Chùm ảnh: Một tuần tràn ngập sự kiện 'nóng' trên khắp thế giới

Thế giới | 09:06:00 14/10/2019

Tuần qua chứng kiến rất nhiều sự kiện 'nóng' trên khắp thế giới, từ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria khiến hàng nghìn dân thường phải di tản, cho đến biểu tình dữ dội tại Hong Kong, Ecuador và Iraq.

Dưới đây là những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua do phóng viên Reuters và Sputnik ghi lại:

Một người phụ nữ mang theo con nhỏ chạy thoát khỏi thị trấn Ras al Ain, Syria khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tiến hành chiến dịch Mùa xuân Hòa bình vào khu vực đông bắc nước này.

Xe cảnh sát bị người biểu tình Ecuador đốt cháy. Tuần qua, Ecuador chìm trong bạo lực khi có nhiều người xuống đường biểu tình chống lại những quy định hà khắc của chính phủ, trong đó có việc cắt hỗ trợ nhiên liệu cho người dân.

Người biểu tình Hong Kong tiếp tục thể hiện sự phẫn nộ trước điều luật khẩn cấp cấm họ không được đeo mặt nạ của chính quyền.

Phản ứng của những người ủng hộ Tổng thống Trump khi ông bước từ Không lực Một để vào Nhà Trắng ngày 3/10.

Binh lính Ấn Độ diễu hành nhân ngày truyền thống của Lực lượng Không quân Ấn Độ hôm 8/10.

Các sĩ quan cảnh sát New York diễu hành bằng motor trong đám tang Brian Mulkeen, một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng do chính đồng nghiệp của anh bắn nhằm khi đang thực hiện nhiệm vụ.

Người tị nạn trên một chuyến phà ở đảo Lesbos, Hy Lạp chờ được đưa đến khu vực định cư mới khi đảo này đã sắp quá tải vì người nhập cư.

Một người biểu tình chạy giữa làn khói lửa trong cuộc tuần hành bạo lực chống chính phủ ở Baghdad, Iraq hôm 3/10. Một tuần biểu tình kéo dài đã khiến ít nhất 110 người thiệt mạng và hơn 6.000 người khác bị thương.

Hàng nghìn người biểu tình tập trung bên ngoài tòa nhà chính phủ ở Dublin, Ireland để kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Tổng thống Nga Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoygu "rủ nhau" leo núi ở khu vực Siberia.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi thăm nông trại hôm 8/10 sau một thời gian vắng bóng.

Tuệ Minh

Theo: Infonet