữa có thêm nguồn thu nhập, giúp họ xinh đẹp và tự tin hơn.

Nhung sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường ở vùng quê ven biển Quảng Xương, Thanh Hoá. Bố mẹ Nhung là nông dân và chạy chợ vất vả buôn bán hàng ngày để nuôi 3 chị em ăn học thành người. Bản thân Nhung từ nhỏ đã cảm nhận được sự vất vả và hi sinh nhiều của bố mẹ trong hành trình kiếm tiền nuôi dạy chị em Nhung ăn học vất vả như nào. Là người chị cả trong nhà, Nhung luôn luôn có một khát khao sau này kiếm thật nhiều tiền để có thể lo cho bố mẹ và các em.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, cầm tấm bằng cư nhân báo chí trên tay, Nhung đi xin việc khắp nơi nhưng lương chỉ đủ tiền thuê trọ và chi tiêu chắt bóp. Chán nản vì công sức bố mẹ nuôi dạy mình bao nhiêu năm nhưng chưa đề đáp được, ý định làm giàu luôn thôi thúc cô phải thay đổi, làm gì đó. Nghĩ là làm, nhưng do tuổi trẻ chưa có kinh nghiệm nên Nhung đã thất bại, chưa kiếm được tiền lại làm khổ gia đình thêm vì mang món nợ cả trăm triệu đồng.

Trong lúc bế tắc, cô quyết định làm hồ sơ xin vào làm tại Công ty điện tử ở Thái Nguyên vì nghe nói ở đó lương cao. Sau suốt 3 năm làm việc chăm chỉ, cô đã lo trả hết món nợ cho bố mẹ và cũng lo cho em út và bản thân được ít nhiều.

Tình cờ theo dõi facebook của Giám đốc Hồng Huệ, cô thấy sản phẩm và hệ thống ngày càng phát triển, chất lượng sản phẩm và giá thành rất tốt nên đã thử dùng. Được Giám đốc Hồng Huệ tư vấn và tận tình chỉ bảo, cô quyết định kinh doanh online với số vốn ban đầu 1,8 triệu đồng. Việc kinh doanh thuận lợi, cô đã nghỉ việc để tập trung thời gian và tâm huyết cho kinh doanh online.

Trải qua hơn một năm kinh doanh online, Nhung đã xây dựng được hệ thống vài trăm chị em. Liên tục nâng cấp bản thân và hiện tại cô đang giữ cương vị Giám đốc khu vực của Công ty H'Beauty do CEO Hồng Huệ đứng đầu.Thu nhập từ kinh doanh online gấp nhiều lần thu nhập làm công nhân và cô đã lo được nhiều cho bố mẹ và các em. Bản thân thích gì cũng có thể tự mua được mà không cần phải lăn tăn về tiền bạc.

"Cảm ơn cuộc đời, khi dứng bên bờ vực khó khăn tôi mới nhận ra được chỉ có kinh doanh mới nhanh giàu. Chỉ có kinh doanh mới mang lại cho mình một nguồn thu nhập không giới hạn, để tự chủ kinh tế, tự chủ thời gian. Trong cuộc sống, nếu mình đặt trọn niềm tin vào ai đó, vào điều tốt đẹp nào đó thì cuộc sống sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp. Li'chy sẽ là bước ngoặt lớn cho hàng nghìn chị em phụ nữ trong hệ thống thay đổi cuộc đời giàu có hơn, hàng triệu chị em có làn da khoẻ, đẹp hơn. Đó cũng là sứ mệnh mà tôi theo đuổi', Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Ngọc Diệp 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập